ใบเตย' รับ 'ดีเจแมน' หยั่งเสียงชวน 'แต่งงาน' เขินหนักแต่นึกหวั่น "ชีวิตคู่" ทำไลฟ์สไตล์เปลี่ยน

ข่าว

  ใบเตย' รับ 'ดีเจแมน' หยั่งเสียงชวน 'แต่งงาน' เขินหนักแต่นึกหวั่น "ชีวิตคู่" ทำไลฟ์สไตล์เปลี่ยน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ก.ย. 2559 07:45 น.

   หลอนสะพรึง...งติดตา “นางนาก เวอร์ชั่น 2016” แต่แฝงความเซ็กซี่ซี้ดซ้าด สำหรับ ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน นักแสดงจากละคร “แม่นาก” ทางช่อง 8 ถูกจริตคอละครผีสาง “คนดังนั่งคุย” ชวนสาวใบเตย เม้าท์มอยเบื้องหน้าและเบื้องหลังการทำงาน โดย เฉพาะเลิฟซีนเผ็ดแซ่บ มาร์ติน มิดาล ถึงขนาด พระเอกหน้าใหม่ หวั่นๆเจอดี โดน ดีเจแมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา แฟนหนุ่มของ “สาวสั้นเสมอหู” ตามมาตืบ?? อย่างที่รู้ๆกันหวงแฟนหนักมาก งานนี้ใบเตยเม้าท์คนรักแบบเอ็นดู ขี้หึงแต่เข้าใจเลยคบกันได้นาน แถมเริ่มเกริ่นๆ แต่งงาน เอ๊ะยังไงๆ

   คนยังติดภาพความหลอนในละครแม่นากสุดๆ

   “จริงๆ เราเล่นเองจะไม่ค่อยรู้สึกหลอนได้ผลตอบรับจากคนดูมากกว่า เพราะเวลาเราแต่งผีเองเรามองตัวเองก็รู้สึกเฉยๆ แต่พอแต่งเละ เราก็แค่รู้สึกแปลกตา อารมณ์เหมือนความเป็นตัวเราได้หายไปแล้ว แต่ถ้าถามว่าเราดูน่ากลัวหรือเปล่า? ก็รู้สึกเฉยๆ แต่แฟนๆที่ดูละครจะบอกว่าเราน่ากลัวมาก หลอน ไม่กล้าดูคนเดียว เราก็รู้สึกดีใจมากสิ่งที่เราถ่ายทอดออกไป คนดูเค้ารับรู้และอิน สนุกไปกับละครของเรา การที่เราต้องแต่งหน้า เอฟเฟกต์นานๆ 3 ชั่วโมง มันได้ผลจริงๆ ช่วงแต่งหน้าเราเคลื่อนไหวลำบาก ทั้งๆที่เราเป็นคนอยู่ไม่นิ่ง ก็ต้องอดทนเยอะ บางทีถ่ายละครเสร็จดึกมาก ไม่ล้างหน้า กลับบ้านทั้งหน้าตาผีๆแบบนั้น แล้วเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ พนักงานก็ตกใจ เราก็เลยงงทำไมเค้าตกใจเรา นึกได้เรายังไม่ได้ล้างหน้า (หัวเราะ)”

   มีฉากที่ต้องนอนในโลงศพกลัวอาถรรพณ์

   “หลอนมากกว่า บรรยากาศเวลานอนลงไป มันเย็นวาบๆ ชวนขนลุก เพราะเราถ่าย ในป่าจริง ตอนกลางคืนด้วย แต่เราไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะถือว่ามันคือการแสดง” ได้ส่งรูปฉากนี้ให้พี่แมนดูมั้ย “ไม่นะคะเพราะส่วนมากเรื่องงาน เราจะไม่ค่อยพูดถึงกัน ต่างคนก็ต่างให้โอกาสทำงานกัน แต่พี่แมนจะชอบส่งงานของตัวเองมาให้หนูดู จริงๆหนูเป็นคนไม่ชอบส่งนะ เพราะคิดว่างานก็คืองาน ชีวิตรักคือชีวิตรัก แบ่งชัดเจน เป็นคนไม่ชอบดูผลงานตัวเองด้วย เขินค่ะ แต่เรื่องแม่นากได้ดูตัวเองมากที่สุดแล้ว เรารู้สึกว่าเราทำงานมามีหน้าที่สร้างความสุขให้คนอื่นดูดีกว่า เรารู้สึกว่าให้คนอื่นดูแล้วมาชมเรา เรารู้สึกภูมิใจกว่าค่ะ”

   มาร์ตินกลัวดีเจแมนตืบเพราะเลิฟซีน กับเรา

   “ใช่ค่ะ เค้าเห็นเรามีแฟน เวลาเล่นฉากเลิฟซีน น้องจะไม่ค่อยกล้า เราก็จะมีวิธีการพูด ให้น้องไม่เกร็งเวลาเล่นเลิฟซีน เช่น มาร์ตินเคยมี แฟนมั้ย เวลามีแฟนใช้สายตาอย่างไร ให้เค้าจินตนาการไป เราก็จะพูดตรงๆ เพราะถ้าอ้อมค้อมน้องเค้าจะไม่เข้าใจ นอกจากจะแปลเป็นไทยให้มาร์ติน ยังต้องแปลเป็นอังกฤษให้น้องด้วย (หัวเราะ)”

   งานเพลงกรุบกรุบ กระแสไม่ปังนักนอยด์บ้างมั้ย

   “ไม่นอยด์ค่ะ เราทำเต็มที่ที่สุดกับทุกผลงาน ไม่ว่า ผลจะออกมาอย่างไร เราพร้อมน้อมรับและเข้าใจ เพราะ เราได้ทำงานที่เรารัก ฐานเดิมคนที่เรารักก็ยังชอบเราอยู่ อีกอย่างเราอยู่ในวงการนี้ เราได้มีโอกาสทำงานมาครบทุกด้าน ทั้งเพลง ละคร ถ่าย แบบ เกือบครบแล้ว บางทีหนูก็คิด เหมือน กันว่ามันก็มีช่วงเวลาที่อิ่มตัวกับงานเหมือนกัน เหมือนเราทำงานมาก เราก็สามารถบริหารงานเลือกรับงานที่เราเหนื่อย น้อยมากขึ้น แต่ก่อนที่เราทำงานหนักมาก เพราะเราอยากมีบ้าน มีรถ เราอยากให้พ่อแม่สบาย จนวันนี้เราทำทุกอย่างหมดแล้ว ตอนนี้เลยหันไปชอบเที่ยวมากขึ้น สมัยก่อนไม่มีเวลา ล่าสุดก็ไปเที่ยวฝรั่งเศสกับพี่แมน ทุกวันนี้เราก็เจอกันตลอด ถ้ามีเวลาก็จะทานข้าว ดูหนังปกติ” ใครติดใคร “ส่วนมากพี่แมนจะติดมากกว่า แต่ไม่เท่าสมัยก่อน แต่ถ้าหนูหายไปนาน พี่แมนก็จะมาบอกว่าเลิกกันไปเลยดีมั้ย? จะเป็นคนชอบประชดประชัน แต่เมื่อก่อนพี่แมนจะตามหนักมากกว่านี้ เช้าถึงเย็นถึง หลังจากนั้นพอเข้าใจไลฟ์สไตล์ ก็หาเวลาว่างตรงกันนัดเจอ”

   รู้สึกยังไงเวลาที่เค้าประชดเราแรงๆ

   “มันไร้สาระ (หัวเราะ) ทุกวันนี้ เค้ายังเฟซไทม์มาคุยกับเราว่าอยู่ไหน ทำอะไร กับใคร ตลอด เราก็บอกว่าพี่แมนน่าจะรู้ว่าชีวิตเรามีใครบ้าง พ่อ แม่ น้อง ผู้จัดการ พี่เค้าก็ยังถามทุกวัน (หัวเราะ) ไม่รู้สึกอึดอัด แต่ก็รู้สึกงงๆกับพี่แมนว่าไม่รู้เลยหรอว่าเราอยู่กับใคร รูปในไอจีก็เห็น แต่เค้าก็ชอบถาม ชอบให้เราสนใจ พี่แมนเป็นคนขี้หึง สมัยก่อนหนักกว่านี้อีก หนูจะนิสัยแบบผู้ชาย อะไรก็ได้คุยรู้เรื่อง แต่พี่แมนจะนิสัยแบบผู้หญิง ต้อง เอาใจ จริงๆเราก็ไม่ได้ไม่ชอบคนจุกจิก” ต่างกันแบบนี้ ทำไมถึงคบกันได้นาน “จริงๆก็เพราะ ความแตกต่าง สมมติว่า การเป็นแฟนกัน หนูไม่โทร. แฟนเราก็ไม่โทร. แน่นอนต้อง เลิกกัน แต่ถ้าคนหนึ่งไม่โทร. แต่อีกคนโทร.ตลอด บางทีถึง หนูจะพูดว่ารำคาญเค้า แต่ชอบความประพฤติของเค้าตรงนี้ รู้สึกว่าผู้ชายก็ต้องแบบนี้ ต้องมีความใส่ใจ เอาใจใส่ดูแลในระยะขอบเขตที่พอดีและให้เกียรติกัน” คนภายนอกจะมองว่าดีเจแมนกลัวเรามาก “ไม่ขนาดนั้นค่ะ แต่ก็มีความเกรงๆ บ้าง เพราะเวลาหนูว่าเค้าก็ค่อนข้างตรง อย่างนี้ไม่ได้ อย่างนั้นไม่ควร เช่น ช่วงนี้พี่แมน ชอบพระเครื่องมาก เราก็จะเตือนว่าอย่าไปโฟกัส มาก เพราะเวลาชอบอะไรพี่แมนจะลงลึกสุดๆแต่หนูเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง ว่าคนเราต้องหนึ่งสมอง สองมือทำ พระก็ช่วยเราไม่ได้ ถ้าเราไม่ทำมาหากินด้วยตัวของเราเอง เรายอมรับว่าเราเป็นคนพูด แทงใจดำพี่แมนมาก บางทีเค้าก็ไลน์มาบอกว่าขอบคุณเราที่เตือนสติพี่ในหลายๆเรื่อง”

   ในไอจี เห็นคนแซวเรื่องภาพในห้องน้ำ

   “ไปช่วยพี่แมนทำความสะอาดบ้าน แล้วห้องน้ำบ้านพี่แมนสวยเลยถ่ายรูป ตอนนี้พี่แมนทำบ้านใหม่เสร็จแล้ว ฝุ่นเยอะมาก เราก็ไปช่วยปัดกวาดเช็ดถู หนูเป็นคนละเอียดเรื่องนี้มาก” ชีวิตด้านนอกเราเป็นซุปตาร์แต่กลับบ้านไปเราเป็นแจ๋ว “วันนั้นเป็นแจ๋วเลย วันแรกที่เข้าบ้านใหม่ ช่วยจัดของ อันไหนวางตรงไหน ไปช่วยถูพื้น วันนั้นเป็นวันแรกเข้านอน เราเป็นผู้หญิงเราจะรู้เยอะว่าวันแรกให้เอาพระ เอาหม้อข้าวหม้อแกงเข้าบ้านก่อน เรียกว่าแรกเข้า พ่อแม่หนูสอนมาอย่างนั้น พี่แมนก็งงๆ เราก็บอกว่ามันเป็นเคล็ด จะแกล้ง นางพูดแหย่คืนนี้ผีหลอกแน่นอนเพราะพี่แมนเป็นคนกลัวผีมาก ณ วันนี้นอนเปิดไฟ (หัวเราะ)” ถ้าวันนึงแต่งงานกัน จริงๆ เธอสองคนจะยังไง “คงโดนหนูด่ายับค่ะ (หัวเราะ)” เริ่มคุยเรื่องแต่งงาน “มีบ้างค่ะ เค้าบอกรอบ้านเสร็จ ทุกอย่างพร้อม นางมีแอบถามหนูว่าเราจะอยู่บ้านนี้ได้ไหมถ้ามีลูก พื้นที่แค่นี้จะพอหรือเปล่า หนูก็เขิน ทำเป็นพูดว่าก็พอแล้ว (หัวเราะ)” ถ้าเขาขอแต่งงานเราพร้อมมั้ย “ถ้าเรื่องอายุเราพร้อม แต่เรายังติด เรื่องงาน นิสัยส่วนตัวก็ยังไม่พร้อม เราจะไปเที่ยวแรดๆกับเพื่อนก็คงไม่ได้แล้ว ไปโพสต์ชุดว่ายน้ำโชว์ร่องก้นก็ไม่ได้” ถ้าเค้าขอจริงๆล่ะ “ต้องถามคุณแม่ก่อน แม่ ไม่เคยชอบแฟนหนูสักคน วันก่อนก็เพิ่ง บอกหนูอยู่คนเดียวไปเหอะ อยู่คนเดียวดีที่สุด อยากให้โสดอยู่กับนาง หนูก็เลย ย้อนแล้วแม่แต่งงานกับพ่อทำไม แม่เลยบอกเพราะแต่งกับพ่อไงเลยไม่อยากให้หนูแต่ง (หัวเราะ)” จริงๆเรื่องแต่งงานผู้หญิงมีความฝันอยากแต่ง “ค่ะ ก็มีความฝันอยากใส่ชุดแต่งงาน มีงานแต่งดีๆ”

   เรือนหอก็พร้อมแล้ว พี่แมนจะรออารายจ๊ะ!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์