มีสิทธิ์ซ้ำรอยดีเจเก่ง! กระบะป้ายแดง แต่งซิ่งปาดหน้าเพื่อนร่วมทาง (ชมคลิป)

ข่าว

  มีสิทธิ์ซ้ำรอยดีเจเก่ง! กระบะป้ายแดง แต่งซิ่งปาดหน้าเพื่อนร่วมทาง (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 16:23 น.

   แชร์ว่อนเน็ต! กระบะแต่งซิ่ง ทะเบียนป้ายแดง ขับยียวนกวนประสาทเพื่อนร่วมทางบนถนนลาดพร้าว ตร.ชี้อาจมีความผิดหลายกระทง แต่ตามยากเพราะป้ายแดง ไม่มีข้อมูลในระบบ...

   เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์กำลังแห่วิจารณ์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'Sombat Sanesupar’ ภายหลังเผยภาพเหตุการณ์จากกล้องติดหน้ารถยนต์ ขณะใช้เส้นทางถนนลาดพร้าวช่วงซอย 42/1 ได้พบกับรถกระบะสีขาวแต่งซิ่ง ทะเบียนป้ายแดง ขับเปลี่ยนเลนลักษณะคับขัน แต่ไม่สำเร็จ ส่งผลให้ผู้ขับขี่กระบะสีขาวไม่พอใจ ทำการขว้างปาสิ่งของบางอย่างใส่ และยังพยายามปาดหน้าหลายครั้ง อีกทั้งท่อไอเสียยังมีควันดำหนาทึบบดบังทัศนวิสัยการขับขี่ ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายกันไปช่วงลานจอดรถสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต

   สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้เกิดเสียงวิจารณ์ไปต่างๆ นานา บางส่วนมองว่าเจ้าของกล้องควรถ้อยทีถ้อยอาศัยและมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมทาง เนื่องจากอีกฝ่ายก็เปิดสัญญาณขอทางแล้ว แต่อีกส่วนมองว่าถึงแม้จะเปิดไฟแล้วก็แต่ควรดูจังหวะ ไม่ใช่ผลีผลามเปลี่ยนช่องจราจรทันที นอกจากนี้พฤติกรรมการขับขี่แบบกระบะสีขาวยังค่อนข้างอันตรายกับเพื่อนร่วมทาง

   ทางด้าน พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผบก.กองบังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า การขับขี่ในลักษณะปาดหน้าผู้อื่น เข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 48 (8) ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ผู้ขับขี่มีสิทธิ์ถูกศาลสั่งพักใช้ใบขับขี่ได้ คล้ายกับกรณีดีเจเก่ง นอกจากนี้การที่ท่อไอเสียมีควันดำ กรณีเจ้าหน้าที่พบรถจะต้องใช้เครื่องมือพิสูจน์วัด หากเกินมาตรฐานก็จะถูกปรับและอาจถูกพักใช้รถชั่วคราวจนกว่าจะปรับปรุงแก้ไข

   ทั้งนี้ พ.ต.อ.เอกรักษ์ ระบุว่า การที่ผู้ขับขี่ใช้ทะเบียนป้ายแดงจะค่อนข้างยากในการตามหา เนื่องจากไม่มีข้อมูลในระบบ อีกทั้งไม่แน่ชัดว่าเป็นป้ายแดงจริงหรือปลอม ซึ่งจุดนี้ถือเป็นช่องโหว่ทางกฎหมาย ที่ทางกรมการขนส่งทางบกกำลังพยามยามแก้ไขกฎหมายยกเลิกทะเบียนป้ายแดง โดยปัจจุบันการซื้อรถใหม่จะต้องใช้เวลารอป้ายขาวประมาณ 1 เดือน หากเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจเอกสารการซื้อขายและพบว่ามีการยืดเวลาจดทะเบียนนานหลายเดือน ผู้ขับขี่จะมีความผิดฐานนำรถยนต์ที่ยังไม่ได้จดทะเบียมาใช้ในทาง มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 1 หมื่นบาท โดยขึ้นอยู่กับเจตนา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์