วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นพิเรนทร์! ผจก.ปั๊มทำระเบิดปลอมอวดเพื่อน คนเจอแจ้ง ตร.วุ่นทั้งเมือง

แตกตื่นกันทั้งเมือง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร รับแจ้งพบวัตถุคล้ายระเบิดแสวงเครื่องในปั๊ม ปตท.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ มีโทรศัพท์พันติดอยู่ด้วย แต่สุดท้าย ผจก.ปั๊มฯ ยอมรับทำขึ้นเองเพื่ออวดเพื่อน แต่เมียไปเจอเลยนำมาทิ้งถังขยะ...

วันที่ 2 ก.ย. 59 เวลา 06.00 น. พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รอง ผกก. (สืบสวน) สภ.หนองกุงศรี กาฬสินธุ์ รับแจ้งพบมีวัตถุคล้ายระเบิดวางไว้หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.หนองกุงศรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอหนองกุงศรี ร.ท.จักรภัทร ตระการไทย ร้อย รส.ม.พัน 14 กาฬสินธุ์ นำกำลังไปปิดทางเข้า-ออก ก่อนเข้าตรวจสอบ

พบวัตถุคล้ายระเบิด เป็นท่อนกลมเหมือนไดนาโม 2 ลูก มีโทรศัพท์ซัมซุงฮีโร่สีดำ พันรวมกันด้วยเทปสีดำ วางไว้ใกล้ตู้โทรศัพท์ข้างร้านเซเว่นฯ ในปั๊ม ปตท.ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ทหารจึงนำยางรถยนต์ 2 เส้นไปวางครอบไว้ ขณะที่ในปั๊มมีลูกค้า รวมทั้งมีรถรับส่งนักเรียนที่แวะเติมน้ำมัน ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเด็กปั๊ม ทราบว่าช่วงค่ำของวันที่ 31 ส.ค. 59 เวลา 20.00 น. พบผู้ต้องสงสัยสวมผ้าโสร่ง เสื้อแขนยาวมาเติมน้ำมัน 70 บาท แล้วขี่รถออกไป แต่ได้ชะลอรถตรงจุดเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายสุชาติ นิลน้อยสี อายุ 43 ปี ตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของปั๊ม ปตท. ที่เกิดเหตุ ออกมายอมรับว่าระเบิดดังกล่าวเป็นของตนที่ทำขึ้นหลายวันแล้ว โดยใช้ไดนาโมที่ชำรุดแล้ว 2 ลูก พร้อมโทรศัพท์ซัมซุงฮีโร่ที่ชำรุดนำมาพันด้วยเทปสีดำ แล้วนำมาอวดพนักงานคาร์แคร์ในปั๊มว่าเหมือนระเบิดจริงมั้ย จากนั้นก็เก็บไว้ในตู้เครื่องมือ จนเช้ามืดวันนี้ นางอาภรณ์ ภูสีน้ำ อายุ 39 ปี ภรรยาตนมาพบ จึงนำไปทิ้งถังขยะ ก่อนที่พนักงานเก็บขยะเทศบาลตำบลหนองกุงศรีจะไปพบ จึงตกใจแล้วแจ้งตำรวจและทหารดังกล่าว

ขณะที่ นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอหนองกุงศรีกล่าวว่า จะต้องนำผู้ที่ประกอบระเบิดปลอมไปสอบสวนว่ามีเจตนาอย่างไร เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเรื่องนี้อาจมีความผิดฐานทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

แตกตื่นกันทั้งเมือง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร รับแจ้งพบวัตถุคล้ายระเบิดแสวงเครื่องในปั๊ม ปตท.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ มีโทรศัพท์พันติดอยู่ด้วย แต่สุดท้าย ผจก.ปั๊มฯ ยอมรับทำขึ้นเองเพื่ออวดเพื่อน แต่เมียไปเจอเลยนำมาทิ้งถังขยะ... 2 ก.ย. 2559 12:23 2 ก.ย. 2559 13:08 ไทยรัฐ