วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกบยิงอดีต ผรส.ยะลา ลั่นไกซ้ำที่ศีรษะ ดับคา จยย.กลางถนน

คนร้ายขี่ จยย. ประกบยิงอดีต ผรส.ยะลา จนรถล้ม ก่อนลงมาลั่นไกซ้ำที่ศีรษะ จนเสียชีวิตอยู่กลางถนน คาดเรื่องส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดทิ้ง สร้างสถานการณ์ของกลุ่มไม่หวังดี ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 2 ก.ย. ร.ต.อ.ปรัชญา เหตุหาก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า เกิดเหตุยิงกัน และมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านบูเก๊ะฆลูโฆ หมู่ 3 ต.กาตอง ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ ผกก. นายอุดม นาคแก้ว ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอยะหา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนภายในหมู่บ้าน พบศพนายมะอุเซ็ง สือรี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 5 บ้านแอแกง ต.เกะรอ อ.รามัน ถูกยิงกับอาวุธปืนพกสั้น ไม่ทราบขนาด เข้าที่ศีรษะและกลางหลัง รวม 3 นัด นอนตายจมกองเลือด คารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ซูซูกิเบส สีแดง หมายเลขทะเบียน กยน 25 ยะลา ในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานใด หลังจากนั้น จึงได้นำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา

จากการสอบสวนทราบว่า นายมะอุเซ็ง สือรี เป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) บ้านบูเก๊ะฆลูโฆ ก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เดินทางจากสนามฟุตบอลในหมู่บ้าน กลับบ้านพัก ซึ่งเป็นบ้านภรรยา ระหว่างทางก่อนถึงบ้านราว 300 เมตร มีคนร้ายจำนวน 2 คน คาดว่ารู้จักกัน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ซ้อนท้ายไล่ติดตามไป จังหวะขับแซง มือปืนซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงกลางหลัง นายมะอุเซ็ง ติดต่อกัน 2-3 นัด เป็นเหตุให้ นายมะอุเซ็ง ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บจนรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง คนร้ายยังได้จอดรถจักรยานยนต์แล้วลงไปยิงซ้ำที่ศีรษะอีกนัด เพื่อให้แน่ชัดว่าเสียชีวิต หลังจากนั้นจึงได้พากันหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องส่วนตัว และการสร้างสถานการณ์ ของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายขี่ จยย. ประกบยิงอดีต ผรส.ยะลา จนรถล้ม ก่อนลงมาลั่นไกซ้ำที่ศีรษะ จนเสียชีวิตอยู่กลางถนน คาดเรื่องส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดทิ้ง สร้างสถานการณ์ของกลุ่มไม่หวังดี ... 3 ก.ย. 2559 01:18 3 ก.ย. 2559 01:52 ไทยรัฐ