วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเต้' ปลื้มผลงานเหล่าทัพ ก่อนเกษียณ เชื่อมือรัฐบริหารประเทศมั่นคง

ผบ.สส. สรุปผลงานรอบ 11 เดือนก่อนเกษียณ ปลื้มงานชายแดนไร้ปัญหา เชื่อมั่น รบ.-นายกฯ บริหารประเทศราบรื่น

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 59 ที่กองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) ถ.แจ้งวัฒนะ พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผบ.ทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 6/2559 โดยมี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ., พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร., พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ. และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งการประชุมครั้งนี้ถือเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพจะเกษียณอายุราชการ

โดย พล.อ.สมหมาย แถลงภายหลังจากประชุมว่า การประชุมในวันนี้เพื่อสรุปผลงานในรอบ 11 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนได้ช่วยกันทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ตลอดจนถึงได้มีการพูดคุยยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และยุทธศาสตร์กองทัพ ปี 2560-2579 ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมทั้งได้ขอบคุณและมอบหน้าที่ให้กับคนที่ยังอยู่รับราชการต่อไป ในการสานงานของกองทัพได้สนับสนุนรัฐบาลอย่างเต็มที่ ในส่วนเรื่องความมั่นคงและความสัมพันธ์ที่ดีกับมิตรประเทศในรอบ 11 เดือนของทุกเหล่าทัพ เป็นเรื่องที่น่ายินดีในเรื่องความมั่นคงตามแนวชายแดนไม่มีการกระทบกระทั่งกับประเทศเพื่อนบ้านแม้แต่เหตุการณ์เดียว

พล.อ.สมหมาย กล่าวต่อว่า ในส่วนของตน ผบ.ทบ. และ ผบ.ทอ.ที่จะเกษียณอายุราชการ ทุกคนยังไม่ได้คิดว่าจะทำอะไรต่อไป เนื่องจากวันนี้จนถึงวันที่ 30 ก.ย.นี้ ทุกคนต่างมีตารางการทำงานเต็มที่ ไม่มีเวลาคิดเรื่องส่วนตัว ส่วนจะฝากอะไรให้กับรัฐบาลนั้น ตนคงไม่มี แต่กองทัพมั่นใจว่ารัฐบาล และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. จะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อประเทศชาติ พร้อมทั้งอยากฝากอนาคตประเทศไว้กับรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี พวกเราเชื่อมั่นเกิน 100% ว่า รัฐบาลจะสามารถทำหน้าที่ได้ และเชื่อว่ามีประชาชนจำนวนมากคิดเช่นเดียวกันกับเรา

ผบ.สส. สรุปผลงานรอบ 11 เดือนก่อนเกษียณ ปลื้มงานชายแดนไร้ปัญหา เชื่อมั่น รบ.-นายกฯ บริหารประเทศราบรื่น 2 ก.ย. 2559 11:58 2 ก.ย. 2559 12:25 ไทยรัฐ