คอนเสิร์ต ครูสลา สนุก ซึ้ง ฟิน โชว์เต็มอิ่ม 6 ชั่วโมงเต็ม

ข่าว

  คอนเสิร์ต ครูสลา สนุก ซึ้ง ฟิน โชว์เต็มอิ่ม 6 ชั่วโมงเต็ม

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 17:45 น.

   แกรมมี่ โกลด์ จัดคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 10 ปี กับคอนเสิร์ต สลา คุณวุฒิ คนสร้างเพลง เพลงสร้างคน เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาเกือบ 6 ชั่วโมง แฟนเพลง แฟนคลับทุกคนต่างได้ดูคอนเสิร์ตกันแบบจุใจกับเหล่าบรรดาลูกศิษย์ของครูสลา ทั้งในและนอกค่าย

   ไม่ว่าจะเป็น ไมค์ ภิรมย์พร, ศิริพร อำไพพงษ์, ต่าย อรทัย, มนต์แคน แก่นคูน, ไผ่ พงศธร, ตั๊กแตน ชลดา, ศร สินชัย, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, เอิ้นขวัญ วรัญญา, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน, รัชนก ศรีโลพันธุ์, ไชยา มิตรชัย, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, เอกพล มนต์ตระการ, เอกราช สุวรรณภูมิ และโน้ต เชิญยิ้ม ที่พร้อมใจกันตบเท้าขึ้นคอนเสิร์ตเพื่อเป็นการตอบแทนคุณครูสลา คุณวุฒิ ที่อยู่ในวงการมากว่า 30 ปี มีบทเพลงที่ถูกประพันธ์โดยนักแต่งมือทองนี้ร่วม 2 พันเพลง

   แต่นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของความสำเร็จของครูสลาเท่านั้น เพราะยังมีอีกหลากหลายบทเพลงและหลากหลายลูกศิษย์ที่ไม่ได้มาร่วมขึ้นโชว์บนเวทีแห่งนี้ ถึงแม้จะไม่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตแต่ลูกศิษย์ทุกคนก็ส่งแรงใจมาให้กับครูสลาอย่างเต็มเปี่ยม

   เรียกได้ว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้ป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตประวัติศาสตร์ของวงการลูกทุ่งไทย ที่จะต้องถูกกล่าวขาน เพราะเป็นการจัดคอนเสิร์ตลูกทุ่งใจกลางเมืองและเป็นคอนเสิร์ตลูกทุ่งติดแอร์ครั้งแรกกับ เมืองไทย GMM Live HOUSE @ CentralWorld ที่มีนักร้องพร้อมใจกันขึ้นเวทีอย่างคับคั่งอีกด้วย

   โดยคอนเสิร์ตก็ผ่านพ้นไปอย่างสวยงามและสมกับการตั้งตารอชมของแฟนๆ เพราะนอกจากจะเป็นคอนเสิร์ตที่รวบรวมลูกศิษย์ครูสลา คุณวุฒิ ไว้มากที่สุดแล้ว คอนเสิร์ตนี้ยังมีครบทุกชาติทั้ง สนุก ซึ้ง และฟินไปกับคู่จิ้นคู่ใหม่แห่งวงการลูกทุ่งอย่าง ต่าย อรทัย และ ไผ่ พงศธร ที่สำคัญยังได้เห็นขวัญใจผู้ใช้แรงงานไมค์ ภิรมย์พร ออกสเต็ปเต้นเป็นเจ เจตริน เลยด้วย ที่สำคัญแม่ใหญ่อย่างศิริพร อำไพพงษ์ ยังปล่อยมุกตลกกลางเวทีอีกมากมายนับไม่ถ้วน

   บรรยากาศหน้างานคึกคัก
   บรรยากาศหน้างานคึกคัก
   ต่าย อรทัย
   ต่าย อรทัย

   บรรยากาศหน้างานก็คึกคัก และครึกครื้น แฟนเพลง แฟนคลับของแต่ละศิลปินต่างก็หอบเอาป้ายไฟ ช่อดอกไม้ พวงมาลัยเงินมาเพื่อที่จะมอบและมาเชียร์พร้อมทั้งให้กำลังใจศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ และที่สร้างความประทับใจเล็กๆ ก็คือ เสถียร ทำมือ เล่นกีตาร์เปิดหมวกอยู่หน้างานโดยใช้คอนเซปต์ว่า ลูกศิษย์นอกคอนเสิร์ต ให้แฟนเพลงที่มารอเข้างานได้ชมเพลงเพราะๆ กันไปแบบเพลินๆ

   มนต์สิทธิ์ คำสร้อย
   มนต์สิทธิ์ คำสร้อย
   เสถียร ทำมือ เปิดหมวกหน้างาน
   เสถียร ทำมือ เปิดหมวกหน้างาน

   และเมื่อถึงเวลาคอนเสิร์ตเริ่มเหล่าลูกศิษย์ครูสลา ต่างก็จัดเต็มกับเพลงแจ้งเกิดของตัวเองแบบนอน-สตอป เริ่มจากเพลงปริญญาใจ (ศิริพร), เพลงยังคอยที่ซอยเดิม (มนต์แคน), เพลงไม่ใช่แฟน ทำแทนไม่ได้ (ตั๊กแตน), เพลงยืมหน้ามาเข้าฝัน (ไผ่), เพลงดอกหญ้าในป่าปูน (ต่าย), เพลงยาใจคนจน (ไมค์) เรียกได้ว่าแค่อินโทรขึ้นมาต่างก็เรียงเสียงกรี๊ดจากเหล่าแฟนคลับได้เป็นอย่างดี

   หลังจากนั้นก็ถึงคราวลูกศิษย์แต่ละคนได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นเวทีโชว์เพลงบนเวที นอกจากลูกศิษย์ในค่าย นอกค่ายก็ตบเท้าขึ้นคอนเสิร์ตงัดเพลงเด่นดังของตัวเองมาโชว์ อาทิเพลงกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง (เอกราช), เพลงนั่งเฝ้าเขาจีบ (เอกพล), เพลงกระทงหลงทาง (ไชยา), เพลงจดหมายผิดซอง (มนต์สิทธิ์) ที่สำคัญยังมีเซอไพรส์เล็กๆ ก็คือการร้องเพลงร่วมกัน อาทิเพลงอย่างไว้ใจทาง อย่าวางใจแฟน (ศิริพร ปะทะ ไมค์), เพลงคนไกลเบอร์เก่า (ต่าย ปะทะ ไผ่)

   ไมค์ ภิรมย์พร
   ไมค์ ภิรมย์พร
   เมื่อไมค์ ภิรมย์พร ออกสเต็ปแดนซ์
   เมื่อไมค์ ภิรมย์พร ออกสเต็ปแดนซ์

   นอกจากนี้ โน้ต เชิญยิ้ม ลูกศิษย์ที่มีอายุมากกว่าครูสลา ก็สร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคนด้วยการเล่นตลกโชว์บนเวทีอีกด้วย.

   ไชยา มิตรชัย
   ไชยา มิตรชัย
   แม่ก็มา ศิริพร อำไพพงษ์
   แม่ก็มา ศิริพร อำไพพงษ์
   มนต์แคน แก่นคูน
   มนต์แคน แก่นคูน
   ตั๊กแตน ชลดา
   ตั๊กแตน ชลดา
   โน้ต เชิญยิ้ม
   โน้ต เชิญยิ้ม
   คู่นี้สร้างความฟินให้คนทั้งฮอลล์
   คู่นี้สร้างความฟินให้คนทั้งฮอลล์
   ไผ่ พงศธร
   ไผ่ พงศธร
   ครูสลา พระเอกของงาน พบปะแฟนเพลง
   ครูสลา พระเอกของงาน พบปะแฟนเพลง
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 01:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์