วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

BDMS กรุงเทพมาราธอน

แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว สำหรับงานวิ่งมาราธอนประเพณี “หมายเลข 1” ของประเทศไทย

ที่ปีนี้เปลี่ยนไทเทิลสปอนเซอร์ใหม่เป็น “บีดีเอ็มเอส กรุงเทพมาราธอน 2016” หลายคนคงพอทราบกันแล้วว่า “บีดีเอ็มเอส” (BDMS) หรือบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ที่มีนายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เป็นประธานใหญ่ มี 5 กลุ่มโรงพยาบาลในเครือ ประกอบด้วย รพ.กรุงเทพ, รพ.สมิติเวช, รพ.บีเอ็นเอช, รพ.พญาไท, รพ.เปาโล รวมไปถึง รพ.รอยัลในประเทศกัมพูชา

โดยการแถลงข่าวเมื่อวันก่อนทาง นาวาอากาศเอก (พิเศษ) นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส รพ.กรุงเทพ สายกิจกรรมพิเศษ ซึ่งเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักของงานนี้ ได้โชว์ศักยภาพด้านเวชศาสตร์การกีฬาและเวชศาสตร์ฉุกเฉิน ที่ “บีดีเอ็มเอส” เตรียมความพร้อมไว้สำหรับ “กรุงเทพมาราธอน” ปีที่ 29 นี้โดยเฉพาะ

เพื่อให้สมกับสโลแกน Running is medicine กีฬาคือยาวิเศษ ชัยชนะของสุขภาพและทุกเป้าหมายชีวิต

โดยเฉพาะ “การวิ่ง” เป็นกีฬาที่ทุกคนสามารถทำได้ทุกวัน ทุกเวลา ทุกเพศทุกวัย เพียงมีเวลาเล็กน้อยไม่กี่นาทีต่อวัน ก็สามารถวิ่งออกกำลังกายให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงาน บริหารหัวใจและปอดให้เลือดลมสูบฉีด ส่งออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกายได้อย่างเพียงพอ

อีกทั้งสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ สร้างความสมส่วนให้กับร่างกายและเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสมบูรณ์

ซึ่งจากเดิมเราอาจคุ้นชินกับคอนเซปต์ และกลิ่นอายของกรุงเทพมาราธอนในรูปแบบของการวิ่งแข่งขันประลองความอึด ที่เอาชนะคะคานกันอย่างเอาเป็นเอาตาย

แต่กับปีนี้ “บีดีเอ็มเอส” จะเข้ามาเปลี่ยนความรู้สึกของทุกท่านให้งานมาราธอนประเพณีประจำชาติของเราอยู่ในอารมณ์ของ “การวิ่งเพื่อสุขภาพ”อย่างเต็มรูปแบบ

เพื่อให้เรื่อง“วิ่ง” อยู่คู่กับทุกชีวิตอย่างยั่งยืนตลอดไป

ขณะเดียวกัน เพื่อให้สอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของ “บีดีเอ็มเอส” ที่ต้องการเห็นผู้คนออกมาวิ่งในงานนี้กันเยอะๆ

ล่าสุดทางสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย จึงได้ประกาศเลื่อนกำหนดการรับสมัครผู้เข้าร่วมแข่งขันในอัตราค่าสมัครปกติจาก 31 สิงหาคมที่ผ่านมา ขยายไปอีกครึ่งเดือนจนถึง 15 กันยายน 59 นี้

ส่วนอัตราเพิ่มอยู่ระหว่าง 16-20 กันยายน59 หากพ้นกำหนดนี้จะปิดรับสมัครแบบเด็ดขาด ไม่มีการรับเพิ่มเติมอีก เพื่อให้การเตรียมงานมีคุณภาพมากที่สุด

โดยสมาคมนักวิ่งฯยืนยันว่า กำหนดจัดงาน “บีดีเอ็มเอส กรุงเทพมาราธอน 2016” จะมีขึ้น

ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 59 บนถนนสนามไชย ข้างวัดพระแก้ว อย่างแน่นอน

ไม่มีย้ายหรือหลบเลื่อนไปไหนตามกระแสข่าวร่ำข่าวลือ!!!

จ๊อกกิ้งบอย

3 ก.ย. 2559 02:42 3 ก.ย. 2559 02:42 ไทยรัฐ