'บิ๊กบี้' รับสภาพ! แบะท่ารอ หาก 'บิ๊กตู่' เด้งพ้น ครม.

ข่าว

  'บิ๊กบี้' รับสภาพ! แบะท่ารอ หาก 'บิ๊กตู่' เด้งพ้น ครม.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 16:15 น.

   "บิ๊กบี้" รับไม่น้อยใจ หาก "บิ๊กตู่" ตัดสินใจปรับ ครม.เด้งตัวเอง เชื่อมั่นผู้บริหารชุดใหม่แรงงาน สานต่อนโยบาย รบ.ได้

   เมื่อวันที่ 2 ก.ย.59 พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่า พล.อ.ศิริชัย มีชื่อเป็นหนึ่งในรัฐมนตรีที่จะถูกปรับออกจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วย ว่า ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้บอกแล้วว่าไม่มีการปรับ ครม. จึงจะต้องฟังนายกรัฐมนตรี เพราะเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี แต่ถ้าจะปรับ ครม.จริงๆ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกฯ ซึ่งตนพร้อมยอมรับและไม่รู้สึกน้อยใจอะไร

   พล.อ.ศิริชัย ยังกล่าวถึง มติ ครม.ที่อนุมัติการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับ 10 ของกระทรวงแรงงาน ทั้งเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กรมการจัดหางาน (กกจ.) และรองปลัดกระทรวง เพื่อทดแทนผู้เกษียณอายุราชการในเดือนนี้ ว่า  ทุกคนที่ได้รับการแต่งตั้งสามารถสานต่องานจากผู้บริหารเดิมได้ และเชื่อว่าผู้บริหารเดิมกับผู้ได้รับแต่งตั้งใหม่จะมีการพูดคุยเพื่อสานต่องานตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงแรงงานที่ตนได้มอบนโยบายไว้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์