จราจรบางมดฟิตสุดๆ ไล่จับหนุ่มขนยา หลังจอดหน้าด่านพระราม 2 ลงรถวิ่งหนี

ข่าว

  จราจรบางมดฟิตสุดๆ ไล่จับหนุ่มขนยา หลังจอดหน้าด่านพระราม 2 ลงรถวิ่งหนี

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 10:42 น.

   ตำรวจ จร.สน.บางมด เจ๋ง! วิ่งไล่ล่าหนุ่มวัย 32 ปี เสพและค้ายาบ้า, ไอซ์ หลังขับรถกระบะเจอด่านตรวจริมถนนพระราม 2 ฝั่งขาเข้า ยึดอาวุธปืนขนาด .22 แบบไทยประดิษฐ์ พร้อมยาบ้าและยาไอซ์ สารภาพก่อนหน้าถูกจับกุมเสพยาบ้ามา...

   เมื่อวันที่ 2 ก.ย.2559 พ.ต.ท.ธนภณ เตชะตานนท์ สว.จร.สน.บางมด พร้อมด้วย ร.ต.อ.ไชยรัตน์ พรศิริรัตน์ ร.ต.อ.ดิษฐ์วุฒิ พิทักษ์ราชพงศ์ รอง สว.จร.สน.บางมด ด.ต.ธวัชกุล ยุคลธรรม ด.ต.เอกปพน ภากรเพิ่มทวี ด.ต.สำอาง ธรรมวัตร์ และ ด.ต.สุดใจ จุลเสวก ผบ.หมู่ จร.สน.บางมด ร่วมกันจับกุม นายรุ่งนิรันดร์ แดงระกำ อายุ 32 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 12 ตรอกศาลเจ้าโกบ๊อ 5 ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 34 แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. พร้อมของกลางยาไอซ์ 1.01 กรัม ยาบ้า 210 เม็ด อุปกรณ์ในการเสพยาเสพติด 2 ชุด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 8 นัด กระเป๋าหนังแบบสะพายสีน้ำตาล 1 ใบ และกระเป๋าผ้าสีน้ำตาล 1 ใบ โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณถนนพระราม 2 (ฝั่งขาเข้า) ช่องคู่ขนาน แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม. เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

   ของกลางอาวุธปืน และยาเสพติดของผู้ต้องหา
   ของกลางอาวุธปืน และยาเสพติดของผู้ต้องหา


   พ.ต.ท.ธนภณ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์และป้องกันแข่งรถ บริเวณปากซอยพระราม 2 ซอย 42 ช่องคู่ขนาน อยู่นั้น พบรถกระบะอีซูซุ สีขาว ป้ายแดง ไม่ทราบทะเบียน ขับมุ่งหน้ามายังจุดตรวจ จากนั้นก่อนถึงด่านประมาณ 50 เมตร ได้จอดรถและพบชายในรถคันดังกล่าวจำนวน 1 คน กระโดดลงจะรถและมีท่าทางจะหลบหนี จึงรีบวิ่งไล่ตามจับกุมตัวได้ห่างจากจุดตรวจไปประมาณ 300 เมตร ทราบชื่อต่อมา คือ นายรุ่งนิรันดร์ แดงระกำ จากนั้นได้ตรวจสอบบริเวณแบริเออร์กั้นถนนพระราม 2 (ขาออก) พบกระเป๋าสะพายหนังสีน้ำตาล ภายในซุกซ่อนอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ยาบ้าและยาไอซ์จำนวนดังกล่าวก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนต่อยัง สน.บางมด

   จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนได้กระทำความผิดจริงโดยก่อนหน้าเกิดเหตุตนได้เสพยาบ้ามาประกอบกับภายในตัวมียาเสพติดอยู่จำนวนหนึ่ง เมื่อขับรถมาถึงหน้าด่านตนจึงเกรงว่าจะถูกจับกุมจึงตัดสินใจพยายามจะหลบหนี ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวพร้อมของกลางไว้ได้ทั้งหมด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การของผู้ต้องหาแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากนี้จะประสานฝ่ายสืบสวนสน.บางมด ขยายผลหาที่มาของยาเสพติดจำนวนดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาแก่นายรุ่งนิรันดร์ว่า "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย" ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.บางมด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 13:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์