ติดป้ายประชด 'ระวังตก-บ่อเลี้ยงปลา' น้ำเซาะถนนเป็นหลุมกว่าปี ไร้แก้ไข

ข่าว

  ติดป้ายประชด 'ระวังตก-บ่อเลี้ยงปลา' น้ำเซาะถนนเป็นหลุมกว่าปี ไร้แก้ไข

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 23:28 น.

   ประชด!! ชาวบ้าน ต.บึง จ.ชลบุรี ติดป้าย "ระวังตก-บ่อเลี้ยงปลา" หลังถนนถูกน้ำกัดเซาะเป็นหลุมขนาดใหญ่และลึกนานกว่าปี มีรถขนาดเล็ก-ใหญ่ ตกลงไปไม่เว้นแต่ละวัน ยิ่งช่วงเร่งด่วนที่มีการสัญจรพลุกพล่านหากไม่ทันสังเกตจะตกลงไปได้รับบาดเจ็บ รถเสียหาย ยังไร้หน่วยงานซ่อมแซม...

   เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านตำบลบึงว่า ถนนก่อนขึ้นสะพานบึงข้ามถนนมอเตอร์เวย์ หมู่ 2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีหลุมขนาดใหญ่และลึกมาเป็นเวลานานกว่า 1 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบมาซ่อมแซม และที่ผ่านมามีรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถบรรทุกขนาดใหญ่ ตกไปในหลุมหลายครั้งมากแล้ว โดยบางรายก็ได้รับบาดเจ็บไปเล็กน้อยส่วนรถยนต์ก็ได้รับความเสียหาย

   โดยเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงบริเวณที่รับแจ้ง พบเป็นหลุมที่ถูกน้ำกัดเซาะขนาดความกว้างประมาณ 40-50 เซนติเมตร ยาวประมาณ 100-150 เซนติเมตร และลึกกว่า 80-100 เซนติเมตร ซึ่งบริเวณปากหลุมนี้ได้มีชาวบ้านเขียนป้ายติดไว้ว่า "ระวังตก-บ่อเลี้ยงปลา" เพื่อเตือนให้ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาระวังการเกิดอุบัติเหตุ หากขับขี่แล้วไม่ทันระมัดระวังก็จะตกหลุมนี้อย่างแน่นอน แต่ก็ไม่วายมีตกลงไปทุกวันเหมือนกัน

   นายโกวิทย์ บุญพร้อม เจ้าของร้านขายของชำบริเวณที่มีหลุม เผยว่า บริเวณที่เกิดหลุมดังกล่าวเป็นท่อระบายน้ำ ซึ่งในช่วงแรกเป็นหลุมเล็กเท่านั้น แต่เมื่อเวลาฝนตกน้ำจะไหลมารวมกันและกัดเซาะดินบริเวณใต้พื้นจนกลายเป็นหลุมและโพรงขนาดใหญ่และลึกมาก แถมถนนสายนี้ยังเป็นเส้นทางถนนสายยุทธศาสตร์ ที่จะมีการสัญจรของรถผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก และที่ผ่านมาก็เกิดอุบัติเหตุทุกๆ วันทั้งเจ็บและรถเสียหาย เพราะถ้าช่วงกลางคืนซึ่งมืดและไม่มีไฟส่องยิ่งทำให้เกิดเหตุง่ายขึ้นด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์