ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กสุวัจน์' นำทีมแถลงข่าว 'เทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก 2016'

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2559 15:15 น.
  SHARE

  "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" นำทัพแถลงข่าว การแข่งขัน "เทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก 2016" ด้าน "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย และ "โค้ชจอมเฮี้ยบ" เช ยอง ซอก ไม่พลาดตบเท้าเข้าร่วมงานที่ ม.กรุงเทพธนบุรี...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 59 ที่อาคารปฏิบัติการการโรงแรมและการท่องเที่ยว ชั้น 1 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีการแถลงข่าวการแข่งขัน เทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก 2016 โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ, ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฯ, ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมเทควันโดฯ, เยาวภา บุรพลชัย และ เช ยอง ซอก เข้าร่วมงานแถลงข่าวในวันนี้ด้วย

  นายสุวัจน์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ 'โค้ชเช' ที่นำความสุขมามอบให้กับคนไทยทั้งประเทศกับ 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันเทควันโดที่ริโอเกมส์ 2016 และยังมามีส่วนสำคัญในการเป็นผู้จัดการแข่งขันเทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก 2016 และต้องขอขอบคุณทาง มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ได้ให้การสนับสนุนสถานที่ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้"

  "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย กับบทบาท ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน

  ด้าน ดร.ดวงฤทธิ์ กล่าวถึงการแข่งขันและการสนับสนุนในครั้งนี้ว่า "ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้โอกาสร่วมจัดการแข่งขันรายการนี้ โดยทางมหาวิทยาลัยของเรามีสถานที่ที่พร้อมจัดการแข่งขันอยู่แล้ว ทั้งยังมีนโยบายที่พร้อมจะส่งเสริมด้านการกีฬาอยู่แล้วเช่นกัน ดังนั้นเราพร้อมแล้วที่จะจัดการแข่งขันในครั้งนี้"

  ขณะที่ ดร.สมคิด กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า "เทควันโด ไทนพรีเมียร์ลีก 2016 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการแข่งขันขึ้นอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะส่งผลดีที่ทำให้เราได้มีโอกาสเห็นนักกีฬาเทควันโดเก่งๆ เกิดขึ้นมากมาย ในส่วนของทางสมาคมฯ เราก็จะสนับสนุนในส่วนของการจัดการแข่งขัน บุคลากรทางด้านผู้ตัดสิน รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การจัดการแข่งขันและการตัดสินมีมาตรฐาน เป็นไปอย่างถูกต้องและมีความยุติธรรม"

  "โค้ชเช" ยันพร้อมช่วยเหลือเทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก เต็มที่

  ส่วน "น้องวิว" เยาวภา ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "เมื่อก่อนวิวเป็นนักกีฬาเทควันโด พร้อมกับรับใช้ทีมชาติกว่า 10 ปี หลังจากที่เราเลิกเล่นแล้วเราก็ได้เห็นถึงปัญหาตรงนี้ บางครั้งเราพัฒนาจนไปแข่งระดับนานาชาติแล้ว แต่เมื่อเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยซึ่งบางคนหลังจากเรียนจบก็ไม่ได้กลับมาเล่นในกีฬาชนิดนี้แล้ว ซึ่งตรงจุดนี้มันทำให้เราเสียนักกีฬาเทควันโดเก่งๆ ไป จากการที่เราไม่มีเทควันโดอาชีพ หรือ ทัวร์นาเมนต์รองรับ ซึ่งการที่เรามี เทควันโด ไทนพรีเมียร์ลีก ขึ้นมาก็ถือเป็นผลดีที่จะทำให้เรามีนักกีฬาดีๆ เกิดขึ้นมากมาย อย่างที่ทราบกันดีว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีแรก ดังนั้นรูปแบบของลีกอาจจะยังไม่เต็มตัวนัก แต่เราก้ขอบคุณที่ให้โอกาสเราได้จัดการแข่งขัน ซึ่งเราก็จะทำการแข่งขันในครั้งนี้ให้ออกมาดีที่สุด"

  ผู้มีส่วนสำคัญร่วมกันถ่ายภาพในวันนี้
  ผู้มีส่วนสำคัญร่วมกันถ่ายภาพในวันนี้

  พร้อมกันนี้ "โค้ชจอมเฮี้ยบ" เช ยอง ซอก กล่าวถึง เทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก ที่จะเกิดขึ้นเป็นปีแรกว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับรายการนี้ที่จะเกิดขึ้น ผมจะพยายามช่วยเหลือทุกอย่างอย่างเต็มที่ ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ผมก็จะถือโอกาสเฟ้นหานักกีฬาที่มีความสามารถเข้าสู่ทีมชาติต่อไป"

  หัวเรือใหญ่ในการจัดการแข่งขันถ่ายภาพร่วมกัน
  หัวเรือใหญ่ในการจัดการแข่งขันถ่ายภาพร่วมกัน
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุวัจน์ ลิปตพัลลภเทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก 2016น้องวิวเยาวภา บุรพลชัยโค้ชจอมเฮี้ยบเช ยอก ซอกดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรืองดร.สมคิด ปิ่นทองมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 17:40 น.