'บิ๊กตู่' ชม นศ.ร่วมมือรัฐ แก้ปัญหาพวกกังฉิน

ข่าว

  'บิ๊กตู่' ชม นศ.ร่วมมือรัฐ แก้ปัญหาพวกกังฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 13:05 น.

   นายกฯ ชม นศ.ร่วมมือรัฐ ช่วยแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน ระบุ ปชต.ไทยไม่เหมือนตะวันตก เพราะแตกต่างจากกลไกภายใน

   เมื่อวันที่ 2 ก.ย. เวลา 09.00 น. ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายประมนต์ สุธีวงษ์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน นำตัวแทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏ และมหาวิทยาลัยราชมงคลทั่วประเทศ ที่เข้าร่วมโครงการ News Gen Media ที่ได้รับรางวัลการประกวดผลิตสื่อสร้างสรรค์ต่อต้านคอร์รัปชันในรูปสารคดีสั้น และอินโฟกราฟิก เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อรับฟังโอวาท โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมและขอบคุณเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ และเป็นที่น่ายินดีที่คนรุ่นใหม่จะเข้าร่วมกับรัฐบาล และ คสช. เพื่อนำประเทศสู่ความปลอดภัย เพราะทุกคนทราบถึงปัญหาของประเทศ ซึ่งโครงการนี้มุ่งหวังให้เยาวชนและนักศึกษารู้ถึงปัญหาทุจริตที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ และหวังให้คนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมแก้ไข

   จากนั้น นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการต่อต้านทุจริตแห่งชาติ (คตช.) ที่ห้องสีเขียว ตึกไทยคู่ฟ้า โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งในที่ประชุมว่า จากการพูดคุยกับเยาวชนที่ร่วมโครงการผลิตสื่อสร้างสรรค์ต่อต้านคอร์รัปชัน ทำให้ทราบแนวคิดใหม่ๆ ที่จะร่วมมือแก้ปัญหาทุจริต และต้องเข้าใจระบบการปกครองที่จะทำให้เป็นประชาธิปไตยสากลแบบตะวันตก มันไม่เหมือนกัน เพราะประเทศตะวันตกแตกต่างจากกลไกภายในของประเทศไทย สำคัญที่สุดต้องรู้จักตัวตนของเรา

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 11 ก.ย.นี้ จะมีการจัดงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน ที่ท้องสนามหลวง โดยมีกิจกรรม "เปิดไฟไล่โกง" และนายกรัฐมนตรีจะปาฐกถาพิเศษ เรื่อง มาตราการจัดการคอร์รัปชันของไทยอย่างเป็นรูปธรรม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์