ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อค้าลงทุนจ้างนร.หญิงชาวเขมร เอาชุดกีฬาปลอม พันรอบตัวเข้าตลาดโรงเกลือ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2559 17:54 น.
SHARE

นายทุนเขมรสุดแสบ จ้างเด็กนักเรียนหญิงชาวเขมร ซุกชุดกีฬาละเมิดลิขสิทธิ์ พันรอบตัวกลายเป็นเด็กอ้วนเดินผ่านด่านอรัญประเทศจะเข้าไปส่งลูกค้าในตลาดโรงเกลือ รับหาเงินค่าเล่าเรียนได้ค่าจ้างชุดละ 10 บาท มีเพื่อนรวมแก๊ง 10 คน

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 59 พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพาได้ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.ประพันศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันเฝ้าสกัดจับการลักลอบขนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และสินค้าเถื่อนจากกัมพูชาลัก หลังสืบทราบว่ามีนายทุนชาวเขมรได้ว่าจ้างเด็กนักเรียนหญิงชาวกัมพูชา ซุกซ่อนชุดกีฬาละเมิดลิขสิทธิ์พันรอบตัว จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เดินผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ นำเข้ามาส่งให้พ่อค้า แม่ค้าชาวเขมรในตลาดโรงเกลือ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้สนธิกำลังกันตั้งจุดตรวจค้นบริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 ด่านพรมแดนคลองลึก อ.อรัญประเทศ สระแก้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบเด็กนักเรียนหญิงชาวกัมพูชา 2 คน แต่งตัวด้วยชุดวอร์มของโรงเรียนในปอยเปตฯ เดินข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทยลักษณะอ้วนท้วนผิดสังเกต เมื่อถึงจุดตรวจร่วมจึงให้เจ้าหน้าที่หญิงตรวจค้นพบเด็กนักเรียนหญิงชาวเขมรทั้ง 2 คน คนแรกชื่อเด็กหญิงฮุย (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในฝังปอยเปต สวมชุดกีฬาของทีมสโมสรฟุตบอลต่างประเทศ ทับซ้อนกันมาถึง 10 ชุด จนทำให้เหมือนเด็กอ้วน ส่วนคนที่ 2 ชื่อ เด็กหญิงฮวย (นามสมมติ) อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนเดียวกัน สวมชุดกีฬาฯทับซ้อนกันมา5 ชุด และอีก 5 ชุดพันรอบตัว ทำเหมือนลักษณะเด็กอ้วนคล้ายกัน

จนท.ตรวจยึดชุดกีฬาของกลางเอาไว้ได้ ที่ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว
จนท.ตรวจยึดชุดกีฬาของกลางเอาไว้ได้ ที่ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีชุดกีฬาทั้งหมดรวม 20 ชุด และเป็นชุดกีฬาละเมิดลิขสิทธิ์ทีมสโมสรฟุตบอลต่างประเทศ จากการสอบถาม ด.ญ.ฮุย และ ด.ญ.ฮวย รับสารภาพ ว่าเรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนระดับประถมที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา โดยได้รับการว่าจ้างจากนายทุนชาวเขมรไม่ทราบชื่อในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชาให้ลักลอบขนชุดกีฬาดังกล่าวเข้ามาส่งให้พ่อค้า แม่ค้าชาวเขมรในตลาดโรงเกลือ โดยให้ค่าจ้างชุดละ 10 บาท โดยนายทุนได้แนะนำให้สวมชุดกีฬาทับซ้อนกันคนละ 10 ชุด ซึ่งจะได้ค่าจ้างเที่ยวละ 100 บาท ซึ่งตนต้องการเงินเป็นค่าขนมและค่าเล่าเรียนจึงร่วมกับเพื่อนมารับจ้างขนชุดกีฬาดังกล่าว สามารถขนได้วันละ 4-5 เที่ยวต่อวัน

ส่วนใหญ่นายทุนจะว่าจ้างเฉพาะเด็กนักเรียนหญิงเท่านั้น เนื่องจาก เจ้าหน้าที่ฝั่งไทยจะไม่ค่อยกล้าตรวจค้น โดยมีเด็กนักเรียนมาร่วมรับจ้างทั้งหมดมีกว่า 10 คน แต่ไม่รู้ว่ามีใครบ้าง และขณะเจ้าหน้าที่ฝ้าระวังตรวจค้นอยู่นั้นทราบว่ามีชาวเขมรได้โทรไปแจ้งนายทุนชาวเขมรในฝั่งปอยเปต ว่าเด็กนักเรียนหญิงชาวเขมรที่ลอบขนชุดกีฬาละเมิดลิขสิทธิ์เข้าไทยได้ถูกจับแล้ว นายทุนชาวเขมรจึงสั่งให้นักเรียนชาวเขมรหยุดขนชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ยึดชุดกีฬาดังกล่าวไว้พร้อมทั้งอบรมแนะนำไม่ให้เด็กนักเรียนหญิงชาวเขมรทั้ง 2 คน กระทำแบบนี้อีกเพราะผิดกฎหมายหมายไทย ก่อนปล่อยตัวกลับประเทศ เนื่องจากเกรงจะเสียอนาคตทางการเรียน

ส่วนทางด้าน พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.ตึ๊บ ยาดี รองหัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ให้แจ้งเตือนไปยังโรงเรียนต่างๆ ในฝั่งปอยเปต ห้ามไม่ให้เด็กนักเรียนตกเป็นเครื่องมือนายทุนชาวเขมรลักลอบขนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เข้าไทย พร้อมทั้งเตรียมสืบสวนขยายผลจับกุมนายทุนรายนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อค้าเขมรจ้างนักเรียนหญิงชาวเขมรชุดกีฬาปลอมชุดกีฬาละเมิดลิขสิทธิ์ตลาดโรงเกลือด่านอรัญประเทศสระแก้ว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:02 น.