วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซัมซุงจ่อเรียกคืน กาแลคซี่ โน้ต 7 ในโสมขาว-ทั่วโลก เจอปัญหาเครื่องระเบิด

ซัมซุงจ่อเรียกคืน กาแลคซี่ โน้ต 7 ในโสมขาว-ทั่วโลก เจอปัญหาเครื่องระเบิด

  • Share:

เผยบริษัทซัมซุง เตรียมเรียกคืนกาแลคซี่ โน้ต 7 ในเร็วๆ นี้ หลังมีผู้ใช้บางรายเจอปัญหาเครื่องระเบิดขณะชาร์จแบต เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ ขณะที่เพิ่งวางจำหน่ายใน 10 ประเทศทั่วโลกไปไม่ถึง 2 สัปดาห์ 

เมื่อ 2 ก.ย. สำนักข่าวยอนฮัพในเกาหลีใต้รายงาน บริษัทซัมซุง อิเล็กทริกส์ เตรียมประกาศเรียกคืนสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของทางบริษัท กาแลคซี่ โน้ต 7 (Galaxy Note 7) ในเร็วๆ นี้ หลังจากเพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายในเกาหลีใต้และทั่วโลกมาไม่ถึง 2 สัปดาห์ แต่เกิดปัญหา มีผู้ซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของซัมซุงรุ่นนี้ไปแล้วประมาณ 2-3 ราย เจอปัญหาเครื่องระเบิดขณะชาร์จแบตเตอรี่ โดยผลตรวจสอบสาเหตุที่ทำให้เครื่องซัมซุงกาแลคซี่ โน้ต 7 ระเบิด อยู่ระหว่างการตรวจสอบ และคาดว่าจะสามารถประกาศออกมาต่อสาธารณะได้ในสุดสัปดาห์นี้ หรืออย่างเร็วสุดก็จะเป็นต้นสัปดาห์หน้า

เจ้าหน้าที่บริษัทซัมซุง เปิดเผยกับนักข่าวของสำนักข่าวยอนฮัพ ที่กรุงโซล คาดว่าบริษัทซัมซุงจะประกาศเรียกคืนกาแลคซี่ โน้ต 7 ในเร็วๆ นี้ ซึ่งถือเป็นการเรียกคืนสมาร์ทโฟนของซัมซุงเป็นครั้งแรก ขณะที่ทางซัมซุงบริษัทแม่ ได้พูดคุยเรื่องนี้กับบริษัทเวริซอน ในสหรัฐฯ และพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจอื่นๆ ทั่วโลกแล้ว

‘สิ่งสำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของลูกค้าของเรา และเราไม่ต้องการให้ลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟนของเรามาตลอดต้องผิดหวัง’ เจ้าหน้าที่ของซัมซุง ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวกับยอนฮัพ ทั้งนี้บริษัทซัมซุงเพิ่งเริ่มวางจำหน่าย กาแล็คซี่ โน้ต 7 ใน 10 ประเทศทั่วโลกไปเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา แต่มีลูกค้าบางรายในเกาหลีใต้เจอปัญหาเครื่องระเบิดขณะชาร์จแบตเตอรี่และนำมาแชร์บนโลกออนไลน์ (โซเชียลเกาหลี แชร์ว่อน! 'กาแลคซี่ โน้ต 7' ระเบิด 7 เครื่อง ส่วนไทยเลื่อนขายไม่มีกำหนด)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้