วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปรุงด้วยใจจากวัตถุดิบโครงการหลวง

ปรุงด้วยใจจากวัตถุดิบโครงการหลวง

  • Share:

กลับมาสร้างสีสันความสุนทรีย์ให้ย่านราชประสงค์อีกครั้ง สำหรับสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) โดยปีนี้ร่วมกับการ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดเทศกาลอาหารนานาชาติประจำปี “Taste it all 2016 @Rachaprasong” ภายใต้คอนเซปต์ “The Royal Delights” ชูความมหัศจรรย์ซิกเนเจอร์เมนูของ 8 เชฟชื่อดัง จาก 8 เรสเตอรองต์ ดีที่สุดในย่านราชประสงค์ ด้วยวัตถุดิบคุณภาพจากโครงการหลวง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาสเตอร์เจี้ยน, คาเวียร์, เนื้อไก่ฟ้า, เนื้อแกะ และผักนานาชนิด ทั้งโรสแมรี่, เบบี้แครอท, ทาร์รากอน และถั่วขาว พร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลอง วันนี้ ถึง 30 ก.ย.59

นำขบวนโดย “เชฟอลัน เวสลีย์ ควน” จากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ นำเสนอ “Chicken la Bresse” ดึงจุดเด่นของวัตถุดิบโครงการหลวง ปรุงเป็นอาหารจานหลักที่กลมกล่อมลงตัว ด้าน “เชฟเควิน เซน-ณอร์น คริสเทนเซ่น” โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ตั้งใจปรุง “Pheasant in the Woods” ผสานวัตถุดิบคุณภาพของโครงการหลวงเข้ากับวัตถุดิบบ้านเกิดเมืองโคเปนเฮเกน เพื่อสร้างสรรค์เป็นเมนูแห่งความทรงจำวัยเด็ก โดยนำพืชสมุนไพรหลากชนิดมาตกแต่งคลุกเคล้ากับอกไก่ฟ้าโครงการหลวง เสิร์ฟพร้อมเห็ดทรัฟเฟิล, เห็ดดอง, ซอเรล และถั่วลันเตางอก

ส่วน “เชฟโฮเซ่ มาร์ติน รูซ เบอร์จา” แห่งโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ เลือก “คาเวียร์” ของโครงการหลวง ปรุงเมนูเลิศรส “Scallops, Cavier and Black Truffle Creme” นำหอยเชลล์คลุกเคล้าครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิลขาว เสิร์ฟพร้อมแฮมหมูดำจากไซบีเรีย, หน่อไม้ฝรั่งขาว และคาเวียร์

โรงแรมเดอะเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ นำเสนอ “เชฟลักษณ์ ปรีเปรม” กับสุดยอดเมนูคัดสรรแล้ว “เนื้อแกะหมักโรสแมรี่” เลือกใช้เนื้อแกะโตเต็มวัยจากโครงการหลวง แทนเนื้อลูกแกะที่นิยมกัน ปรุงด้วยเทคนิคสโลว์คุ้ก โดยนำแกะไปตุ๋นกับน้ำซอสกระดูกแกะ ภายใต้อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียส นาน 24 ชั่วโมง แล้วหมักโรสแมรี่


นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายเมนูมาท้าชิม ไม่ว่าจะเป็น “เชฟเซบาสเตียน ไรเชอร์” โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ นำเสนอ “ไก่ฟ้าย่างถ่านเสิร์ฟพร้อมซอสหอมแดงและมันฝรั่งอบ” ส่วน “เชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล” จากโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ปรุงเมนู “ปลาสเตอร์เจี้ยนรมควันกับยำส้มโอสมุนไพร”, “เชฟสรชาติ มงคลสิริ” แห่งโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ เสิร์ฟ “เนื้อแกะโครงการหลวงอบซอสมัสตาร์ด ปรุงกับซอสโรสแมรี่ คลุกเคล้าสมุนไพร” และ “เชฟนิโคลัส ลัม” จากพรีเมี่ยมเลานจ์ ศูนย์การค้าเกษร มาพร้อมเมนูอีสต์มีตเวสต์ ยุโรปปะทะญี่ปุ่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้