จับหนุ่มผู้ดีลักทรัพย์ดอยสุเทพ คาสุวรรณภูมิ ขณะเตรียมขึ้นเครื่องหนี

ข่าว

  จับหนุ่มผู้ดีลักทรัพย์ดอยสุเทพ คาสุวรรณภูมิ ขณะเตรียมขึ้นเครื่องหนี

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 10:35 น.

   ภาพจาก เจ้าหน้าที่ กก.6 บก.ทท.

   ตร.ทท.สุวรรณภูมิ จับหนุ่มชาวอังกฤษตามหมายจับศาลเชียงใหม่ ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในวัดพระธาตุดอยสุเทพแล้วหลบหนี หวังมาต่อเครื่องเพื่อเดินทางออกนอกประเทศ...

   เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 ก.ย.59 พ.ต.อ.ศารุติ แขวงโสภา ผกก.6 บก.ทท. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย.59 ที่ผ่านมา ชุดสืบสวน กก.6 บก.ทท.ร่วมกันจับกุม นายสตีเฟ่น แอนโทนีโอ (Mr.Stephen Antonio) อายุ 44 ปี ชาวอังกฤษ ตามหมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ที่ 437/2559 ในข้อหาลักทรัพย์ โดยจับกุมได้บริเวณประตูทางออก A7 ฝั่งขาเข้าภายในประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สืบเนื่องจากได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวได้ก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวไทย ภายในวัดพระธาตุดอยสุเทพเมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ และทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ รวมมูลค่าประมาณ 100,000 บาท


   กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะผู้ต้องหาก่อเหตุไว้ได้ หลังก่อเหตุผู้ต้องหาหลบหนีมายังสนามบินสุวรรณภูมิ คาดว่าเตรียมเดินทางออกนอกประเทศ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงออกตรวจภายในอาคารผู้โดยสารก็พบผู้ต้องหา จึงแสดงตัวเข้าจับกุมตามหมายจับ ตรวจค้นเบื้องต้นพบทรัพย์สินของผู้เสียหายที่แจ้งความไว้ในกระเป๋าเดินทางของผู้ต้องหา เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ทราบว่าใครนำทรัพย์สินเหล่านี้มาใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   ภาพจาก กก.6บก.ทท.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์