ซัมซุงจ่อเรียกคืน กาแลคซี่ โน้ต 7 ในโสมขาว-ทั่วโลก เจอปัญหาเครื่องระเบิด

ข่าว

  ซัมซุงจ่อเรียกคืน กาแลคซี่ โน้ต 7 ในโสมขาว-ทั่วโลก เจอปัญหาเครื่องระเบิด

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 13:21 น.

   เผยบริษัทซัมซุง เตรียมเรียกคืนกาแลคซี่ โน้ต 7 ในเร็วๆ นี้ หลังมีผู้ใช้บางรายเจอปัญหาเครื่องระเบิดขณะชาร์จแบต เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ ขณะที่เพิ่งวางจำหน่ายใน 10 ประเทศทั่วโลกไปไม่ถึง 2 สัปดาห์ 

   เมื่อ 2 ก.ย. สำนักข่าวยอนฮัพในเกาหลีใต้รายงาน บริษัทซัมซุง อิเล็กทริกส์ เตรียมประกาศเรียกคืนสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของทางบริษัท กาแลคซี่ โน้ต 7 (Galaxy Note 7) ในเร็วๆ นี้ หลังจากเพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายในเกาหลีใต้และทั่วโลกมาไม่ถึง 2 สัปดาห์ แต่เกิดปัญหา มีผู้ซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของซัมซุงรุ่นนี้ไปแล้วประมาณ 2-3 ราย เจอปัญหาเครื่องระเบิดขณะชาร์จแบตเตอรี่ โดยผลตรวจสอบสาเหตุที่ทำให้เครื่องซัมซุงกาแลคซี่ โน้ต 7 ระเบิด อยู่ระหว่างการตรวจสอบ และคาดว่าจะสามารถประกาศออกมาต่อสาธารณะได้ในสุดสัปดาห์นี้ หรืออย่างเร็วสุดก็จะเป็นต้นสัปดาห์หน้า

   เจ้าหน้าที่บริษัทซัมซุง เปิดเผยกับนักข่าวของสำนักข่าวยอนฮัพ ที่กรุงโซล คาดว่าบริษัทซัมซุงจะประกาศเรียกคืนกาแลคซี่ โน้ต 7 ในเร็วๆ นี้ ซึ่งถือเป็นการเรียกคืนสมาร์ทโฟนของซัมซุงเป็นครั้งแรก ขณะที่ทางซัมซุงบริษัทแม่ ได้พูดคุยเรื่องนี้กับบริษัทเวริซอน ในสหรัฐฯ และพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจอื่นๆ ทั่วโลกแล้ว

   ‘สิ่งสำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของลูกค้าของเรา และเราไม่ต้องการให้ลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟนของเรามาตลอดต้องผิดหวัง’ เจ้าหน้าที่ของซัมซุง ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวกับยอนฮัพ ทั้งนี้บริษัทซัมซุงเพิ่งเริ่มวางจำหน่าย กาแล็คซี่ โน้ต 7 ใน 10 ประเทศทั่วโลกไปเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา แต่มีลูกค้าบางรายในเกาหลีใต้เจอปัญหาเครื่องระเบิดขณะชาร์จแบตเตอรี่และนำมาแชร์บนโลกออนไลน์ (โซเชียลเกาหลี แชร์ว่อน! 'กาแลคซี่ โน้ต 7' ระเบิด 7 เครื่อง ส่วนไทยเลื่อนขายไม่มีกำหนด)

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์