วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯสั่ง ผจก.ไฟฟ้าฯ ลุยสายไฟทำเสาเอียง

กรณีนายสุชาติ บัณฑิตทัศนานนท์ อายุ 62 ปี เจ้าของร้าน ช.การช่าง รับซ่อมหม้อน้ำ ตั้งอยู่ในซอยแมรี่ เลขที่ 412/28 หมู่ 5 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ร้องเรียนว่า สายไฟรวมทั้งสายเคเบิล สายโทรศัพท์ และสายอินเตอร์เน็ต พันกันยุ่งเหยิงห้อยยั้วเยี้ย และเสาไฟฟ้าเอนยื่นออกกลางถนนข้างร้านเกรงจะเกิดอันตราย เคยแจ้งไปหน่วยงานต่างๆ ก็โยนกันไปโยนกันมาตาม ข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.ย. นายคมสัน เอกชัย ผวจ.ชลบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้อ่านข่าวและดูภาพประกอบใน “หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” แล้ว เดี๋ยวจะโทร.ไปสั่งการให้ ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชลบุรี ดำเนินการรีบจัดการแก้ไขโดยด่วน

ต่อมานายสำเนา บุญแก้ววรรณ ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อสักครู่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีได้โทรศัพท์มาสั่งให้รีบดำเนินการแก้ไขโดยด่วน เดิมทีเสาไฟต้นดังกล่าวโดนรถเกี่ยวสายสื่อสารต่างๆ อาทิ สายเคเบิล สายอินเตอร์เน็ต และสายโทรศัพท์ แล้วเหนี่ยวรั้งจนทำให้เสาไฟฟ้าเอน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ไปตั้งเสาไฟต้นใหม่ไว้แล้ว และได้เคยแจ้งหน่วยงานสายสื่อสารต่างๆดังกล่าวให้รีบเข้าดำเนินการย้ายสายไปยึดเสาไฟฟ้าต้นใหม่ที่ติดตั้งไว้ให้แล้ว แต่จนถึงบัดนี้หน่วยงานสื่อสารต่างๆดังกล่าวก็ยังไม่ยอมไปย้าย

นายสำเนากล่าวต่อว่า ในเมื่อเรื่องนี้เป็นข่าวแล้ววันนี้ผมจะลงไลน์ในกลุ่มแจ้งให้หน่วยงานสื่อสารทั้งหมดที่เป็นต้นเหตุทำให้เสาไฟเอียงและพันกันยุ่งเหยิงรีบหาทางย้ายสายไปยึดกับเสาไฟต้นใหม่ที่ตั้งไว้ให้แล้วโดยด่วนให้เสร็จภายในวันพรุ่งนี้คือวันที่ 2 ก.ย.หากยังไม่ดำเนินการกันผมจะให้เจ้าหน้าที่ไปตัดสายสื่อสารทั้งหมด ฉะนั้นขอฝากถึงประชาชนที่ต้องใช้สื่อสารต่างๆได้โปรดเข้าใจการไฟฟ้าส่วน ภูมิภาคจังหวัดชลบุรีด้วย.

กรณีนายสุชาติ บัณฑิตทัศนานนท์ อายุ 62 ปี เจ้าของร้าน ช.การช่าง รับซ่อมหม้อน้ำ ตั้งอยู่ในซอยแมรี่ เลขที่ 412/28 หมู่ 5 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี 2 ก.ย. 2559 07:39 2 ก.ย. 2559 07:48 ไทยรัฐ