ฟังแล้วเคลิ้ม พูดจนหลับ รีเบ็คก้า เพเกน ลูกครึ่งสุดไฮเปอร์

ข่าว

  ฟังแล้วเคลิ้ม พูดจนหลับ รีเบ็คก้า เพเกน ลูกครึ่งสุดไฮเปอร์

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2559 06:05 น.

   สวยใส น่ารัก และไฮเปอร์ ต้องเธอคนนี้ "รีเบ็คก้า เพเกน" ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ แคมปัสรับเชิญของคอลัมน์ "สวัสดีแคมปัส" สัปดาห์นี้ หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาเธออยู่บ้าง เพราะเธอมาจากเวทีเดอะวอยซ์คิดส์ ไทยแลนด์ จำกันได้มั้ย สาวเสียงต่ำทรงพลัง ที่มีสไตล์การร้องในแบบฉบับของตัวเอง ตอนนั้นเธออายุ 12 ปี แต่ปัจจุบันกลายเป็นเด็กสาววัย 13 ปี

   รีเบ็คก้า เพเกน เกิดและเติบโตที่เมืองไทยตลอด มีคุณพ่อเป็นนักธุรกิจชาวอังกฤษ ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย เธอมีพี่น้องอีก 3 คน และเธอเป็นพี่สาวคนโต สาววัย 13 คนนี้ น่ารัก สดใส และชอบเจรจาพาทีอย่างมาก แม้จะพูดจาภาษาไทยไม่ค่อยแข็งแรงมากนัก แต่เธอก็ชอบที่จะเรียนรู้ และฟังเรื่องราวดีๆ จากคนอื่นเสมอ พูดไทยคำอังกฤษคำ แต่อย่าว่าเธอนะ เพราะเธอเรียนแต่โรงเรียนอินเตอร์ พี่แคมปัสจะพาทุกคนไปรู้จักสาวน้อยไฮเปอร์คนนี้

   ชื่อ-นามสกุล : รีเบ็คก้า ภาวิณี เพเกน
   นิกเนม : รีเบ็คก้า
   วันเกิด : 26 เมษายน 2003
   อายุ : 13 ปี
   พี่น้อง : มีกัน 4 คน เป็นพี่สาวคนโต
   น้ำหนัก : 50 กิโลกรัม
   ส่วนสูง : 160 เซนติเมตร
   บ้านเกิด : กรุงเทพมหานคร
   ศึกษา : Ascot International School
   อาหารที่ชอบ : อะไรก็ได้ที่อร่อย
   สัตว์เลี้ยง : ปลา หนูแฮมสเตอร์
   สิ่งที่เกลียด/กลัว : ผี
   กีฬา : ฟุตบอล บาสเกตบอล 
   สไตล์การแต่งตัว : ยีนส์
   ของสะสม : Snow Globes
   เฟซบุ๊ก : Pawinee Sri

   ศึกษาเล่าเรียน
   ตอนนี้หนูเรียนอยู่ที่ Ascot International School เป็นโรงเรียนอินเตอร์อยู่ที่ซอยรามคำแหง 38 ตอนนี้กำลังจะขึ้นเกรด 8 แล้วค่ะ

   ชอบวิชาอะไรมากสุด
   หนูไม่อยากเลือกเลยค่ะ ว่าชอบอะไรมากที่สุด เพราะหนูชอบหลายๆ อย่างมากๆ อย่างวิทยาศาสตร์ อังกฤษ ศิลปะ ภาษา หนูก็ชอบหมดเลย ยกเว้นคณิตศาสตร์ ที่หนูอาจเรียนไม่ค่อยเก่ง

   สาวไฮเปอร์
   หนูไฮเปอร์ มีคนเคยบอกเหมือนกัน จริงๆ หนูชอบคุยกับคนใหม่ๆ มันสนุกค่ะ เพราะมันทำให้หนูรู้ในหลายๆ ด้าน สำหรับหนูมันสนุกมาก

   ความสามารถเพียบ
   หนูชอบแต่งเพลง ร้องเพลง เดินแบบ ถ่ายแบบ และก็ฟุตบอล หนูชอบฟุตบอล แต่อาจไม่เก่งเท่าไร แต่หนูชอบเตะฟุตบอลมากๆ

   กีฬาสุดโปรด
   มันเป็นกิจกรรมหลังเลิกเรียนค่ะ และตอนแรกที่โรงเรียนคนไม่พอค่ะ เขาเลยถามหนู หนูก็เลยไป วันแรกที่เตะก็ลื่นล้มเลย หนูมีเพื่อนคนหนึ่งเล่นเก่งมาก เล่นเก่งกว่าผู้ชายอีก แต่หนูก็ยังเฉยๆ นะคะ ไม่เก่งอะไร เตะโดนก็สนุก หนูชอบมันมาก หนูว่ามันสนุก และหนูยังได้พิสูจน์ให้คนอื่นเห็นด้วย ว่าหนูก็ทำได้ ถ้าไม่เดือดร้อนใคร หนูก็จะทำ

   ทำไมชอบร้อง-แต่งเพลง
   หนูชอบแต่งเพลงและร้องเพลง เพราะหนูคิดว่า มันเป็นวิธีหนึ่งที่มันอธิบายตัวเราเองได้ และมันอาจเป็นช่องทางหนึ่ง ที่ทำให้เราได้ถ่ายทอดบางสิ่งบางอย่าง ที่เราอาจไม่ได้พูดในชีวิตจริง ซึ่งสิ่งนั้นอาจบอกใครไม่ได้

   เพลงที่แต่ง
   หนูเริ่มแต่งเพลงตั้งแต่ 7 ขวบ เพลงแรกเป็นเพลงที่เกี่ยวกับถุงเท้า ส่วนตอนที่หนูแต่งเพลง หนูจะคิดถึงอารมณ์หนูเป็นหลัก อาจพูดถึงเพื่อน พูดถึงความรู้สึก ณ เวลานั้น เช่นเบื่อเป็นต้น และตอนนี้หนูก็แต่งเพลงไว้หลายเพลงมาก แต่ก็ยังเสร็จไม่หมด อย่างเพลงถุงเท้า ก็เพิ่งแต่งเสร็จเร็วๆ นี้เองค่ะ

   หนูอยากเป็นนางเงือก
   อยากเป็นนักร้องมั้ย?? ตอนเด็กกว่านี้ หนูอยากเป็นนางเงือกค่ะ พอโตมาหน่อยอยากเป็นนักแสดง เล่นหนังและร้องเพลงด้วย และถ้ามีเวลา หนูจะเขียนหนังสือไปให้เด็กๆ ถ้ามีเงินเยอะๆ ไปช่วยคนพวกนี้ สุดท้ายหนูอยากเป็นทุกอย่างในโลกเลย แต่ตอนนี้หนูอยากเป็นนักร้อง

   คุณพ่อคุณแม่สอน
   เขาบอกหนูเสมอว่า ถ้ามีใครสักคนทำผิด อย่าเพิ่งไปตัดสินเขา เพราะเราไม่รู้ว่า ถ้าเราเป็นเขา เราอาจจะทำมั้ย ให้เราดูในแง่ดีของเขา แต่ถ้าเราเห็นเขาทำไม่ดี อย่าไปด่าและทำตามเขา ถ้าจะพูดอะไรสักอย่าง เราก็ต้องมั่นใจว่า ทั้งชีวิตนี้ เราจะไม่ทำตามเขา

   คติพจน์ของหนู
   แม้ว่าเราท้อ เราอยากจะหยุด แล้วอย่าเอาตัวเองไปแข่งกับคนอื่น หรืออย่าไปคิดว่าเขาดีกว่า อย่าไปเปรียบเทียบกับเขา ให้เราแข่งกับตัวเอง ทำให้เราดีขึ้น เพราะนี่คือชีวิตของเรา ที่สำคัญอย่าไปทำความเดือดร้อนคนอื่น ตั้งใจเรียนมากๆ เพราะวันข้างหน้าเราอาจจำเป็นต้องใช้มัน

   ฟังกันแทบไม่ทัน ไม่รู้เธอเอาพลังมาจากไหน แต่จะว่าไป นี่แหละตัวตนของรีเบ็คก้า นอกจากความเฉลียวฉลาดที่มี เธอยังคิดดีอีกด้วย พี่แคมปัสขอสนับสนุนจ้ะ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 01:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์