ไลฟ์สไตล์
100 year

เฮอริเคน เฮอร์มีนถล่มฟลอริดา! เจอสตอร์มเซิร์จซัดฝั่ง ประกาศภาวะฉุกเฉิน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2559 17:38 น.
SHARE

(ภาพจากยูทูบ Force Thirteen)

ชาวอเมริกันในรัฐฟลอริดาเผชิญหน้า ‘เฮอร์มีน’ เฮอริเคนลูกแรกในรอบ 11 ปี ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก คลื่นลมแรงจัดและเกิดสตอร์มเซิร์จ คลื่นสูงซัดฝั่ง ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใน 51 เขตแล้ว

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 2 ก.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ประชาชนในรัฐฟลอริดา ในสหรัฐฯ เผชิญกับพายุฝนตกหนัก จากอิทธิพลของพายุเฮอริเคน เฮอร์มีน (Hermine) ที่เคลื่อนตัวขึ้นฝั่ง ถล่มรัฐฟลอริดา เมื่อเช้าวันที่ 2 ก.ย. จนนับเป็นเฮอริเคนลูกแรกในรอบ 11 ปีที่พัดถล่มรัฐนี้ของสหรัฐฯ ขณะที่นายริค สกอตต์ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใน 51 เขต เตรียมพร้อมรับมือกับหายนภัยจากเฮอริเคนเฮอร์มีน ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดลมกระโชกแรงจัด ฝนตกหนักแล้ว ยังทำให้เกิดสตอร์มเซิร์จ คลื่นสูงซัดชายฝั่งด้วย หลังจากก่อนหน้านี้ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาได้สั่งอพยพประชาชนใน 5 เขต ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐไปพำนักในที่ปลอดภัยแล้ว

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐฯ​ประกาศว่า เฮอริเคนเฮอร์มีน ซึ่งมีความรุนแรงของเฮอริเคน ในระดับ 1 ได้เคลื่อนตัวด้วยความเร็วลม 130 กม./ชม. ขณะขึ้นฝั่งรัฐฟลอริดา และได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน หลังจากเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งรัฐฟลอริดาผ่านมา 2 ชั่วโมง

ด้านเจ้าหน้าที่ทางการเมืองทัลลาแฮซซี ได้แจ้งเตือนประชาชนให้ควรย้ายไปอยู่บนที่สูง เนื่องจากเกรงว่าอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ขณะที่ประชาชนอย่างน้อย 70,000 ครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่ ตำรวจในเขตเทย์เลอร์ เคาน์ตี้ ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่กว่า 20,000 คน แจ้งว่า ได้เกิดสตอร์มเซิร์จ หรือคลื่นสูงซัดฝั่งจนทำให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮอริเคนเฮอร์มีนเฮอริเคนฟลอริดาสหรัฐฯประกาศ สถานการณ์ฉุกเฉินสตอร์มเสิร์จ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:14 น.