ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านซึ้ง แม่ยอมเจ็บแทนลูก! รถเก๋งชนกำแพง รีบอุ้มเอาตัวป้อง

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2559 18:27 น.
SHARE

ชาวบ้านที่สัตหีบผ่านมาประสบพบเหตุรถเก๋งเสียหลัก ชนอัดกำแพงปูนริมถนนจนพังยับ พร้อมช่วยพ่อแม่ลูกออกมาจากรถ คนเป็นแม่ได้รับบาดเจ็บเลือดไหลอาบ ยังอุ้มลูกชายวัย 2 ขวบไว้กับอก ยอมเอาร่างรับแรงกระแทก เพื่อให้ลูกน้อยปลอดภัย...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 2 ก.ย.59 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งเหตุรถเก๋งพุ่งชนรั้วกำแพงปูน บ้านเลขที่ 84/1 ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าสัตหีบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทะเบียน ศก-665 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังยับเยิน ชนอัดกำแพงปูนจนพังพินาศ ในรถพบคนเจ็บ 3 ราย คือ นายสมเกียรติ สภาพ อายุ 28 ปี คนขับ บาดเจ็บเล็กน้อย และ น.ส.รภัสสา ทิพกานนท์ อายุ 35 ปี ภรรยา ซึ่งนั่งมาข้างกันได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ ร่างโชกไปด้วยเลือด กำลังโอบกอดน้องเติม บุตรชายวัย 2 ขวบ ไว้อยู่ในอ้อมอกตลอดเวลา โดยที่เด็กไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เพียงแต่อยู่ในอาการตกใจ และมีเลือดจากแผลบนศีรษะของแม่ไหลเปื้อนตัว เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยให้การช่วยเหลือนำตัวส่งรักษายังห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

สภาพรถพังยับเยิน หลังพุ่งชนกำแพง
สภาพรถพังยับเยิน หลังพุ่งชนกำแพง

จากการสอบถาม นายวิชา จินดานิล อายุ 35 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะกำลังนั่งดื่มกาแฟ ได้เห็นรถคันดังกล่าววิ่งมาจากทางเมืองพัทยา มุ่งหน้าเข้าสัตหีบด้วยความเร็ว ก่อนจะเสียหลักหมุนพุ่งชนฟุตปาท แล้วเหินไปชนกำแพง จึงได้หยุด โดยที่ในรถมีพ่อ แม่ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ และลูกที่ยังเล็ก  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่ผ่านมาประสบเหตุ และได้ลงมาช่วยเหลือคนเจ็บ ก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง ต่างพากันชื่นชม และทึ่งในหัวอกคนเป็นแม่ ที่รักลูกยิ่งกว่าชีวิตตัวเอง เอาตัวปกป้องรับแรงกระแทกยอมเจ็บแทนลูกน้อย แต่นับเป็นความโชคดีที่แพทย์ได้ช่วยเหลือ น.ส.รภัสสา จนปลอดภัย และไม่มีใครเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปกป้องลูกยอมเจ็บแทนลูกแม่รักลูกแม่บาดเจ็บรถเก๋งชนกำแพงสัตหีบชลบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:05 น.