วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ครูตอง' ฟอร์มโหด! ชนะน็อก 'เดวิส' ศึกสังเวียนเดือดที่มาเลย์

“ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย นักสู้จากประเทศไทย โชว์ฟอร์มอันดุดันไล่ต่อย ปีเตอร์ เดวิส คู่แข่งชาวมาเลเซีย จนชนะน็อกไปได้ในยกที่ 2 ในศึกสังเวียนเดือด “ONE Championship:UNBREAKABLE WARRIORS” ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย...

วันที่ 2 ก.ย. ศึกสังเวียนเดือด ““ONE Championship: UNBREAKABLE WARRIORS” ที่เดอะ สเตเดียม เนเกรา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย คู่ที่น่าสนใจเป็นคู่รองคู่เอก ในรุ่นไลต์เวท  “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย นักสู้จากประเทศไทย พบกับ ปีเตอร์ เดวิส ฮีโร่ไอคอนนักสู้ของมาเลเซีย

ยก 1 ครูตอง ไม่หวั่นเสียงเสียงเชียร์เจ้าถิ่น เดินหน้าปล่อยหมัดใส่ทันที จากนั้นครูตองได้จังหวะลากคู่แข่งลงพื้น ก่อนระดมต่อยจน เดวิสสู้ไม่ไหว แต่ยังไม่ชนะเนื่องจากสัญญาณหมดยกดังขึ้นมาเสียก่อน

ยก 2 ครูตอง ได้ลุยต่อยอย่างต่อเนื่อง คู่แข่งดูเหมือนจะหมดแรง แต่ครูตองก็พลาดโดนต่อยร่วงลงไปกับพื้น แต่ก็ไม่สะทกสะท้าน ลุกขึ้นลุยทั้งต่อย ตีเข่า  ทุบแหลก จนสุดท้ายเป็นฝ่ายเอาชนะน็อก ปีเตอร์ เดวิส ได้ในยกที่ 2 กลายเป็นขวัญใจชาวไทยคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย

ขณะที่คู่เอกในรุ่นเฟเทอร์เวต อีฟ ถิง นักสู้จากมาเลเซีย เจ้าของสถิติ ลงแข่ง 14 ครั้ง ชนะ 11 ครั้ง แพ้ 3 ครั้ง ขวัญใจเจ้าถิ่น พบกับ ร็อบ ลิสิตา นักสู้จากออสเตรเลีย อดีตนักรักบี้ที่ผันตัวมารักบู๊ เจ้าของสถิติลงแข่ง 22 ครั้ง ชนะ 14 แพ้ 8

เริ่มยกแรก ลิสิตา ไม่รอช้าเดินลุยใส่ ถิง ทันที และได้โอกาสจับ ถิง ลงพื้นและพยายามจะรัวต่อยแต่ไม่ค่อยถนัดหนัก ก่อนที่ ถิง จะลุกดออกมาได้ จากนั้นเป็นฝ่ายถิงที่ได้ปล่อยหมัดหนักๆเข้าใส่ จนลิสิตามีแผลแตก จากนั้นลิสิตาลาก ถิง ลงพื้นได้อีก แต่ชั้นเชิงในการเอาตัวรอดภาคพื้นดินของ ถิง นั้นยอดเยี่ยมจริงๆ หลุดออกมาได้ ก่อนจะต่อยเข้าใส ลิสิตา จนสะเทือน และหมดยกไปแบบสุดมัน

ยก 2 ทั้งคู่ยืนแลกหมัดกันอย่างสนุก จากนั้นกลายเป็น ถิง ที่ลาก ลิสิตา ลงพื้นได้ ก่อนจะทั้งต่อย ทุบ เข่า เข้าใส่ลิสิตาอย่างบ้าคลั่ง จนเลือดเต็มหน้า แต่สัญญาณหมดยกก็ช่วยชีวิตลิสิตาเอาไว้ได้

เข้าสู่ยกสุดท้าย ต้นยกยังคงสูสี แต่จากนั้นกลายเป็น ถิง ที่ลากลิสิตาลงพื้นก่อนระดมต่อยเข้าใส่ และพอลิสิตาหลุดออกมาได้ ก็โดด ถิง กระโดดเข่าลอยใส่เข้าไปอีก ตามด้วยต่อยหน้า เตะก้านคอเข้าไปอีก แล้วก็ลุยใส่ ลิสิตา แบบไม่ยั้ง แต่ลิสิตา ก็อึดสุดๆทั้งที่เลือดเต็มไปหมด และประคองตัวเองจนหมดยกไปได้

จากนั้นเป็นการประกาศผล ปรากฏว่า อีฟ ถิง ชนะคะแนน ร็อบ ลิสิตา ไปอย่างเอกฉันท์

ส่วนผลคู่อื่นที่แข่งจบไปแล้วมีดังนี้

เอพริล โอเซนิโอ ชนะน็อก แอนน์ ออสแมน ยก1

เอกิลาน ทานี ชนะน็อก เทรสเทิล ตัน ยก 1

ทัตซึยะ มิซูโน แพ้คะแนน กิลเบอร์โต กัลวาโอ

“ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย นักสู้จากประเทศไทย โชว์ฟอร์มอันดุดันไล่ต่อย ปีเตอร์ เดวิส คู่แข่งชาวมาเลเซีย จนชนะน็อกไปได้ในยกที่ 2 ในศึก ศึกสังเวียนเดือด ““ONE Championship: UNBREAKABLE WARRIORS” ที่ประเทศมาเลเซีย... 2 ก.ย. 2559 22:27 1 ก.พ. 2560 17:53 ไทยรัฐ