วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอนเสิร์ต ครูสลา สนุก ซึ้ง ฟิน โชว์เต็มอิ่ม 6 ชั่วโมงเต็ม

แกรมมี่ โกลด์ จัดคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 10 ปี กับคอนเสิร์ต สลา คุณวุฒิ คนสร้างเพลง เพลงสร้างคน เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาเกือบ 6 ชั่วโมง แฟนเพลง แฟนคลับทุกคนต่างได้ดูคอนเสิร์ตกันแบบจุใจกับเหล่าบรรดาลูกศิษย์ของครูสลา ทั้งในและนอกค่าย

ไม่ว่าจะเป็น ไมค์ ภิรมย์พร, ศิริพร อำไพพงษ์, ต่าย อรทัย, มนต์แคน แก่นคูน, ไผ่ พงศธร, ตั๊กแตน ชลดา, ศร สินชัย, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, เอิ้นขวัญ วรัญญา, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน, รัชนก ศรีโลพันธุ์, ไชยา มิตรชัย, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, เอกพล มนต์ตระการ, เอกราช สุวรรณภูมิ และโน้ต เชิญยิ้ม ที่พร้อมใจกันตบเท้าขึ้นคอนเสิร์ตเพื่อเป็นการตอบแทนคุณครูสลา คุณวุฒิ ที่อยู่ในวงการมากว่า 30 ปี มีบทเพลงที่ถูกประพันธ์โดยนักแต่งมือทองนี้ร่วม 2 พันเพลง

แต่นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของความสำเร็จของครูสลาเท่านั้น เพราะยังมีอีกหลากหลายบทเพลงและหลากหลายลูกศิษย์ที่ไม่ได้มาร่วมขึ้นโชว์บนเวทีแห่งนี้ ถึงแม้จะไม่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตแต่ลูกศิษย์ทุกคนก็ส่งแรงใจมาให้กับครูสลาอย่างเต็มเปี่ยม

เรียกได้ว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้ป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตประวัติศาสตร์ของวงการลูกทุ่งไทย ที่จะต้องถูกกล่าวขาน เพราะเป็นการจัดคอนเสิร์ตลูกทุ่งใจกลางเมืองและเป็นคอนเสิร์ตลูกทุ่งติดแอร์ครั้งแรกกับ เมืองไทย GMM Live HOUSE @ CentralWorld ที่มีนักร้องพร้อมใจกันขึ้นเวทีอย่างคับคั่งอีกด้วย

โดยคอนเสิร์ตก็ผ่านพ้นไปอย่างสวยงามและสมกับการตั้งตารอชมของแฟนๆ เพราะนอกจากจะเป็นคอนเสิร์ตที่รวบรวมลูกศิษย์ครูสลา คุณวุฒิ ไว้มากที่สุดแล้ว คอนเสิร์ตนี้ยังมีครบทุกชาติทั้ง สนุก ซึ้ง และฟินไปกับคู่จิ้นคู่ใหม่แห่งวงการลูกทุ่งอย่าง ต่าย อรทัย และ ไผ่ พงศธร ที่สำคัญยังได้เห็นขวัญใจผู้ใช้แรงงานไมค์ ภิรมย์พร ออกสเต็ปเต้นเป็นเจ เจตริน เลยด้วย ที่สำคัญแม่ใหญ่อย่างศิริพร อำไพพงษ์ ยังปล่อยมุกตลกกลางเวทีอีกมากมายนับไม่ถ้วน

บรรยากาศหน้างานก็คึกคัก และครึกครื้น แฟนเพลง แฟนคลับของแต่ละศิลปินต่างก็หอบเอาป้ายไฟ ช่อดอกไม้ พวงมาลัยเงินมาเพื่อที่จะมอบและมาเชียร์พร้อมทั้งให้กำลังใจศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ และที่สร้างความประทับใจเล็กๆ ก็คือ เสถียร ทำมือ เล่นกีตาร์เปิดหมวกอยู่หน้างานโดยใช้คอนเซปต์ว่า ลูกศิษย์นอกคอนเสิร์ต ให้แฟนเพลงที่มารอเข้างานได้ชมเพลงเพราะๆ กันไปแบบเพลินๆ

และเมื่อถึงเวลาคอนเสิร์ตเริ่มเหล่าลูกศิษย์ครูสลา ต่างก็จัดเต็มกับเพลงแจ้งเกิดของตัวเองแบบนอน-สตอป เริ่มจากเพลงปริญญาใจ (ศิริพร), เพลงยังคอยที่ซอยเดิม (มนต์แคน), เพลงไม่ใช่แฟน ทำแทนไม่ได้ (ตั๊กแตน), เพลงยืมหน้ามาเข้าฝัน (ไผ่), เพลงดอกหญ้าในป่าปูน (ต่าย), เพลงยาใจคนจน (ไมค์) เรียกได้ว่าแค่อินโทรขึ้นมาต่างก็เรียงเสียงกรี๊ดจากเหล่าแฟนคลับได้เป็นอย่างดี

หลังจากนั้นก็ถึงคราวลูกศิษย์แต่ละคนได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นเวทีโชว์เพลงบนเวที นอกจากลูกศิษย์ในค่าย นอกค่ายก็ตบเท้าขึ้นคอนเสิร์ตงัดเพลงเด่นดังของตัวเองมาโชว์ อาทิเพลงกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง (เอกราช), เพลงนั่งเฝ้าเขาจีบ (เอกพล), เพลงกระทงหลงทาง (ไชยา), เพลงจดหมายผิดซอง (มนต์สิทธิ์) ที่สำคัญยังมีเซอไพรส์เล็กๆ ก็คือการร้องเพลงร่วมกัน อาทิเพลงอย่างไว้ใจทาง อย่าวางใจแฟน (ศิริพร ปะทะ ไมค์), เพลงคนไกลเบอร์เก่า (ต่าย ปะทะ ไผ่)

นอกจากนี้ โน้ต เชิญยิ้ม ลูกศิษย์ที่มีอายุมากกว่าครูสลา ก็สร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคนด้วยการเล่นตลกโชว์บนเวทีอีกด้วย.

คอนเสิร์ตครบรส สนุก ซึ้ง ฟิน กับ 'สลา คุณวุฒิ คนสร้างเพลง เพลงสร้างคน' ศิลปินลูกทุ่งตบเท้าขึ้นคอนเสิร์ตแน่นเอี๊ยด 2 ก.ย. 2559 15:08 2 ก.ย. 2559 17:46 ไทยรัฐ