กปภ.ร่วม อบจ.ระยอง ลงนามสร้างประปาเกาะเสม็ด

ข่าว

  กปภ.ร่วม อบจ.ระยอง ลงนามสร้างประปาเกาะเสม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 18:10 น.

   ประปาภูมิภาค กับ อบจ.ระยอง ลงนามสร้างประปาเกาะเสม็ดจังหวัดระยองร่วมกับการประปาภูมิภาคลงนามพัฒนาระบบประปาบนเกาะเสม็ด 300 ล้านบาท คาดเสร็จ ปี 2560

   วันที่ 2 ก.ย. เวลา 10.00 น. ที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ต เกาะเสม็ด หมู่ 4 ต.เพ อ.เมือง ระยอง นายจิรชัย มูลทองโร่ย รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการลงนามสร้างประปาบนเกาะเสม็ด มีนายสมศักดิ สุวรรณสุจริต ผวจ.ระยอง นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการประปาภูมิภาค และนายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ.ระยอง ได้ลงนามต่อหน้า แขกผู้มีเกียรติ เช่น นายพิษนุ เขมะพรรค์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าหมู่เกาะเสม็ด และทางนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ได้แสดงความยินดีกับนายจิรชัยได้เลื่อนขึ้นเป็น ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

   ประปาภูมิภาค กับ อบจ.ระยอง ลงนามสร้างประปาเกาะเสม็ด จ. ระยอง
   ประปาภูมิภาค กับ อบจ.ระยอง ลงนามสร้างประปาเกาะเสม็ด จ. ระยอง

   นายจิรชัย มูลทองโร่ย รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมีการสร้างประปาบนเกาะเสม็ด เป็นการลงทุนร่วมกัน การประปาภูมิภาค กับ อบจ.ระยอง กปภ.ออก 54.26 ล้านบาท อบจ.ลงทุนออกด้วยงบเงิน 250 ล้านบาท เป็นการก่อสร้างถังน้ำใส 1,000 ล้านลูกบาศก์เมตรกับ 500 ล้านลูกบาศก์ วางท่อขยายจาก สี่แยกมาบข่า มาอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ข้ามมาเกาะเสม็ด สร้างเสร็จ ในปี 2560 จะเป็นการสร้างการท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ดอย่างยั่งยืนต่อไป การประปาภูมิภาค จะสร้างประปาตามเกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศไทย หลังจากที่ประสบความสำเร็จที่เกาะสมุยมาแล้ว ใช้ประปาสะอาดและไม่แพง และขอให้อุทยานฯ อย่าหวงนักเลยเมื่อเขาทำในสิ่งที่ดีเจริญขึ้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 01:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์