วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอภ.-อบต. จับมือช่วยสร้างบ้านใหม่ให้ น้องก็อต-จักรพันธ์

นายอำเภอตาคลี และอบจ.หนองหม้อ นครสวรรค์ เตรียมจัดสรรงบประมาณสร้างบ้านใหม่น้องก็อต จักรพันธ์ แล้ว

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.59 นายมานิต อนรรฆมาศ นายอำเภอตาคลี จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วยนายภราชัช ฟักจัตุรัส ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอตาคลี เดินทางไปยังบ้านของ นางสุวรรณทอง กระตุดเงิน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 3 บ้านหนองแปลง ต.หนองหม้อ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ แม่ของน้องก็อต จักรพันธ์ กระตุดเงิน คณะนายอำเภอตาคลี ได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว โดยมี นางสุวรรณทอง พร้อมด้วยญาติเพื่อนบ้านรอให้การต้อนรับ

ทั้งนี้หลังจากนายมานิต อนรรฆมาศ นายอำเภอตาคลี พร้อมด้วย อบต.หนองหม้อ หลังจากได้ตรวจดูสภาพบ้านที่อยู่ในสภาพใกล้พังลงมา จึงได้หารือ พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ทำเรื่องเสนอไปยังพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อหาทางช่วยเหลือตามขั้นตอน พร้อมกันนี้ ทาง อบต.หนองหม้อ จะได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือ ในการรื้อบ้านหลังเก่า และสร้างบ้านหลังใหม่ให้ นางสุวรรณทอง จะได้อยู่อาศัยกับครอบครัว โดยกำหนดจัดสร้างในงบประมาณใหม่ในปี 2560 คืออีก 2 เดือนข้างหน้านี้ โดยกำหนดสร้างเป็นบ้านชั้นเดียว พร้อมกันนี้ นายมานิต ยังได้มอบถุงยังชีพช่วยเหลือในเบื้องต้นแก่นางสุวรรณทอง สร้างความปลาบปลื้มใจแก่นางสุวรรณทอง ที่ได้รับความช่วยเหลือในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่น้องก็อต-จักรพันธ์ หนุ่มพิการตาบอด วอน จนท.รัฐช่วยซ่อมบ้านใกล้พัง

นายอำเภอตาคลี และอบจ.หนองหม้อ นครสวรรค์ เตรียมจัดสรรงบประมาณสร้างบ้านใหม่น้องก็อต จักรพันธ์ แล้ว 2 ก.ย. 2559 19:32 2 ก.ย. 2559 22:25 ไทยรัฐ