มิค เปิดใจตื้นตัน สมเด็จพระเทพฯ ทรงขริบผมไฟให้ น้องปริม

ข่าว

  มิค เปิดใจตื้นตัน สมเด็จพระเทพฯ ทรงขริบผมไฟให้ น้องปริม

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 18:30 น.

   มิค บรมวุฒิ เผยรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ทรงขริบผมไฟแก่น้องปริม

   ได้สร้างความปลาบปลื้มและความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ เมื่อครอบครัวของนักแสดงสาว เบนซ์ พรชิตา และ มิค บรมวุฒิ พร้อมด้วยน้องปริม เด็กหญิงรัตน์นรี หิรัณยัษฐิติ ได้รับพระเมตตา จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อครอบครัวเป็นอย่างมาก ด้วยการที่พระองค์ทรงขริบผมไฟให้กับน้องปริม

   โดยหนุ่มมิคได้โพสต์ข้อความว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุนที่พระองค์ทรงมีพระเมตตาอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ทรงขริบผมไฟแก่ น้องปริม ด.ญ.รัตน์นรี หิรัณยัษฐิติ และครอบครัวของข้าพระพุทธเจ้า ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน รักเจ้านายที่สุด รักสุดหัวใจเลยครับ #mickbenzprim #mickbenz #hiranies #ปริมขริบผมไฟ

   ล่าสุดบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ต่อสายตรงไปสอบถามถึงความรู้สึกของหนุ่มมิค หลังได้เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และได้รับพระเมตตาทรงขริบผมไฟแก่น้องปริม ลูกสาวของตน ซึ่งหนุ่มมิคได้เปิดเผยด้วยความรู้สึกปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ว่า

   “เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา น้องสาวของผมได้รับพระราชทานน้ำสังข์จากพระองค์ท่านครับ ซึ่งเราก็เข้าไปทั้งครอบครัว เพราะคุณพ่อกับคุณแม่ของผมรู้ว่าน้องปริมยังไม่ได้โกนผมไฟ เลยได้กราบบังคมทูลขอให้พระองค์ทรงขริบผมไฟให้น้องปริม ซึ่งพระองค์ก็โปรดเกล้าฯ ลงมาว่าจะทำให้ ซึ่งเมื่อรู้ว่าทางท่านโปรดเกล้าฯ ลงมาก็รู้สึกปลื้มปีติมากๆ ครับ ไม่มีคำอธิบายใดๆ รู้สึกว่าเป็นบุญของลูกจริงๆ ดีจริงๆ มันเป็นอะไรที่สูงสุดแล้วในชีวิตนี้ เมื่อไปถึง น้องปริมมีงอแงก่อนเข้าเฝ้าฯ เพราะหิวและง่วงนอน พอเบนซ์ป้อนนมเสร็จเรียบร้อยก็เข้าเฝ้าฯ ซึ่งพอเข้าเฝ้าฯ น้องปริมไม่งอแงเลย เงียบกริบ เรียบร้อยมาก ยิ่งตอนพระองค์ท่านทรงอุ้มน้องปริม เราได้แต่นั่งยิ้มด้วยความสุข”

   จากนั้นหนุ่มมิคก็ได้เปิดเผยเรื่องความมหัศจรรย์ของน้องปริมให้ฟังอีกว่า “แต่แปลกนะ ตั้งแต่ก่อนที่ปริมจะเกิด ผมก็ไปหาท่านเจ้าคุณเพื่อหาฤกษ์คลอดในช่วงที่ท้องครบ 38 วีคเป็นต้นไป แต่พอไปหาท่านเจ้าคุณกลับไม่มีวันที่ดีที่สุดในช่วงที่เราตั้งใจเอาไว้ และวันที่ท่านเจ้าคุณให้มาคือวันที่ 22 มิ.ย. 2559 ซึ่งมันเป็นวันก่อนครบ 38 วีคถึง 3 วัน แต่มันเป็นวันที่ดีที่สุด เลยให้เบนซ์โทรหาอาหมอทันที และอาหมอก็บอกว่าไม่มีวันว่างเลยนอกจากวันที่ 22 ช่วงเช้า เลยทำให้น้องปริมได้เกิดวันนี้พอดี และพอรู้ว่าน้องปริมจะได้รับพระเมตตาจากสมเด็จพระเทพฯ ทรงขริบผมไฟให้ ผมก็โทรหาท่านเจ้าคุณอีกครั้งว่าการขริบผมไฟต้องมีฤกษ์มั้ย ซึ่งท่านเจ้าคุณก็บอกว่าต้องมีฤกษ์ เป็นวันที่ 31 ส.ค. ช่วงเวลา 16.00-19.00 น. ซึ่งก็เป็นวันที่เราจะได้เข้าเฝ้าพระองค์ และช่วงเวลาก็อยู่ในช่วงที่พระองค์เสด็จฯ มา ถือว่าเป็นบุญของลูกมาก เกิดฤกษ์ก็เป๊ะ ฤกษ์โกนผมไฟก็เป๊ะ แต่ผมไม่ได้เคร่งว่าทุกอย่างต้องตามฤกษ์หมด แต่มันได้พอดีตามฤกษ์ดีที่ได้มาครับ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์