โค้ช-นักกีฬายูโดทีมชาติไม่ได้รับเบี้ยเลี้ยง ขึ้นโรงพักแจ้งความ

ข่าว

  โค้ช-นักกีฬายูโดทีมชาติไม่ได้รับเบี้ยเลี้ยง ขึ้นโรงพักแจ้งความ

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 16:45 น.

   โค้ชและนักกีฬายูโดทีมชาติไทย ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.หัวหมาก กรณีขาดการสนับสนุนจากสมาคมยูโดแห่งประเทศไทยฯ คุณาธิป เยี่ยอ้น เผย ถ้ายังไม่ดีขึ้น อาจเลิกเล่น...

   เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 59 ที่สน.หัวหมาก ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ โค้ชยูโดทีมชาติไทย พร้อมด้วย นายคุณาธิป เยี่ยอ้น อายุ 21 ปี นักกีฬายูโดทีมชาติไทย, นายสกลทร โกสุทัน อายุ 22 ปี, นายกัณจน์ จักรวิวัฒนากุล อายุ 21 ปี, น.ส.อภิรดี สถาปิตานนท์ อายุ 23 ปี และ น.ส.พัชรพร น้อยต้น อายุ 21 ปี คู่ซ้อมนักกีฬายูโดทีมชาติไทย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ไชยา บัวมาศ รอง สว. (สอบสวน) สน.หัวหมาก เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังขาดการสนับสนุนจากสมาคมยูโดแห่งประเทศไทยฯ อีกทั้งทางสมาคมฯ ยังค้างชำระเบี้ยฝึกซ้อมให้กับคู่ซ้อมที่มาฝึกซ้อมร่วมกับนักกีฬาซีเกมส์ และนักกีฬาโอลิมปิก

   ด้านนายคุณาธิป กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า อยากให้วงการยูโดของไทยมีความโปร่งใสขึ้น สำหรับตนนั้น ถ้าวงการนี้ยังไม่ดีขึ้น ตนคงจะเลิกเล่น แต่เป็นห่วงนักกีฬารุ่นหลัง ที่จะขึ้นมาเล่นทีมชาติมากกว่า

   ขณะที่ ผศ.ชาญชัย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนและนายคุณาธิป ซึ่งเป็นนักกีฬายูโด ตัวแทนทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ได้ไปออกรายการของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ถึงประเด็นขาดการสนับสนุนจากสมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย

   "จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนและนายคุณาธิปเดินทางมายังสมาคมฯ เพื่อเบิกเงินเบี้ยเลี้ยงของเดือนมิถุนายน และกรกฎาคม ซึ่งเป็น 2 เดือนสุดท้ายที่จะต้องเบิกจ่าย ปรากฏว่า น.ส.สมนิตย์ เลิศอร่ามแสง เจ้าหน้าที่สมาคมฯ ได้นำเงินจำนวน 48,000 บาท และอุปกรณ์ซ้อมมามอบให้กับตน ประกอบไปด้วยชุดยูโดสีขาว 1 ชุด, ชุดยูโดสีน้ำเงิน 1 ชุด, สนับเข่า 2 คู่ และ สนับข้อเท้า 2 คู่ ซึ่งตามจริงแล้ว อุปกรณ์ดังกล่าวจะต้องได้รับก่อนการไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก แต่กลับเพิ่งมีใบส่งมอบมาให้ นอกจากนี้ยังมีซองเอกสารระบุส่งมาจาก Judoman Insidertimes ซึ่งภายในมีเอกสารที่เป็นการเซ็นเบิก-จ่ายเงินเบี้ยซ้อม ตั้งแต่โอลิมปิก 2012 และยังมีเอกสารที่เป็นรายชื่อของคู่ซ้อมจำนวน 5 คน มีรายเซ็นเบิกจ่ายครบถ้วน ซึ่งทั้ง 5 คนนั้นตนรู้จักดี แต่ไม่เคยเห็นบุคคลทั้ง 5 มาเป็นคู่ซ้อมให้นักกีฬาเลยแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งในวันนี้ได้นำตัวคู่ซ้อมจำนวน 4 คน มาลงบันทึกประจำวันด้วย เนื่องจากคู่ซ้อมทั้ง 4 คนนี้ มาเป็นคู่ซ้อมให้นักกีฬาตลอด มีการเซ็นชื่อขอรับเงินเบี้ยเลี้ยงมาโดยตลอด ซึ่งทางสมาคมฯจะต้องจ่ายให้คนละ 6,000 บาทต่อเดือน แต่ไม่เคยได้รับเงินเบี้ยเลี้ยงดังกล่าวมาประมาณ 6 เดือนแล้ว บางคนไม่ได้รับมาตั้งแต่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ปี 2556 ที่ประเทศเมียนมา จนถึงปัจจุบัน" ผศ.ชาญชัย กล่าว

   ผศ.ชาญชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า การที่ตนออกมาในครั้งนี้ ตนไม่รู้ว่าจะแพ้หรือจะชนะ แค่ต้องการให้วงการกีฬายูโดของไทยดีขึ้น มีความโปร่งใส ให้นักกีฬาทีมชาติได้ในสิ่งที่ควรจะได้ อยากให้ยูโดไทยไปไกลกว่านี้ และอยากให้ผู้ใหญ่ออกมาชี้แจงว่า มันเกิดอะไรขึ้น ไม่ใช่ส่งเจ้าหน้าที่มาพบ พอสอบถามอะไรก็ไม่สามารถตอบคำถามได้ ซึ่งหลังจากนี้จะนำบันทึกประจำวันที่มาลงในวันนี้ ไปร้องเรียนกับการกีฬาแห่งประเทศไทยต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์