ศิษย์เนรคุณ ยกเค้าบ้านครู กวาดของมีค่านับแสนไม่เว้นแม้แต่น้ำหอมชื่อดัง

ข่าว

  ศิษย์เนรคุณ ยกเค้าบ้านครู กวาดของมีค่านับแสนไม่เว้นแม้แต่น้ำหอมชื่อดัง

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 17:19 น.

   ตร.อุดรธานี แกะลายนิ้วมือจับโจรยกเค้าบ้านครู ร.ร.อุดรพิทยานุกูล กวาดของมีค่า พระเครื่อง 200 องค์ ไม่เว้นแม้กระทั่งน้ำหอมแบรนด์ดัง สุดท้ายคนร้ายก้มกราบขอโทษครู บอกศิษย์เนรคุณไม่รู้ว่าเป็นบ้านครู พ้นโทษตั้งใจบวช 1 พรรษา

   เมื่อวันที่ 2 ก.ย.59 พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จับกุม นายสันติพงษ์ สมสล้าง อายุ 36 ปี พร้อมของกลาง พระเครื่องประมาณ 200 องค์ ทีวีจอแบนยี่ห้อแอลจี ขนาด 32 นิ้ว 1 เครื่อง นาฬิกาข้อมือแบรนด์เนม 4 เรือน ชุดเครื่องเพชร 1 ชุด ประกอบด้วย แหวนเพชร ต่างหู กำไล และจี้เพชร โดยจับกุมตัวพร้อมของกลางที่บ้านเช่าในหมู่บ้านไทยสมุทร

   ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ส.ค.59 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากนาง นางอรพรรณ ภูดิน อายุ 52 ปี ครูชำนาญการพิเศษ กลุ่มสาระภาษาไทย โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ว่าคนร้ายงัดประตูและหน้าต่างหน้าบ้าน ก่อนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้านประกอบด้วยเงินสด 19,000 บาท ทองรูปพรรณ เช่น สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ และพระเลี่ยมทอง รวมน้ำหนักประมาณ 10 บาท มูลค่าราว 200,000 บาท ชุดเครื่องเพชร 1 ชุด รวมมูลค่าประมาณ 100,000 บาท นาฬิกาข้อมือแบบทั้งชายและหญิง แบรนด์ดัง รวม 7 เรือน มูลค่าประมาณ 120,000 บาท โทรทัศน์สีจอแบน ยี่ห้อแอลจี ขนาด 32 นิ้ว 1 เครื่อง ราคา 12,000 บาท น้ำหอมยี่ห้อแชนแนล จำนวน 2 ขวด ราคา 10,000 บาท และพระเครื่องเก็บสะสมประเมินมูลค่าไม่ได้ จำนวนกว่า 200 องค์ รวมทั้งเหรียญหลวงปู่ฝั้น อาจาโร รุ่น ทอ.สร้าง ปี 2507 เกจิดัง อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร ประมาณ 10 องค์

   ทั้งนี้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน นำลายนิ้วมือแฝงคนร้ายไปทำการพิสูจน์ทราบ ก่อนประสานมายังตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ว่าลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่ทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ ตรงกันกับประวัติอาชญากรรมคดียาเสพติด ที่เก็บบันทึกไว้เป็นหลักฐานเมื่อปี 2544 คือนายสันติพงษ์ สมสล้าง จึงออกสืบสวนติดตามจับกุมตัวพร้อมของกลางได้ที่บ้านเช่า ภายในหมู่บ้านไทยสมุทร ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี ควบคุมตัวมาสอบสวน

   จากการสอบสวน นายสันติพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพรับจ้างทำเฟอร์นิเจอร์ และตกแต่งภายในบ้าน ได้ค่าแรงวันละ 350 บาท ที่ทำไปต้องการเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว เนื่องจากช่วงนี้ไม่ค่อยมีงาน และนายจ้างไม่เรียกไปทำงานประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านผู้เสียหาย พบว่าปิดล็อกกุญแจไว้อย่างดี เป็นสัญญาณชี้ชัดว่าไม่มีคนอยู่บ้าน จึงปีนรั้วเข้าไปงัดประตูและหน้าต่างเข้าไปขโมยทรัพย์สินดังกล่าวไปขายและจำนำ เช่น ทองรูปพรรณ นาฬิกา ทีวี และพระเครื่องบางส่วน ส่วนเงินสดนำไปใช้หนี้ และใช้จ่ายจนหมด ตำรวจจึงติดตามไปตรวจยึดได้ที่ร้านรับจำนำได้มาเป็นบางส่วน ส่วนทองรูปพรรณได้ขายขาดให้ร้านขายทอง และทางร้านได้นำไปหลอมและทำขึ้นมาใหม่แล้ว

   นายสันติพงษ์ กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ก่อเหตุ เนื่องจากบ้านที่งัดเข้าลักทรัพย์ เป็นบ้านของครูที่สอนอยู่ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล และเป็นสถาบันที่ตนเคยศึกษาเล่าเรียนมา หากรู้คงเลือกบ้านหลังอื่นแทน

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสันติพงษ์ สำนึกผิดในการกระทำผิด พร้อมยกมือไหว้ และทรุดตัวลงกราบเท้า นางอรพรรณ ผู้เสียหาย โดยสัญญาว่าจะยากจนขนาดไหนก็จะไม่ลักของคนอื่นอีก หลังพ้นโทษออกมาจะขอบวชให้ครู 1 พรรษา และจะขอเข้ามาเป็นผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานตำรวจที่ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อทำความดีต่อสังคมต่อไป ซึ่งครูก็ให้อภัยหลังจากรู้จักสำนึกผิดในกรรมที่ก่อไว้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์