วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัมซุง ช็อกโลก! ประกาศระงับการขาย-เรียกคืน กาแลคซี่ โน้ต 7 แล้ว

ซัมซุง รีบแก้ไขก่อนสาย...ประกาศระงับการขาย กาแลคซี่ โน้ต 7 แล้ว พร้อมกับเรียกคืนมือถือรุ่นเรือธงของบริษัท หลังเพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายใน 10 ประเทศทั่วโลกไม่ถึง 2 สัปดาห์ แต่ยอดขายพุ่งไปแล้วถึง 2.5 ล้านเครื่อง

เมื่อ 2 ก.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์​ ในเกาหลีใต้ได้ประกาศระงับการขายสมาร์ทโฟนรุ่น กาแลคซี่ โน้ต 7 (Galaxy Note 7) ทั้งหมดแล้ว พร้อมกับเรียกคืนสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงใหม่ล่าสุดของซัมซุง ที่วางจำหน่ายใน 10 ประเทศทั่วโลก หลังจากได้รับรายงานปัญหาจากลูกค้าที่ซื้อ กาแลคซี่ โน้ต 7 ไปแล้ว 35 ราย เกิดปัญหาเครื่องระเบิด และไฟไหม้ระหว่างชาร์จแบตเตอรี่

นายโคห์ ดอง จิน หัวหน้าสายงานธุรกิจของบริษัทซัมซุง ได้เปิดการแถลงข่าวที่กรุงโซล ในวันศุกร์ที่ 2 ก.ย.ว่า บริษัทซัมซุงมีความเสียใจที่ทางบริษัทต้องเรียกคืนกาแลคซี่ โน้ต 7 ทั้งหมด ที่วางจำหน่ายไปแล้วใน 10 ประเทศ รวมทั้งเกาหลีใต้ และสหรัฐฯ​

ขณะที่ ผู้บริหารคนหนึ่งของซัมซุง ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวว่า บริษัทซัมซุงได้จำหน่ายกาแลคซี่ โน้ต 7 ไปแล้ว 2.5 ล้านเครื่อง หลังจากเปิดตัวและวางจำหน่ายใน 10 ประเทศทั่วโลก เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ด้านผู้เชี่ยวชาญในแวดวงไอที กล่าวว่าการที่บริษัทซัมซุงรีบดำเนินการระงับการขายกาแลคซี่ โน้ต 7 รวมถึงเรียกคืนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ทั้งหมดอย่างรวดเร็ว หลังได้รับทราบปัญหาจากลูกค้าบางคนที่ซื้อมือถือรุ่นล่าสุดนี้ไป (ซัมซุงจ่อเรียกคืน กาแลคซี่ โน้ต 7 ในโสมขาว-ทั่วโลก เจอปัญหาเครื่องระเบิด) ถือเป็นการลดความเสียหายให้เกิดน้อยที่สุดต่อการกลับมาจำหน่ายกาแลคซี่ โน้ต 7 ขณะที่บริษัทซัมซุง ยังมุ่งหวังว่า สมาร์ทโฟน กาแลคซี่ โน้ต 7 จะกลับมามียอดจำหน่ายอย่างแข็งแกร่งในช่วงครึ่งปีหลัง สามารถต่อกรสู้กับคู่แข่งสำคัญ บริษัทแอปเปิล ที่เตรียมจะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ ในสัปดาห์หน้า.

ซัมซุง รีบแก้ไขก่อนสาย...ประกาศระงับการขาย กาแลคซี่ โน้ต 7 แล้ว พร้อมกับเรียกคืน มือถือรุ่นเรือธง หลังเพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายใน 10 ประเทศทั่วโลกไม่ถึง 2 สัปดาห์ แต่ยอดขายพุ่งไปแล้วถึง 2.5 ล้านเครื่อง 2 ก.ย. 2559 18:35 3 ก.ย. 2559 06:36 ไทยรัฐ