กองสลากฯ คาด ทราบผลตรวจเซ็นสลักหลัง หญิงถูกยักยอกรางวัลที่ 1 ใน 2 อาทิตย์

ข่าว

  กองสลากฯ คาด ทราบผลตรวจเซ็นสลักหลัง หญิงถูกยักยอกรางวัลที่ 1 ใน 2 อาทิตย์

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 13:41 น.

   กองสลากกินแบ่งรัฐบาล คาด ทราบผลตรวจเซ็นชื่อสลักหลังสลากฯ 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 ที่หญิงอ้างถูกเพื่อนยักยอกเอาไปขึ้นเงิน ภายใน 2 สัปดาห์ หลังส่ง จนท.พฐ.ตรวจสอบทั้ง 120 ใบ 

   วันที่ 2 ก.ย. เจ้าหน้าที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมพนักงานสอบสวนนำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา จำนวน 120 ใบ ไปส่งมอบให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบลายมือชื่อหลังสลากฯ ว่ามีการลบหรือปลอมแปลงหรือไม่ เพื่อใช้เป็นตัวชี้วัดแนวทางการสืบสวนคดียักยอกสลากฯ รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ ไปขึ้นรางวัล มูลค่า 30 ล้านบาท

   ด้านพันตำรวจเอกพิษณุ พู่ลิ้ม นักวิทยาศาสตร์ สบ.5 กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ได้รับหลักฐานสลากฯ ทั้งหมดไว้ตรวจสอบ โดยจะมีการตรวจลายมือชื่อที่มีการเซ็นสลักหลัง ว่า ถูกปลอมแปลง ขีดทับ หรือใช้น้ำยาเคมีบางชนิดลบหรือไม่ โดยนำไปตรวจน้ำหมึกเปรียบเทียบกับปากกา 3 ด้าม ของผู้เสียหาย โดยเฉพาะสลากฯ ที่ต้องสงสัย ชุดที่ 17-20 และ 97-100 จำนวน 4 ใบ ที่นางเรวดี หาแก้ว ผู้เสียหายอ้างว่า เป็นคนซื้อและจำเลขชุดได้ แต่ถูกเพื่อนสนิทยักยอกนำไปขึ้นเงินนั้น จะมีการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงบนสลากฯ ใบดังกล่าวร่วมด้วย คาดว่าจะทราบผลการตรวจสอบภายใน 2 สัปดาห์

   ขณะที่นางเรวดี และนางวิไลพร รัตนะติสร้อย ผู้เสียหายได้เดินทางมาที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อร่วมสังเกตการณ์ตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา พร้อมยืนยันกับสื่อมวลชนว่าได้ลงลายมือชื่อหลังสลากฯ ของตนเอง 2 ใบแน่นอน ส่วนจะมีการลบแล้วเขียนทับ หรือถูกปลอมลายมือชื่อหรือไม่ ต้องรอผลตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน. 

   ข่าวเกี่ยวข้อง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 00:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์