เร่งช่วยนทท.สาวอเมริกัน คาดถูกลวนลามวิ่งหนีตกเขาอ่าวไร่เลย์

ข่าว

  เร่งช่วยนทท.สาวอเมริกัน คาดถูกลวนลามวิ่งหนีตกเขาอ่าวไร่เลย์

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 16:42 น.

   (ภาพ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี)

   เจ้าหน้าที่เร่งช่วยนักท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกันวัย 23 ปี ตกเขาอ่าวไร่เลย์ เบื้องต้นให้การว่าถูกชายคนหนึ่งลวนลามจึงวิ่งหนี ทำให้ตกลงไปในเขาสูง 45 เมตร ขาทั้ง 2 ข้างชาเดินไม่ได้ แพทย์กำลังเร่งช่วยเหลือ ตร.คุมตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว

   เมื่อวันที่ 2 ก.ย.59 พ.ต.ท.อรรถพงศ์ แสนใจวุฒิ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว นายนิติพัฒน์ มงคลประดิษฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี นำนักท่องเที่ยวสาวรายหนึ่ง อายุ 23 ปี สัญชาติอเมริกัน ที่พลัดตกจากเขานำส่งโรงพยาบาลกระบี่ หลังจากช่วงสายที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ร่วมกับชุดรักษาความปลอดภัยอ่าวไร่เลย์ และหน่วยกู้ภัย เข้าช่วยเหลือนำนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวขึ้นจากร่องผาในพื้นที่อ่าวไร่เลย์ ซึ่งเบื้องต้นนักท่องเที่ยวบาดเจ็บขาทั้งสองข้างไม่สามารถเดินได้

   จนท.ช่วยนักท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกัน ตกเขาไร่ไลย์ จ.กระบี่ บอกถูกชายตามลวนลามเลยวิ่งหนี
   จนท.ช่วยนักท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกัน ตกเขาไร่ไลย์ จ.กระบี่ บอกถูกชายตามลวนลามเลยวิ่งหนี

   นายนิติพัฒน์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลา 23.00 น. คืนที่ผ่านมา (1 ก.ย.) ทางศูนย์ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวตกเขาที่อ่าวไร่เลย์ทางเดินไปยังอ่าวต้นไทร หลังจากนั้นได้แจ้งทางอุทยานฯ เข้าค้นหาแต่ไม่พบ จนรุ่งเช้าได้ออกค้นหาและพบนักท่องเที่ยวนอนอยู่ในร่องเขาลึกจากทางเดินบนเขา 45 เมตร สูงจากชายหาดประมาณ 15 เมตร ซึ่งมีอาการขาชาทั้งสองข้าง ขณะนี้แพทย์กำลังเอกซเรย์และหาแนวทางรักษาอยู่ ทั้งนี้เมื่อสอบถามนักท่องเที่ยวในเบื้องต้น บอกเพียงว่า ได้วิ่งหนีผู้ที่จะลวนลาม จึงทำให้พลัดตกจากเขา ซึ่งขณะนี้ทางสถานทูตได้ประสานงานให้ช่วยในการดูแลรักษาอย่างเต็มที่

   ขณะที่ นายบุญแนม ช่วยระดม ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า หลังทราบเรื่องมีนักท่องเที่ยวตกเขา ก็ได้นำเจ้าหน้าที่ร่วมกับผู้ประกอบการ และ ชรบ.หมู่บ้านที่อ่าวไร่เลย์ ออกค้นหาจนพบ

   นักท่องเที่ยวตกเขา
   นักท่องเที่ยวตกเขา

   เบื้องต้นได้มีชายคนหนึ่ง ยอมรับว่า เป็นผู้ที่นำนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวไปส่งจากอ่าวไร่เลย์ไปยังอ่าวต้นไทร ซึ่งต้องใช้เส้นทางเดินตามไหล่เขา แต่ระหว่างนั้นได้ไปลวนลามทำให้นักท่องเที่ยวตกใจวิ่งหนีจนพลัดตกเขา ขณะนี้ได้ควบคุมตัวส่งให้ทางตำรวจ สภ.อ่าวนาง ดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว

   อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งพบว่ามีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่ยอมรับว่าก่อเหตุไว้แล้ว โดยสภาพมีบาดแผลตามแขนและที่ใบหน้า ทั้งนี้ทางตำรวจ สภ.อ่าวนาง กล่าวว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยังไม่มีเหตุการณ์ใดๆ ถามไปที่ตำรวจท่องเที่ยวแล้วก็ไม่มี จากนั้นได้มีตำรวจเดินเข้ามาบอกให้ผู้สื่อข่าวเดินทางกลับ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 22:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์