วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลทหาร อนุมัติหมายจับชาวปัตตานี 1 ใน 4 รายเอี่ยวเผาโลตัสเมืองคอน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยศาลทหาร มทบ.41 อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาชาว จ.ปัตตานี 1 ใน 4 ราย เอี่ยวเผาห้างโลตัสนครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.59 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางมาขออนุมัติศาลทหาร มทบ.41 ออกหมายจับนายฮากีม ดอเลาะ อายุ 32 ปี ชาวปัตตานี ในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ห้างเทสโก้โลตัส เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งศาลทหาร มทบ.41 ได้ใช้เวลาในการพิจารณาสำนวนขอหมายจับนายฮากีม ดอเลาะ เป็นเวลานานประมาณ 15 นาที จึงเห็นควรอนุมัติออกหมายจับนายฮากีม ตามคำขอของ พล.ต.อ.ศรีวราห์

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตำรวจขออนุมัติไป 1 ราย ศาลท่านก็พิจารณาอนุมัติหมายจับแล้ว 1 ราย เป็นคดีเผาห้างโลตัสที่นครศรีธรรมราช พยานหลักฐานก็ต้องชัดเจน โดยเฉพาะพยานบุคคลยืนยันชัดเจน เรามั่นใจ ถ้ามีอีกก็เพิ่มอีก สำหรับผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุในคดีนี้จำนวน 4 รายออกหมายจับไปแล้ว 1 ราย ก็เหลืออีก 3 คนก็จะได้รวบรวมพยานหลักขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติมอีกในภายหลังได้

ทั้งนี้ ยืนยันว่าเป็นคนมาจากปัตตานี และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แน่นอน แต่เหตุจูงใจในการก่อเหตุยังไม่ปรากฏในสำนวน และหลังจากนี้ตนก็จะเดินทางไปขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาคดีวางระเบิดที่ จ.ตรัง จำนวน 1 ราย ที่ศาลทหาร มทบ.43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากนี้ ถือว่าผู้ก่อเหตุใน 7 จังหวัดเป็นกลุ่มมืออาชีพที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติบ้านเมืองเป็นอย่างมาก

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยศาลทหาร มทบ.41 อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาชาว จ.ปัตตานี 1 ใน 4 ราย เอี่ยวเผาห้างโลตัสนครศรีธรรมราช 2 ก.ย. 2559 13:36 2 ก.ย. 2559 14:02 ไทยรัฐ