วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กสุวัจน์' นำทีมแถลงข่าว 'เทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก 2016'

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" นำทัพแถลงข่าว การแข่งขัน "เทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก 2016" ด้าน "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย และ "โค้ชจอมเฮี้ยบ" เช ยอง ซอก ไม่พลาดตบเท้าเข้าร่วมงานที่ ม.กรุงเทพธนบุรี...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 59 ที่อาคารปฏิบัติการการโรงแรมและการท่องเที่ยว ชั้น 1 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีการแถลงข่าวการแข่งขัน เทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก 2016 โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ, ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฯ, ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมเทควันโดฯ, เยาวภา บุรพลชัย และ เช ยอง ซอก เข้าร่วมงานแถลงข่าวในวันนี้ด้วย

นายสุวัจน์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ 'โค้ชเช' ที่นำความสุขมามอบให้กับคนไทยทั้งประเทศกับ 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันเทควันโดที่ริโอเกมส์ 2016 และยังมามีส่วนสำคัญในการเป็นผู้จัดการแข่งขันเทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก 2016 และต้องขอขอบคุณทาง มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ได้ให้การสนับสนุนสถานที่ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้"

ด้าน ดร.ดวงฤทธิ์ กล่าวถึงการแข่งขันและการสนับสนุนในครั้งนี้ว่า "ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้โอกาสร่วมจัดการแข่งขันรายการนี้ โดยทางมหาวิทยาลัยของเรามีสถานที่ที่พร้อมจัดการแข่งขันอยู่แล้ว ทั้งยังมีนโยบายที่พร้อมจะส่งเสริมด้านการกีฬาอยู่แล้วเช่นกัน ดังนั้นเราพร้อมแล้วที่จะจัดการแข่งขันในครั้งนี้"

ขณะที่ ดร.สมคิด กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า "เทควันโด ไทนพรีเมียร์ลีก 2016 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการแข่งขันขึ้นอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะส่งผลดีที่ทำให้เราได้มีโอกาสเห็นนักกีฬาเทควันโดเก่งๆ เกิดขึ้นมากมาย ในส่วนของทางสมาคมฯ เราก็จะสนับสนุนในส่วนของการจัดการแข่งขัน บุคลากรทางด้านผู้ตัดสิน รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การจัดการแข่งขันและการตัดสินมีมาตรฐาน เป็นไปอย่างถูกต้องและมีความยุติธรรม"

ส่วน "น้องวิว" เยาวภา ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "เมื่อก่อนวิวเป็นนักกีฬาเทควันโด พร้อมกับรับใช้ทีมชาติกว่า 10 ปี หลังจากที่เราเลิกเล่นแล้วเราก็ได้เห็นถึงปัญหาตรงนี้ บางครั้งเราพัฒนาจนไปแข่งระดับนานาชาติแล้ว แต่เมื่อเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยซึ่งบางคนหลังจากเรียนจบก็ไม่ได้กลับมาเล่นในกีฬาชนิดนี้แล้ว ซึ่งตรงจุดนี้มันทำให้เราเสียนักกีฬาเทควันโดเก่งๆ ไป จากการที่เราไม่มีเทควันโดอาชีพ หรือ ทัวร์นาเมนต์รองรับ ซึ่งการที่เรามี เทควันโด ไทนพรีเมียร์ลีก ขึ้นมาก็ถือเป็นผลดีที่จะทำให้เรามีนักกีฬาดีๆ เกิดขึ้นมากมาย อย่างที่ทราบกันดีว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีแรก ดังนั้นรูปแบบของลีกอาจจะยังไม่เต็มตัวนัก แต่เราก้ขอบคุณที่ให้โอกาสเราได้จัดการแข่งขัน ซึ่งเราก็จะทำการแข่งขันในครั้งนี้ให้ออกมาดีที่สุด"

พร้อมกันนี้ "โค้ชจอมเฮี้ยบ" เช ยอง ซอก กล่าวถึง เทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก ที่จะเกิดขึ้นเป็นปีแรกว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับรายการนี้ที่จะเกิดขึ้น ผมจะพยายามช่วยเหลือทุกอย่างอย่างเต็มที่ ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ผมก็จะถือโอกาสเฟ้นหานักกีฬาที่มีความสามารถเข้าสู่ทีมชาติต่อไป"

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" นำทัพแถลงข่าว การแข่งขัน "เทควันโด ไทยพรีเมียร์ลีก 2016" ด้าน "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย และ "โค้ชจอมเฮี้ยบ" เช ยอง ซอก ไม่พลาดตบเท้าเข้าร่วมงานที่ ม.กรุงเทพธนบุรี... 2 ก.ย. 2559 13:36 2 ก.ย. 2559 14:54 ไทยรัฐ