สี่หนุ่มนักแสดง ‘เจ้าเวหา’ ฟ้อง บ.โมเดลลิ่ง เบี้ยวค่าตัวร่วมครึ่งล้าน!

ข่าว

  สี่หนุ่มนักแสดง ‘เจ้าเวหา’ ฟ้อง บ.โมเดลลิ่ง เบี้ยวค่าตัวร่วมครึ่งล้าน!

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 17:45 น.

   4 นักแสดงหนุ่มเจ้าเวหา ขึ้นศาลตลิ่งชัน ยื่นฟ้อง บ.โมเดลลิ่งเบี้ยวค่าตัวร่วมครึ่งล้าน เผยทวงถามไปหลายครั้ง อ้างกำลังดำเนินการ สุดทน สุดท้ายเลยต้องขอพึ่งบารมีศาล นัดพิจารณา 7 พ.ย. นี้...

   ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ถ.ทุ่งมังกร กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 ก.ย. นายฉัตรวัตร หรือ โจ้ รัตนวงศ์ อายุ 30 ปี นายปราชญ์ หรือ เบส บัวภา อายุ 23 ปี นายสรรพภพ หรืออติรุจ หรือ บอส เชยสุวรรณ อายุ 29 ปี และนายปาฏิหาริย์ หรือ ปั๊บ เพ็งสุข อายุ 22 ปี สี่นักแสดงชายจากซีรีส์ “เจ้าเวหา” พร้อมนายอดิศักดิ พระโคตร ทนายความ เดินทางมาเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัทบลูริบบอน แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด นายวินัย เยี่ยมประเสริฐ และนางวิไล เยี่ยมประเสริฐ สามีภรรยา ทั้งสองเป็นกรรมการผู้มีอำนาจ ร่วมกันเป็นจำเลย ที่ 1 – 3 เรื่องผิดสัญญา เรียกค่าเสียหายจำนวน 472,503 บาท

   ทั้งนี้ นักแสดงหนุ่มทั้งสี่ ระบุในฟ้อง สรุปว่าเมื่อประมาณเดือน ส.ค. 58 จำเลยทั้งสามซึ่งประกอบธุรกิจคนกลางหานักแสดงร่วมกันว่าจ้างให้โจทก์ทั้งสี่ แสดงละครเรื่องเจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า โดยได้รับบทแสดงต่างๆ และค่าตัวแตกต่างกัน และละครถ่ายเสร็จสมบูรณ์เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 59 ออกอากาศทางช่องทรู 4U ซึ่งตามสัญญาค่าจ้างแสดงพวกจำเลยจะจ่ายให้โจทก์ร้อยละ 70 ของเงินค่าจ้างทั้งหมด พวกโจทก์จึงได้ทวงถามเงินค่าจ้าง แต่พวกจำเลยผัดผ่อนเรื่อยมา อ้างว่า ยังไม่ได้รับเงินจากบริษัท หกหนุมาน จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดละครเรื่องนี้ เมื่อโจทก์สอบถามไปยังบริษัท หกหนุมานฯ ก็ได้รับแจ้งว่า จ่ายเงินค่าแสดงของโจทก์ทั้งหมดผ่านบริษัทจำเลยจนครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว เมื่อโจทก์ทวงถามพวกจำเลยยังคงเพิกเฉยอีก การกระทำของพวกจำเลยทำให้โจทก์ทั้งสี่ได้รับความเสียหาย โจทก์จึงขอให้ศาลมีคำพิพากษา หรือบังคับให้จำเลยชำระเงินจำนวน 472,503 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ของเงินต้นแก่โจทก์ทั้งสี่ด้วย

   ศาลรับคำฟ้องไว้พิจารณา เป็นคดีดำ พ.1424/2559 และนัดพิจารณาวันที่ 7 พ.ย. นี้ เวลา 09.00 น.

   ภายหลังยื่นฟ้อง โจ้ ฉัตรวัตร หนึ่งในกลุ่มนักแสดงละคร เรื่องเจ้าเวหา กล่าวว่า ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เงินค่าตัวเลย ทั้งที่ทวงถามกับบริษัท บลูริบบอนฯ มาหลายครั้ง ซึ่งได้รับการชี้แจงมาว่า กำลังดำเนินการอยู่ และพยายามบ่ายเบี่ยง พวกตนจึงมอบหมายให้ทนายความดำเนินการตามกฎหมายเพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ เพราะเป็นรายได้ที่ได้จากการทำงาน และขอยืนยันว่า จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา นักแสดงชายทั้งสี่ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า หากบริษัท บลูริบบอนฯ ยินยอมชำระเงินค่าตัวให้ก็จะถอนแจ้งความ แต่หากยังคงเพิกเฉยก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์