ข่าว
100 year

เมลาเนีย ทรัมป์เดือด! ฟ้องเดลีเมล 5พันล้าน ตีข่าวเคยเป็นสาวไซด์ไลน์

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2559 12:26 น.
SHARE

เมลาเนีย ทรัมป์ เลือดขึ้นหน้า ..ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 5พันล้าน จาก นสพ.เดลีเมล ในอังกฤษและบล็อกเกอร์ชาวอเมริกัน รายงานข่าวสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง กล่าวหา เมลาเนีย ทรัมป์ เคยเป็นสาวเอสคอร์ต หรือสาวไซด์ไลน์มาก่อน และเธอยังกลัวว่าเรื่องอื้อฉาวจะถูกแฉต่อสาธารณะ

เมื่อ 2 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวฮือฮา เมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยาคนสวยของ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกัน ที่อยู่ระหว่างหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ กำลังยื่นฟ้อง นสพ.เดลีเมล ในอังกฤษ และกริฟฟิน ทาร์ปลีย์ บล็อกเกอร์ชาวอเมริกัน เรียกเงินค่าเสียหายนับ 150 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 5,100 ล้านบาท จากกรณีที่ นสพ.เดลีเมล (Daily Mail)เคยกล่าวหาเธอว่า ครั้งหนึ่งเคยเป็นสาวเอสคอร์ต ในธุรกิจให้บริการทางเพศ ขณะที่ กริฟฟิน ทาร์ปลีย์ บล็อกเกอร์ชาวอเมริกัน ยังเคยเขียนข่าวว่า เมลาเนีย ทรัมป์ อดีตนางแบบสาวที่อาจจะได้เป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ หาก โดนัลด์ ทรัมป์ ชนะเลือกตั้ง ยังกลัวว่าเรื่องฉาวของเธอในอดีตจะถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ

เว็บไซต์มิรเรอร์ อ้างข่าวจากบีบีซี ว่า นสพ.เดลีเมลในอังกฤษ ได้เคยรายงานข่าวว่า บริษัทโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง ซึ่ง โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นหุ้นส่วนในช่วงทศวรรษ 1990 มีการให้บริการเอสคอร์ตด้วย โดยข่าวดังกล่าวในหนังสือพิมพ์ ซึ่งอ้างอิงมาจากนิตยสารในสโลวีเนีย บ้านเกิดของ เมลาเนีย ทรัมป์ บอกเป็นนัยว่า เมลาเนีย ทรัมป์ ได้พบกับสามีของเธอ มานานกว่าที่หลายคนเชื่อกัน ขณะที่ กริฟฟิน ทาร์ปลีย์ บล็อกเกอร์บนเว็บไซต์ ยังเขียนต่ออีกว่า นางทรัมป์ กลัวว่าเรื่องราวของเธอในอดีตจะถูกนำมาเปิดเผยต่อสาธารณะ

โดนัลด์ ทรัมป์ และภรรยาคนสวย เมลาเนีย ทรัมป์

มิรเรอร์ รายงานว่า นสพ.เดลีเมล ได้ถอดข่าวนี้บนเว็บไซต์ของเดลีเมลแล้ว เมื่อค่ำวันพฤหัสฯ ที่ 1 ก.ย. พร้อมกับเขียนข้อความแสดงความเสียใจต่อการรายงานข่าวของเมลาเนีย ทรัมป์ ที่กล่าวหาว่า เธอเคยเป็นสาวเอสคอร์ต หรือสาวที่เคยทำงานในธุรกิจบริการทางเพศ หลังจากเมลาเนีย ทรัมป์ ออกมาเตือน นสพ.เดลีเมล ว่า เธอจะใช้กฎหมายเล่นงาน ฟ้องร้อง นสพ. และสื่ออื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เมื่อ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ด้านทนายความของเมลาเนีย ทรัมป์ ได้ออกมาระบุว่า ข่าวที่เดลีเมล และบล็อกเกอร์ชาวอเมริกันรายงานนั้น เป็นข่าวเท็จ 100% ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างยิ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมลาเนีย ทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์ฟ้องเดลีเมลสาวเอสคอร์ตสาวไซด์ไลน์ฟ้อง 5พันล้านขายบริการทางเพศสหรัฐฯบล็อกเกอร์กริฟฟิน ทาร์ปลีย์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้