ศาลทหาร อนุมัติหมายจับชาวปัตตานี 1 ใน 4 รายเอี่ยวเผาโลตัสเมืองคอน

ข่าว

  ศาลทหาร อนุมัติหมายจับชาวปัตตานี 1 ใน 4 รายเอี่ยวเผาโลตัสเมืองคอน

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 13:58 น.

   พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยศาลทหาร มทบ.41 อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาชาว จ.ปัตตานี 1 ใน 4 ราย เอี่ยวเผาห้างโลตัสนครศรีธรรมราช

   เมื่อวันที่ 2 ก.ย.59 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางมาขออนุมัติศาลทหาร มทบ.41 ออกหมายจับนายฮากีม ดอเลาะ อายุ 32 ปี ชาวปัตตานี ในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ห้างเทสโก้โลตัส เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งศาลทหาร มทบ.41 ได้ใช้เวลาในการพิจารณาสำนวนขอหมายจับนายฮากีม ดอเลาะ เป็นเวลานานประมาณ 15 นาที จึงเห็นควรอนุมัติออกหมายจับนายฮากีม ตามคำขอของ พล.ต.อ.ศรีวราห์

   พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล รอง ผบ.ตร.
   พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล รอง ผบ.ตร.

   พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตำรวจขออนุมัติไป 1 ราย ศาลท่านก็พิจารณาอนุมัติหมายจับแล้ว 1 ราย เป็นคดีเผาห้างโลตัสที่นครศรีธรรมราช พยานหลักฐานก็ต้องชัดเจน โดยเฉพาะพยานบุคคลยืนยันชัดเจน เรามั่นใจ ถ้ามีอีกก็เพิ่มอีก สำหรับผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุในคดีนี้จำนวน 4 รายออกหมายจับไปแล้ว 1 ราย ก็เหลืออีก 3 คนก็จะได้รวบรวมพยานหลักขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติมอีกในภายหลังได้

   รองผบ.ตร. ระหว่างไปขอหมายจับที่ศาลทหาร มทบ.41 จ.นครศรีธรรมราช
   รองผบ.ตร. ระหว่างไปขอหมายจับที่ศาลทหาร มทบ.41 จ.นครศรีธรรมราช

   ทั้งนี้ ยืนยันว่าเป็นคนมาจากปัตตานี และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แน่นอน แต่เหตุจูงใจในการก่อเหตุยังไม่ปรากฏในสำนวน และหลังจากนี้ตนก็จะเดินทางไปขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาคดีวางระเบิดที่ จ.ตรัง จำนวน 1 ราย ที่ศาลทหาร มทบ.43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากนี้ ถือว่าผู้ก่อเหตุใน 7 จังหวัดเป็นกลุ่มมืออาชีพที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติบ้านเมืองเป็นอย่างมาก

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์