ว่อนเน็ต แถลงการณ์ ส.กีฬาฟุตบอลฯ จ่ออุทธรณ์ ใบเหลืองที่ 2 'สารัช'

ข่าว

  ว่อนเน็ต แถลงการณ์ ส.กีฬาฟุตบอลฯ จ่ออุทธรณ์ ใบเหลืองที่ 2 'สารัช'

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 12:20 น.

   ไม่นิ่งนอนใจ! ส.กีฬาฟุตบอลฯ จ่อยื่นอุทธรณ์ ใบเหลืองที่ 2 ของ 'สารัช' ในแมตช์บอลโลกรอบคัดเลือก 2018 นัดที่พ่ายต่อซาอุดีอาระเบีย 1-0 พร้อมทั้งประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ด้าน 'เปาชัยยะ' เชื่อ 'ฟูหมิง' ไม่ได้ไปต่อ...

   นายชัยยะ มหาปราบ อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่า
   นายชัยยะ มหาปราบ อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่า


   เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2559 นายชัยยะ มหาปราบ อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่า เปิดเผยว่า เมื่อคืนนั่งดูการแข่งขันฟุตบอลโลก ระหว่างไทย-ซาอุฯ มีความเห็นเช่นเดียวกับคอบอลไทย โดยเฉพาะลูกที่ไทยน่าจะได้จุดโทษ และกรรมการกลับไปถามผู้ช่วยผู้ตัดสิน แต่ในสายตาตนเองมองว่า ผู้ช่วยผู้ตัดสินอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สามารถตัดสินใจได้ กรณีนี้ AFC ต้องหยิบมาพิจารณาอย่างแน่นอน ส่วนลูกที่ไทยเสียจุดโทษ ตนเองยังมองว่าเพราะนักฟุตบอลไทย ไม่เจตนาที่จะทำฟาล์ว เนื่องจากเป็นการสะกัดบอลตามปกติ และยังเข้าใจว่าไทยน่าจะได้ลูกฟาล์ว จากการพุ่งล้มของนักเตะซาอุฯ ด้วยซ้ำ ปัญหาดังกล่าว น่าจะเป็นเพราะผู้ตัดสินเกิดความตื่นเต้นจากการทำหน้าที่ฟุตบอลโลกครั้งแรก จึงทำให้การตัดสินใจ โดยใช้วิจารณญาณแบบหุนหัน ส่งผลให้การทำหน้าที่ผิดพลาด และค้านสายตาคนดู

   "ในฐานะที่เป็นอดีตผู้ตัดสินเชื่อว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นจะส่งผลให้ ฟูหมิง ผู้ตัดสิน ไม่ได้ทำหน้าที่ในฟุตบอลโลกรอบต่อไป และกรณีทั้งหมด AFC ต้องหยิบมาเข้าที่ประชุมใหญ่ เพื่อหาทางแก้ปัญหาในการตัดสินฟุตบอลโลกแมตช์ต่อๆ ไป" อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่า กล่าว

   แถลงการณ์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
   แถลงการณ์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ   ขณะเดียวกันบนโลกออนไลน์ ก็มีการส่งต่อและโพสต์ภาพเอกสารแถลงการณ์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เรื่อง เตรียมยื่นประท้วงการทำหน้าที่ผู้ตัดสิน และอุทธรณ์ใบเหลืองที่สองของ สารัช อยู่เย็น จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในเวลานี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์