ข่าว
100 year

ว่อนเน็ต แถลงการณ์ ส.กีฬาฟุตบอลฯ จ่ออุทธรณ์ ใบเหลืองที่ 2 'สารัช'

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2559 12:20 น.
SHARE

ไม่นิ่งนอนใจ! ส.กีฬาฟุตบอลฯ จ่อยื่นอุทธรณ์ ใบเหลืองที่ 2 ของ 'สารัช' ในแมตช์บอลโลกรอบคัดเลือก 2018 นัดที่พ่ายต่อซาอุดีอาระเบีย 1-0 พร้อมทั้งประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ด้าน 'เปาชัยยะ' เชื่อ 'ฟูหมิง' ไม่ได้ไปต่อ...

นายชัยยะ มหาปราบ อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่า


เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2559 นายชัยยะ มหาปราบ อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่า เปิดเผยว่า เมื่อคืนนั่งดูการแข่งขันฟุตบอลโลก ระหว่างไทย-ซาอุฯ มีความเห็นเช่นเดียวกับคอบอลไทย โดยเฉพาะลูกที่ไทยน่าจะได้จุดโทษ และกรรมการกลับไปถามผู้ช่วยผู้ตัดสิน แต่ในสายตาตนเองมองว่า ผู้ช่วยผู้ตัดสินอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สามารถตัดสินใจได้ กรณีนี้ AFC ต้องหยิบมาพิจารณาอย่างแน่นอน ส่วนลูกที่ไทยเสียจุดโทษ ตนเองยังมองว่าเพราะนักฟุตบอลไทย ไม่เจตนาที่จะทำฟาล์ว เนื่องจากเป็นการสะกัดบอลตามปกติ และยังเข้าใจว่าไทยน่าจะได้ลูกฟาล์ว จากการพุ่งล้มของนักเตะซาอุฯ ด้วยซ้ำ ปัญหาดังกล่าว น่าจะเป็นเพราะผู้ตัดสินเกิดความตื่นเต้นจากการทำหน้าที่ฟุตบอลโลกครั้งแรก จึงทำให้การตัดสินใจ โดยใช้วิจารณญาณแบบหุนหัน ส่งผลให้การทำหน้าที่ผิดพลาด และค้านสายตาคนดู

"ในฐานะที่เป็นอดีตผู้ตัดสินเชื่อว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นจะส่งผลให้ ฟูหมิง ผู้ตัดสิน ไม่ได้ทำหน้าที่ในฟุตบอลโลกรอบต่อไป และกรณีทั้งหมด AFC ต้องหยิบมาเข้าที่ประชุมใหญ่ เพื่อหาทางแก้ปัญหาในการตัดสินฟุตบอลโลกแมตช์ต่อๆ ไป" อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่า กล่าว

แถลงการณ์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯขณะเดียวกันบนโลกออนไลน์ ก็มีการส่งต่อและโพสต์ภาพเอกสารแถลงการณ์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เรื่อง เตรียมยื่นประท้วงการทำหน้าที่ผู้ตัดสิน และอุทธรณ์ใบเหลืองที่สองของ สารัช อยู่เย็น จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในเวลานี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลไทยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยสารัช อยู่เย็นใบเหลืองไทย-ซาอุฯชัยยะ มหาปราบAFCประท้วงผู้ตัดสิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้