ไลฟ์สไตล์
100 year

มีชัย ขอฟังความเห็นทุกฝ่าย ก่อนออก ก.ม.ลูก ปัด ให้คสช.คุม ลต.

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2559 17:34 น.
SHARE

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ปธ.กรธ.ขอฟังความเห็นทุกฝ่ายก่อนออกก.ม.ลูก ยัน กรธ.ไม่ได้เปิดศึกกับศาลรธน.ปม ส่งร่างรธน.ให้วินิจฉัย ปัด ให้คสช.คุมเลือกตั้ง ตามข้อเสนอ สปท.การเมือง 

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่รัฐสภา นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวว่า ศาลรัฐธรรมนูญรับเอกสารเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญที่แก้ไขตามผลการออกเสียงประชามติที่ กรธ.ส่งแล้ว ส่วนจะเริ่มนับ 1 เมื่อไหร่ ก็เป็นกระบวนการของทางศาล เมื่อถามว่า ทางกรธ.อาจจะมีการปรับเปลี่ยนวิธีการแก้เรื่องการดำเนินการของศาลรัฐธรรมนูญในช่วงการพิจารณา ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยวิธีพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญตรงนี้จะกลายเป็นการเปิดศึกกับทางศาลรัฐธรรมนูญในช่วงการพิจารณากฎหมายลูก หรือไม่ นายมีชัย กล่าวว่า ไม่ เพราะศาลเขามีความมั่นคงอยู่แล้ว เวลาปฏิบัติหน้าที่ ไม่ต้องไปกังวลเขาเชื่อถือได้

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สปท. มีข้อเสนอเกี่ยวกับการร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ให้ คสช.เข้ามาคุมการเลือกตั้ง นายมีชัย กล่าวว่า คสช.คงไม่ได้มีหน้าที่แบบนั้น ส่วนข้อเสนอที่ให้กระทรวงมหาดไทยเข้ามาจัดการเลือกตั้งนั้นตนคิดว่า ก็ต้องดูเหตุผลที่เขาเสนอ ต้องฟังหลายๆฝ่าย เมื่อถึงเวลาอาจต้องจัดสัมมนาให้ทุกฝ่ายมาพูดคุยว่า เจอปัญหาอะไรและจะแก้ เราต้องรับฟังผู้มีประสบการณ์ทั้งหลายที่เกี่ยวข้องรวมถึงนักการเมืองด้วย เพราะจะรู้ดีว่า จุดอ่อนอยู่ตรงไหน ขณะนี้คณะอนุกรรมการฯ ของกรธ.กำลังดูอยู่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มีชัยก.ม.ลูกร่างรธน.ศาลรธน.มีชัย ฤชุพันธุ์ปธ.กรธ.ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญเปิดศึกคสช.คุมเลือกตั้งปัด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:51 น.