ข่าว
100 year

ติดป้ายประชด 'ระวังตก-บ่อเลี้ยงปลา' น้ำเซาะถนนเป็นหลุมกว่าปี ไร้แก้ไข

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2559 23:28 น.
SHARE

ประชด!! ชาวบ้าน ต.บึง จ.ชลบุรี ติดป้าย "ระวังตก-บ่อเลี้ยงปลา" หลังถนนถูกน้ำกัดเซาะเป็นหลุมขนาดใหญ่และลึกนานกว่าปี มีรถขนาดเล็ก-ใหญ่ ตกลงไปไม่เว้นแต่ละวัน ยิ่งช่วงเร่งด่วนที่มีการสัญจรพลุกพล่านหากไม่ทันสังเกตจะตกลงไปได้รับบาดเจ็บ รถเสียหาย ยังไร้หน่วยงานซ่อมแซม...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านตำบลบึงว่า ถนนก่อนขึ้นสะพานบึงข้ามถนนมอเตอร์เวย์ หมู่ 2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีหลุมขนาดใหญ่และลึกมาเป็นเวลานานกว่า 1 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบมาซ่อมแซม และที่ผ่านมามีรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถบรรทุกขนาดใหญ่ ตกไปในหลุมหลายครั้งมากแล้ว โดยบางรายก็ได้รับบาดเจ็บไปเล็กน้อยส่วนรถยนต์ก็ได้รับความเสียหาย

โดยเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงบริเวณที่รับแจ้ง พบเป็นหลุมที่ถูกน้ำกัดเซาะขนาดความกว้างประมาณ 40-50 เซนติเมตร ยาวประมาณ 100-150 เซนติเมตร และลึกกว่า 80-100 เซนติเมตร ซึ่งบริเวณปากหลุมนี้ได้มีชาวบ้านเขียนป้ายติดไว้ว่า "ระวังตก-บ่อเลี้ยงปลา" เพื่อเตือนให้ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาระวังการเกิดอุบัติเหตุ หากขับขี่แล้วไม่ทันระมัดระวังก็จะตกหลุมนี้อย่างแน่นอน แต่ก็ไม่วายมีตกลงไปทุกวันเหมือนกัน

นายโกวิทย์ บุญพร้อม เจ้าของร้านขายของชำบริเวณที่มีหลุม เผยว่า บริเวณที่เกิดหลุมดังกล่าวเป็นท่อระบายน้ำ ซึ่งในช่วงแรกเป็นหลุมเล็กเท่านั้น แต่เมื่อเวลาฝนตกน้ำจะไหลมารวมกันและกัดเซาะดินบริเวณใต้พื้นจนกลายเป็นหลุมและโพรงขนาดใหญ่และลึกมาก แถมถนนสายนี้ยังเป็นเส้นทางถนนสายยุทธศาสตร์ ที่จะมีการสัญจรของรถผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก และที่ผ่านมาก็เกิดอุบัติเหตุทุกๆ วันทั้งเจ็บและรถเสียหาย เพราะถ้าช่วงกลางคืนซึ่งมืดและไม่มีไฟส่องยิ่งทำให้เกิดเหตุง่ายขึ้นด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนเป็นหลุมหลุมขนาดใหญ่ถนนสะพานบึงชาวบ้านตำบลบึงสะพานข้ามถนนมอเตอร์เวย์ศรีราชาติดป้ายระวังตกบ่อเลี้ยงปลาโกวิทย์ บุญพร้อม

Most Viewed