วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ 'เกรียนโอ้' หลังลาหงส์แดง ย้ายซบนีซ

มาริโอ บาโลเตลลี ดาวไม่ค่อยยิงชาวอิตาลี เผยถึงความรู้สึกของตัวเอง หลังเพิ่งย้ายจากทีมลิเวอร์พูลมาร่วมทีมนีซ ในช่วงซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ย. ว่า มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าจอมเกรียนชาวอิตาลี เผยถึงความรู้สึกหลังย้ายจากทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก มาร่วมทีมนีซ ในศึกล ีก เอิง ฝรั่งเศส ในช่วงซัมเมอร์นี้

บาโลเตลลี ไม่สามารถทำผลงานที่ประทับใจได้เลยในช่วงเวลาที่ค้าแข้งอยู่กับลิเวอร์พูล และในฤดูกาลนี้เขาก็ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ เยอร์เกน คลอปป์  จนต้องอำลาถิ่นแอนฟิลด์ย้ายมาอยู่กับทีมนีซในช่วงซัมเมอร์นี้แบบไม่มีค่าตัว

“การย้ายมาที่นี่มันคือการตัดสินใจด้วยเหตุผลด้านฟุตบอล มีทีมอื่นๆอยากได้ผมไปร่วมทีม แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือผมต้องการได้ลงเล่นในปีนี้ ผมชอบโปรเจกต์ของนีซ ผมได้พูดคุยกับโค้ชและเขาเชื่อมั่นในตัวผม ผมอยากขอบคุณแฟนๆของนีซที่มาปรากฏตัวในการลงฝึกซ้อมครั้งแรกของผม ผมรู้ว่าฟุตบอลที่นี่เน้นเรื่องแท็กติกและร่างกายเป็นอย่างมาก แต่จากใจเลยนะ โดยรวมแล้วผมไม่ได้คิดเรื่องคว้าแชมป์ ผมเพียงแค่คิดเกี่ยวกับทีมของผมและทำในสิ่งที่โค้ชต้องการ ผมจะไม่กลับไปที่อิตาลี พวกคุณคงรู้อยู่แล้วว่ามันเป็นเพราะอะไร การย้ายทีมครั้งนี้ไม่ใช่ความเสี่ยง ความจริงก็คืออาชีพของผมนั้นแตกต่างจากสิ่งที่ถูกเขียนเกี่ยวกับผมตั้งแต่ตอนที่ผมอายุ 16 ปี ผมมีปัญหาบางอย่างโดยเฉพาะเรื่องร่างกาย นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นผมจึงไม่คิดว่ามันเป็นความเสี่ยงเลย ไม่ว่าจะเป็นทางใดก็ตาม ผมแค่ต้องการเวลาในลงเล่น ที่นีซมีหลายสิ่งที่ดีมาก เป็นทีมที่ดีที่คุณสามารถอยู่ได้แบบสบายๆ มันเหมือนครอบครัว ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผม ส่วนเรื่องทีมชาติอิตาลี ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าผมแคร์ทีมชาติมากแค่ไหน แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมาผมไม่สมควรได้รับโอกาสในการเรียกตัว แต่หากผมถูกเรียกตัวมันก็เป็นเรื่องดี แต่พวกเขาเล่นกันมา 2 ปี โดยที่ไม่มีผม พวกเขาคงเฉยๆไปแล้วล่ะ”

“ส่วนเรื่องที่ จิอันลุยจิ บุฟฟอน บอกว่าการที่ผมย้ายมาทีมนีซนั้นเป็นเรื่องที่น่ายกย่อง ผมอยากบอกว่าผมมีความเคารพ บุฟฟอน อย่างมาก เขาเป็นคนดีและเป็นปรากฏการณ์ในฐานะนักเตะ ดังนั้นผมขอบคุณเขาจริงๆ แล้วก็เรื่องการเปรียบเทียบระหว่างผมกับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เขาเคยเล่นที่ทีมปารีส แซงต์แชร์แมง แต่ผมเล่นให้นีซ เป้าหมายของผมนะเหรอ? มันก็แค่ลงฝึกซ้อมและลงเล่น สภาพจิตใจของผมเพอร์เฟกต์ดี" บาโลเตลลี กล่าว

มาริโอ บาโลเตลลี ดาวไม่ค่อยยิงชาวอิตาลี เผยถึงความรู้สึกของตัวเอง หลังเพิ่งย้ายจากทีมลิเวอร์พูลมาร่วมทีมนีซ ในช่วงซัมเมอร์นี้... 2 ก.ย. 2559 23:19 3 ก.ย. 2559 02:17 ไทยรัฐ