ซัมซุง ช็อกโลก! ประกาศระงับการขาย-เรียกคืน กาแลคซี่ โน้ต 7 แล้ว

ข่าว

  ซัมซุง ช็อกโลก! ประกาศระงับการขาย-เรียกคืน กาแลคซี่ โน้ต 7 แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 18:54 น.

   ซัมซุง รีบแก้ไขก่อนสาย...ประกาศระงับการขาย กาแลคซี่ โน้ต 7 แล้ว พร้อมกับเรียกคืนมือถือรุ่นเรือธงของบริษัท หลังเพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายใน 10 ประเทศทั่วโลกไม่ถึง 2 สัปดาห์ แต่ยอดขายพุ่งไปแล้วถึง 2.5 ล้านเครื่อง

   เมื่อ 2 ก.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์​ ในเกาหลีใต้ได้ประกาศระงับการขายสมาร์ทโฟนรุ่น กาแลคซี่ โน้ต 7 (Galaxy Note 7) ทั้งหมดแล้ว พร้อมกับเรียกคืนสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงใหม่ล่าสุดของซัมซุง ที่วางจำหน่ายใน 10 ประเทศทั่วโลก หลังจากได้รับรายงานปัญหาจากลูกค้าที่ซื้อ กาแลคซี่ โน้ต 7 ไปแล้ว 35 ราย เกิดปัญหาเครื่องระเบิด และไฟไหม้ระหว่างชาร์จแบตเตอรี่

   นายโคห์ ดอง จิน หัวหน้าสายงานธุรกิจของบริษัทซัมซุง ได้เปิดการแถลงข่าวที่กรุงโซล ในวันศุกร์ที่ 2 ก.ย.ว่า บริษัทซัมซุงมีความเสียใจที่ทางบริษัทต้องเรียกคืนกาแลคซี่ โน้ต 7 ทั้งหมด ที่วางจำหน่ายไปแล้วใน 10 ประเทศ รวมทั้งเกาหลีใต้ และสหรัฐฯ​

   ขณะที่ ผู้บริหารคนหนึ่งของซัมซุง ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวว่า บริษัทซัมซุงได้จำหน่ายกาแลคซี่ โน้ต 7 ไปแล้ว 2.5 ล้านเครื่อง หลังจากเปิดตัวและวางจำหน่ายใน 10 ประเทศทั่วโลก เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา

   ด้านผู้เชี่ยวชาญในแวดวงไอที กล่าวว่าการที่บริษัทซัมซุงรีบดำเนินการระงับการขายกาแลคซี่ โน้ต 7 รวมถึงเรียกคืนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ทั้งหมดอย่างรวดเร็ว หลังได้รับทราบปัญหาจากลูกค้าบางคนที่ซื้อมือถือรุ่นล่าสุดนี้ไป (ซัมซุงจ่อเรียกคืน กาแลคซี่ โน้ต 7 ในโสมขาว-ทั่วโลก เจอปัญหาเครื่องระเบิด) ถือเป็นการลดความเสียหายให้เกิดน้อยที่สุดต่อการกลับมาจำหน่ายกาแลคซี่ โน้ต 7 ขณะที่บริษัทซัมซุง ยังมุ่งหวังว่า สมาร์ทโฟน กาแลคซี่ โน้ต 7 จะกลับมามียอดจำหน่ายอย่างแข็งแกร่งในช่วงครึ่งปีหลัง สามารถต่อกรสู้กับคู่แข่งสำคัญ บริษัทแอปเปิล ที่เตรียมจะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ ในสัปดาห์หน้า.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 20:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์