วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สืบพหลฯ รวบสาววัย 40 ปลูกพืชกระท่อมหลังบ้าน อ้างพ่อใช้กินเป็นยา


ตร.สืบพหลโยธิน รวบสาววัย 40 ปี ปลูกพืชกระท่อมหลังบ้าน อ้างพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว ใช้กินเป็นยารักษาโรค ตร.ตัดทิ้ง ก่อนคุมตัวพร้อมของกลาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ สน.พหลโยธิน พ.ต.ท.คมสันต์ บดิกาญจน์ รอง ผกก.สส. สน.พหลโยธิน พร้อมด้วย ร.ต.อ.เอกราช โอมาก สว.สส. สน.พหลโยธิน ร.ต.อ.สัญญลักษ์ สังขะภักดี รอง สว.สส. สน.พหลโยธิน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน ร่วมกันจับกุมตัว นางสาวทองสุข คงวิเศษ อายุ 40 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพ อยู่บ้านเลขที่ 1388 ซอยพหลโยธิน 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. พร้อมของกลางพืชกระท่อมต้นเล็ก หนัก 0.9 กิโลกรัม โดยสามารถจับกุมได้เมื่อเวลา 17.30น. วานนี้ (2ก.ย.)

ร.ต.อ.เอกราช เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ภายในบ้านเลขที่ดังกล่าวมีการปลูกต้นกระท่อมอยู่ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบนางสาวทองสุข แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน จากนั้นได้เข้าตรวจสอบพบต้นกระท่อมปลูกอยู่บริเวณริมรั้วหลังบ้านพัก จึงทำการตัดและตรวจอายัดไว้เป็นของกลาง ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนต่อยัง สน.พหลโยธิน

ร.ต.อ.เอกราช กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ต้นกระท่อมที่เจ้าหน้าที่ตรวจอายัดได้นั้นเป็นของตนเองจริง โดยบิดาที่เสียชีวิตไปแล้ว เป็นผู้ปลูกไว้เมื่อ 7 ปีก่อน เพื่อเอาไว้กินเป็นยารักษาโรค เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาว่า "ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (พืชกระท่อม)โดยผิดกฎหมาย" ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.สืบพหลโยธิน รวบสาววัย 40 ปี ปลูกพืชกระท่อมหลังบ้าน อ้างพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว ใช้กินเป็นยารักษาโรค ตร.ตัดทิ้ง ก่อนคุมตัวพร้อมของกลาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย 3 ก.ย. 2559 02:41 3 ก.ย. 2559 03:28 ไทยรัฐ