วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! เอฟเอสั่งแบน ‘อเกวโร’ 3 นัด ชวดยิงผีแดง

เซร์คิโอ อเกวโร ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษลงโทษแบน 3 นัด ฐานมีพฤติกรรมรุนแรงในสนาม ศอกใส่ วินสตัน รีด กองหลังเวสต์แฮม ยูไนเต็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ประกาศลงโทษแบน เซร์คิโอ อเกวโร กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา ของทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3 นัด ข้อหามีพฤติกรรมรุนแรงในสนาม ศอกใส่ วินสตัน รีด กองหลังเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

อเกวโร วัย 28 ถูกตั้งข้อหาจากกรณีดังกล่าวเมื่อวันอังคาร แต่เจ้าตัวได้ยื่นขออุทธรณ์ อย่างไรก็ตามล่าสุด สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ยืนยันแล้วว่า คณะกรรมการด้านระเบียบวินัย ปฏิเสธคำอุทธรณ์ และโทษแบน 3 นัด จะมีผลในทันที

ทั้งนี้ จากการถูกลงโทษแบน 3 นัด จะทำให้ อเกวโร อดลงช่วยทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีก ที่จะเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 10 ก.ย. นี้ และอีก 2 เกมถัดไปที่จะพบกับ สวอนซี ซิตี้ และ บอร์นมัธ

เซร์คิโอ อเกวโร ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษลงโทษแบน 3 นัด ฐานมีพฤติกรรมรุนแรงในสนาม ศอกใส่ วินสตัน รีด กองหลังเวสต์แฮม ยูไนเต็ด... 3 ก.ย. 2559 01:15 3 ก.ย. 2559 01:22 ไทยรัฐ