ป๋าเปรม เปิดบ้านแม่ทัพ อวยพรครบ 96 ปี บอกไม่ได้ยุ่งการเมืองนานแล้ว

ข่าว

  ป๋าเปรม เปิดบ้านแม่ทัพ อวยพรครบ 96 ปี บอกไม่ได้ยุ่งการเมืองนานแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 21:10 น.

   ป๋าเปรมเปิดบ้านแม่ทัพที่โคราช ให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมอวยพรวันเกิดครบรอบ 96 ปี กำชับให้ทุกคนช่วยทำให้ชาวอีสานมีความสามัคคีกัน พร้อมยืนยัน ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองมานานแล้ว

   ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ (2 กันยายน 2559) เวลา 17.30 น. ที่บ้านแม่ทัพ เลขที่ 1885 ปากซอยสืบศิริ 32 ถนนสืบศิริ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้เปิดบ้านพักให้ พลโทวิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, พลตำรวจตรีธเนษฐ สุนทรสุข รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 คณะนายทหาร นายตำรวจ และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมา เหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และพ่อค้านักธุรกิจคนใกล้ชิดเข้ามอบแจกันดอกไม้ร่วมอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 96 ปี ในวันที่ 26 สิงหาคม 2559

   พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ
   พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ
   มอบกระเช้าดอกไม้ อวยพรวันเกิดป๋าเปรม ครบ 96 ปี
   มอบกระเช้าดอกไม้ อวยพรวันเกิดป๋าเปรม ครบ 96 ปี

   ทั้งนี้ โดยหลังจากคณะนายทหาร นายตำรวจ และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมา เข้ามอบกระเช้าอวยพรวันเกิดแก่พลเอกเปรมแล้ว ทั้งนี้ พล.อ.เปรม ได้กล่าวกับผู้ที่มาร่วมอวยพรวันเกิดว่า ในวันนี้ขอขอบคุณทุกคนที่มาร่วมอวยพรวันเกิด และดีใจที่ได้พบกันอีกครั้ง ซึ่งคงจะมีคนมาชี้แจงแล้วว่า ทำไมเราต้องมาอยู่ในสถานการณ์อย่างนี้ ทุกคนเข้าใจแต่หลายคนก็ไม่ค่อยชอบใจ ซึ่งเรื่องของการไม่ชอบกับเรื่องของการทะเลาะกัน หลายคนแยกกันไม่ออก ถ้าเราไม่ชอบก็บอกกันว่าไม่ชอบแค่นั้น แต่ถ้าไม่ชอบแล้วนำมาเป็นเหตุผลในการทะเลาะกันนี่ มันเป็นเรื่องน่าคิดและน่าอับอายที่คนไทยด้วยกันพูดกันไม่ค่อยเข้าใจ ซึ่งเรื่องนี้เห็นจะต้องอาศัย พล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นผู้ไปทำความเข้าใจให้กับประชาชนทั้งภาคอีสาน เพราะถ้าไม่ชอบกันแล้วทะเลาะกัน จนคนไทยไม่สามารถมองหน้ากันได้ เช่นนี้เป็นเรื่องที่น่าหนักใจ และน่าอับอายมาก

   พล.อ.เปรม ขอให้ประชาชาชนคนไทย รักและสามัคคีกัน
   พล.อ.เปรม ขอให้ประชาชาชนคนไทย รักและสามัคคีกัน
   ป๋าเปรม ยิ้มแย้มแจ่มใจ พร้อมบอก ผมไม่ได้ยุ่งการเมืองนานแล้ว
   ป๋าเปรม ยิ้มแย้มแจ่มใจ พร้อมบอก ผมไม่ได้ยุ่งการเมืองนานแล้ว

   เมื่อวันที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปอวยพรที่บ้าน ตนก็พูดเช่นนี้ บอกให้นายกรัฐมนตรี พยายามทำให้คนไทยเข้าใจ ทำให้รู้ให้ได้ว่าอะไร คืออะไร ต้องทำให้สำเร็จ ถ้าวันนี้ยังทำไม่สำเร็จก็ต้องเดินหน้าทำต่อไปจนกว่าจะสำเร็จ วันนี้อาจจะนอกเรื่องไปหน่อย แต่โปรดฟังว่า ตนกำลังพูดถึงเรื่องของชาติบ้านเมือง ไม่ได้พูดถึงเรื่องการเมือง ตนถอยห่างจากการเมืองไปหมดแล้ว ตนไม่เข้าไปอีกแล้ว แต่ที่พูดวันนี้เพราะรู้สึกเป็นห่วงบ้านเมืองของเรา ว่า เรากำลังต้องการความเข้าใจซึ่งกันและกัน ใครผิดก็ต้องว่าผิด ใครถูกก็ต้องว่าถูก แค่นั้น ก็ขอขอบใจแม่ทัพภาคที่ 2 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ปรารถนาดีมาอวยพรวันเกิด ตนได้บอกกับนายกรัฐมนตรี ว่า ตนแก่แล้ว อายุมากแล้ว คงจะช่วยอะไรได้ไม่มาก แต่ที่ทำได้ คือ ช่วยบอกกับคนที่ตนพบ คนที่ตนได้เจรจาด้วย โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ให้เขาเข้าใจสถานการณ์ของบ้านเมืองไทยขณะนี้ ซึ่งเขานึกไม่ออก เพราะบ้านเมืองเขาไม่มีเหมือนบ้านเรา สุดท้ายขอให้ทุกคนมีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อนำบ้านเมืองเราไปสู่ความสงบเรียบร้อย และมีความเข้าใจซึ่งกันและกันตลอดไป.

    พลโทวิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2
   พลโทวิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์