วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นอภ.สัตหีบ ให้โอกาสเด็กติดยาปรับแนวคิด บำบัดฟื้นฟูก่อนคืนพ่อแม่

นอภ.สัตหีบ ให้โอกาสเด็กติดยาปรับแนวคิด บำบัดฟื้นฟูก่อนคืนพ่อแม่

  • Share:

นายอำเภอสัตหีบสั่งปลัดอาวุโส นำเยาวชนชายอายุ 17 ปี 3 คนที่ถูกจับ หลังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด มาปรับทัศนคติ บำบัดฟื้นฟู และขัดเกลาจิตใจ ก่อนคืนพ่อแม่ผู้ปกครอง เชื่อจะช่วยให้เด็กไม่ตกเป็นเครื่องมือในวงการค้ายา

เมื่อวันนี้ 2 ก.ย. 59 ที่ศูนย์ปฏิบัติการ ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ ได้มอบหมายให้ ว่าที่พันตรี ชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายชวัฒน์ เทพทัพ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำเยาวชนชาย อายุ 17 ปี จำนวน 3 คน ที่ถูกจับกุมมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมเชิญผู้ปกครองมาทำการอบรม รับทราบถึงพฤติกรรมของบุตรหลาน

ว่าที่พันตรีชาติชาย กล่าวว่า เยาวชน ทั้ง 3 รายถูกจับกุมตัวได้ หลังเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด นอกจากนี้ ยังพบว่าปัจจุบันเอเย่นต์ค้ายาเสพติดได้ใช้เยาวชนและนักเรียนเป็นเครื่องมือ โดยชักชวนให้เสพยาบ้าจนติด ก่อนให้ทำงานขายยาเสพติดแลกกับการได้เสพยา หรือเงินสด ซึ่งจากการตรวจสอบแล้ว ยังพบว่ามีเยาวชนและนักเรียนกำลังหลงเดินทางผิด ตกเป็นทาสของยาเสพติดเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังตกเป็นเครื่องมือรับโทษทางกฎหมายแทน หากมีการจับกุม

เบื้องต้น เยาวชน และนักเรียนที่ถูกจับกุมทั้ง 3 ราย ได้ทำประวัติ พร้อมให้ผู้ปกครองรับทราบถึงพฤติกรรม โดยทางที่ว่าการอำเภอสัตหีบ จะควบคุมตัวทั้งหมดให้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ เพื่อปรับทัศนคติ ฟื้นฟูบำบัด และขัดเกลาจิตใจ ให้พวกเขาทั้งหมดกลับมาเป็นคนดีของสังคมอีกครั้ง โดยผู้ปกครองต่างเห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้