BDMS กรุงเทพมาราธอน

ข่าว

  BDMS กรุงเทพมาราธอน

  จ๊อกกิ้งบอย

   3 ก.ย. 2559 05:01 น.

   แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว สำหรับงานวิ่งมาราธอนประเพณี “หมายเลข 1” ของประเทศไทย

   ที่ปีนี้เปลี่ยนไทเทิลสปอนเซอร์ใหม่เป็น “บีดีเอ็มเอส กรุงเทพมาราธอน 2016” หลายคนคงพอทราบกันแล้วว่า “บีดีเอ็มเอส” (BDMS) หรือบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ที่มีนายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เป็นประธานใหญ่ มี 5 กลุ่มโรงพยาบาลในเครือ ประกอบด้วย รพ.กรุงเทพ, รพ.สมิติเวช, รพ.บีเอ็นเอช, รพ.พญาไท, รพ.เปาโล รวมไปถึง รพ.รอยัลในประเทศกัมพูชา

   โดยการแถลงข่าวเมื่อวันก่อนทาง นาวาอากาศเอก (พิเศษ) นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส รพ.กรุงเทพ สายกิจกรรมพิเศษ ซึ่งเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักของงานนี้ ได้โชว์ศักยภาพด้านเวชศาสตร์การกีฬาและเวชศาสตร์ฉุกเฉิน ที่ “บีดีเอ็มเอส” เตรียมความพร้อมไว้สำหรับ “กรุงเทพมาราธอน” ปีที่ 29 นี้โดยเฉพาะ

   เพื่อให้สมกับสโลแกน Running is medicine กีฬาคือยาวิเศษ ชัยชนะของสุขภาพและทุกเป้าหมายชีวิต

   โดยเฉพาะ “การวิ่ง” เป็นกีฬาที่ทุกคนสามารถทำได้ทุกวัน ทุกเวลา ทุกเพศทุกวัย เพียงมีเวลาเล็กน้อยไม่กี่นาทีต่อวัน ก็สามารถวิ่งออกกำลังกายให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงาน บริหารหัวใจและปอดให้เลือดลมสูบฉีด ส่งออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกายได้อย่างเพียงพอ

   อีกทั้งสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ สร้างความสมส่วนให้กับร่างกายและเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสมบูรณ์

   ซึ่งจากเดิมเราอาจคุ้นชินกับคอนเซปต์ และกลิ่นอายของกรุงเทพมาราธอนในรูปแบบของการวิ่งแข่งขันประลองความอึด ที่เอาชนะคะคานกันอย่างเอาเป็นเอาตาย

   แต่กับปีนี้ “บีดีเอ็มเอส” จะเข้ามาเปลี่ยนความรู้สึกของทุกท่านให้งานมาราธอนประเพณีประจำชาติของเราอยู่ในอารมณ์ของ “การวิ่งเพื่อสุขภาพ”อย่างเต็มรูปแบบ

   เพื่อให้เรื่อง“วิ่ง” อยู่คู่กับทุกชีวิตอย่างยั่งยืนตลอดไป

   ขณะเดียวกัน เพื่อให้สอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของ “บีดีเอ็มเอส” ที่ต้องการเห็นผู้คนออกมาวิ่งในงานนี้กันเยอะๆ

   ล่าสุดทางสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย จึงได้ประกาศเลื่อนกำหนดการรับสมัครผู้เข้าร่วมแข่งขันในอัตราค่าสมัครปกติจาก 31 สิงหาคมที่ผ่านมา ขยายไปอีกครึ่งเดือนจนถึง 15 กันยายน 59 นี้

   ส่วนอัตราเพิ่มอยู่ระหว่าง 16-20 กันยายน59 หากพ้นกำหนดนี้จะปิดรับสมัครแบบเด็ดขาด ไม่มีการรับเพิ่มเติมอีก เพื่อให้การเตรียมงานมีคุณภาพมากที่สุด

   โดยสมาคมนักวิ่งฯยืนยันว่า กำหนดจัดงาน “บีดีเอ็มเอส กรุงเทพมาราธอน 2016” จะมีขึ้น

   ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 59 บนถนนสนามไชย ข้างวัดพระแก้ว อย่างแน่นอน

   ไม่มีย้ายหรือหลบเลื่อนไปไหนตามกระแสข่าวร่ำข่าวลือ!!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 05:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์