ไลฟ์สไตล์
100 year

กองสลากฯ คาด ทราบผลตรวจเซ็นสลักหลัง หญิงถูกยักยอกรางวัลที่ 1 ใน 2 อาทิตย์

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2559 13:41 น.
SHARE

กองสลากกินแบ่งรัฐบาล คาด ทราบผลตรวจเซ็นชื่อสลักหลังสลากฯ 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 ที่หญิงอ้างถูกเพื่อนยักยอกเอาไปขึ้นเงิน ภายใน 2 สัปดาห์ หลังส่ง จนท.พฐ.ตรวจสอบทั้ง 120 ใบ 

วันที่ 2 ก.ย. เจ้าหน้าที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมพนักงานสอบสวนนำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา จำนวน 120 ใบ ไปส่งมอบให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบลายมือชื่อหลังสลากฯ ว่ามีการลบหรือปลอมแปลงหรือไม่ เพื่อใช้เป็นตัวชี้วัดแนวทางการสืบสวนคดียักยอกสลากฯ รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ ไปขึ้นรางวัล มูลค่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ด้านพันตำรวจเอกพิษณุ พู่ลิ้ม นักวิทยาศาสตร์ สบ.5 กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ได้รับหลักฐานสลากฯ ทั้งหมดไว้ตรวจสอบ โดยจะมีการตรวจลายมือชื่อที่มีการเซ็นสลักหลัง ว่า ถูกปลอมแปลง ขีดทับ หรือใช้น้ำยาเคมีบางชนิดลบหรือไม่ โดยนำไปตรวจน้ำหมึกเปรียบเทียบกับปากกา 3 ด้าม ของผู้เสียหาย โดยเฉพาะสลากฯ ที่ต้องสงสัย ชุดที่ 17-20 และ 97-100 จำนวน 4 ใบ ที่นางเรวดี หาแก้ว ผู้เสียหายอ้างว่า เป็นคนซื้อและจำเลขชุดได้ แต่ถูกเพื่อนสนิทยักยอกนำไปขึ้นเงินนั้น จะมีการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงบนสลากฯ ใบดังกล่าวร่วมด้วย คาดว่าจะทราบผลการตรวจสอบภายใน 2 สัปดาห์

ขณะที่นางเรวดี และนางวิไลพร รัตนะติสร้อย ผู้เสียหายได้เดินทางมาที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อร่วมสังเกตการณ์ตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา พร้อมยืนยันกับสื่อมวลชนว่าได้ลงลายมือชื่อหลังสลากฯ ของตนเอง 2 ใบแน่นอน ส่วนจะมีการลบแล้วเขียนทับ หรือถูกปลอมลายมือชื่อหรือไม่ ต้องรอผลตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หญิงถูกยักยอกรางวัลที่ 12อาทิตย์2สัปดาห์แรกผลตรวจเซ็นชื่อสลักหลังสลากกินแบ่งรัฐบาลกองสลากกินแบ่งรัฐบาลพิษณุ พู่ลิ้มกองพิสูจน์หลักฐานกลางเรวดี หาแก้ว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:23 น.