วินตำรวจ

ข่าว

  วินตำรวจ

  เพลิงพยัคฆ์

   3 ก.ย. 2559 05:01 น.

   ยังมีความเดือดร้อนของวินรถ จยย.รับจ้างที่ตลาดหมอเพชรหมอพลอย แขวงสี่พระยา เขตบางรัก บอกว่า ขับขี่วิน จยย.รับจ้าง ตั้งแต่ปี 2558 อยู่ที่ตลาดบางรัก มาโดยตลอด

   คนขับวิน จยย.บอกว่า ที่วินมีเพื่อนร่วมวิน 20 คน ไม่เคยมีปัญหากับใคร ไม่ว่าที่วินหรือที่ตลาดไม่มีปัญหา แต่เพิ่งจะมีปัญหาวันที่ 15 ก.ค.2559 วันสุดท้ายของการปิดสำรวจวินรอบ 2 หรือเฟส 2

   ปัญหามีอยู่ว่า มีตำรวจ สน.บางรัก มายืนเปิดวินใหม่ห่างจากวินของผู้ร้องเพียง 40 เมตรเท่านั้น ทำให้ผู้ขับขี่ จยย.ในวินได้รับความเดือดร้อน เรื่องแย่งลูกค้า ทำให้รายได้ลดลงอย่างมาก

   ปกติขับรถ จยย.รับจ้างหาเงินได้วันละ 3-4 ร้อยบาท

   จะแย่ลงไปอีก

   ถ้ามีวิน จยย.รับจ้างมาตัดกันทับกันแบบนี้ ไม่เข้าใจทำไมตำรวจทำแบบนี้ ตำรวจยศนายดาบ สน.บางรัก อยู่ในพื้นที่ก็เห็นอยู่แล้วว่า สน.บางรัก กับตลาดเพชรพลอย ห่างกันเพียง 300 เมตรเท่านั้น

   นายดาบตำรวจคนนี้ชอบมานั่งกินเหล้าตรงที่เขายืนเปิดวินเกือบทุกวัน เพราะมีญาติอยู่ตรงนั้น เวลานายดาบมาจะขับรถปิกอัพ หรือรถ จยย. รถที่ขับมาจะติดสติกเกอร์หน้ารถและหลังรถว่า “จู่โจมบางรัก” แต่ตอนนี้วิน จยย.ถูกนายดาบจู่โจม

   เคยถามนายดาบตำรวจว่า ทำไมต้องมาเปิดวิน จยย.รับจ้างติดกันแบบนี้ วินมันติดชิดกันเกินไป เขาตอบว่า แล้วมีปัญหาอะไร ใครมีปัญหา เขาเคลียร์เอง

   เพราะเขาเป็นตำรวจ

   วิน จยย.บอกว่า คำตอบของคนมีสี ฟังไม่ได้เลย เห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้ ไม่มีความเจตนาสงสารคนที่เขาทำมาหากินอยู่ที่นี่มาก่อนเลย วินที่เดือดร้อนมี 3 วิน คือ วินเพชรพลอย วินข้างสาธารณสุข 23 และวินมหาเศรษฐ เดือดร้อนแน่ ถ้าดาบต้นเดินหน้าต่อไป

   ขอให้ผู้มีอำนาจช่วยเหลือ อย่าเปิดต่อ น่าเกลียดมาก ห่างกันแค่ 40 เมตร แต่นายดาบตำรวจไม่เคยสนใจเสียงของผู้ขับขี่ จยย.รับจ้าง จะเปิดอย่างเดียว ขนาดมีทหารเต็มบ้านเต็มเมือง ยังกร่างขนาดนี้

   คนขับวิน จยย.บอกว่า เป็นตำรวจ สน.บางรัก ประพฤติตนไม่สมกับคำขวัญที่ติดไว้หน้าโรงพัก ลบคำขวัญออกได้แล้ว เสียความรู้สึก

   ขอร้อง ผกก.สน.บางรัก เมื่อดูแลชาวบ้านย่านบางรักแล้ว ควรจะดูแลพฤติกรรมลูกน้องด้วย อย่าให้มาเกะกะทำความเดือดร้อนให้คนอื่นเขา อย่าให้ลูกน้องท่านไปเปิดทับซ้อนคนอื่นเขา ทำให้เขาเดือดร้อน

   อย่าปล่อยตำรวจทำผิดเสียเอง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 04:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์