ทนาย 'ปอล' โต้ 'อั้ม' จ่ายไม่ครบ

ข่าว

  ทนาย 'ปอล' โต้ 'อั้ม' จ่ายไม่ครบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.ย. 2559 07:20 น.

   ที่ปรึกษากฎหมายบริษัทบลูริบบอน ของ “ปอล ดัชชี่” ที่รับจ้างบริษัท “อั้ม-อธิชาติ” ผลิตละครป้อนช่องทรู ออกมาโต้กลับเรื่องเบี้ยวค่าตัวนักแสดง อ้างบริษัทหกหนุมานยังจ่ายเงินไม่ครบและมีสถานะเป็นลูกหนี้ เผยเหตุที่ยังไม่จ่ายเงินค่าตัวนักแสดงเพราะรอให้อั้มมาจ่ายเงินที่ค้างให้ครบก่อน

   ยังยืดเยื้อจบไม่ลง กรณีนักแสดงจากซีรีส์เจ้าเวหา ช่องทรูโฟร์ยู ออกมาระบุยังไม่ได้รับค่าตัว ทำให้ อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ ผู้จัดละครซีรีส์เรื่องนี้ออกมาชี้แจงว่า ได้จ่ายเงินให้กับโมเดลลิ่งผู้จัดหานักแสดงไปแล้ว และ 4 นักแสดงออกมาแจ้งตำรวจถูกบริษัทจัดหานักแสดงดังกล่าวเบี้ยวค่าตัว เป็นเรื่องทอล์กไม่หยุดในวงการบันเทิง

   ที่อาคารวอเตอร์ลีฟ เขตบางกอกน้อย เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ย. นายวินัย เยี่ยมประเสริฐ หรือปอล ดัชชี่ เจ้าของบริษัทบลูริบบอน จำกัด มอบหมายให้นายปฏิภาณ วนัสบดี ที่ปรึกษากฎหมาย บริษัทบลูริบบอน ในฐานะตัวแทนนายวินัยออกมาแถลงชี้แจงแทน โดยระบุว่า อั้ม-อธิชาติกับนายวินัย มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเพราะอั้มเป็นดัชชี่บอยปี 1997 และยังสนับสนุนอั้มมาตลอด นายวินัยแนะนำให้อั้มเปิดบริษัทหกหนุมาน เพื่อร่วมโปรเจกต์ซีรีส์เจ้าเวหาทั้งสามภาค ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของบริษัทบลูริบบอน บริษัทหกหนุมานเป็นคนทำสัญญากับช่องทรู โดยการสร้างเจ้าเวหาทั้งสามภาค บริษัทหกหนุมานเป็นผู้ว่าจ้าง บริษัทบลูริบบอนเป็นผู้รับจ้าง

   นายปฎิภาณกล่าวต่อว่า ในภาคแรกมีการว่าจ้างเป็นเงินจำนวน 39 ล้านบาท แบ่งจ่ายเป็น 6 งวด โดยบริษัทหกหนุมานชำระ 2 งวด เป็นเงินประมาณ 17 ล้านบาท เหลือจ่ายอีก 22 ล้านบาท นอกจากนี้ ทรูยังทำสัญญาจ้างนักแสดงหลัก

   จากเรื่องนี้ 6 คน เป็นค่าพรีเซ็นเตอร์โฆษณาให้ทรู รวม 39 ล้านบาท มีสัญญาจ้างและจ่ายเงินกับบริษัทหกหนุมานโดยตรง ระหว่างนี้นายวินัยติดต่อกับอั้มตลอด คุยกันถึงเรื่องเงินที่ยังค้างชำระกับบลูริบบอน และอั้มได้ขอให้นายวินัยจ่ายเงินค่าพรีเซ็นเตอร์ให้กับ 1 ใน 6 นักแสดงของเรื่องก่อน ผ่านการพูดคุยกันทางไลน์ นายวินัยจึงได้จ่ายแทนให้ประมาณ 1.9 ล้านบาท ประมาณวันที่ 2 มี.ค. ถึงตอนนี้อั้มก็ยังคงค้างชำระอยู่

   ที่ปรึกษากฎหมายบริษัทบลูริบบอนกล่าวอีกว่า ต่อมามีค่าจ้างผลิตภาคสอง ที่ถ่ายไปแล้ว 4.5 ล้านบาท แต่ก็ยังไม่จ่าย รวมแล้วบริษัทหกหนุมานค้างเงินทางบลูริบบอนทั้งหมด 27 ล้านบาท โดยบลูริบบอนมีสภาพเป็นเจ้าหนี้และได้รับความเสียหายมาตลอด ต่อมานายวินัยสอบถามไปยังทางช่องทรู ทราบว่าทรูได้จ่ายค่าจ้างผลิตให้บริษัทหกหนุมานเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ทราบจำนวนเงินที่จ่ายมา

   นายปฏิภาณกล่าวอีกว่า ในกรณีที่อั้มพยายามย้ำว่า ได้จ่ายเงินให้โมเดลลิ่ง โดยนำใบเสร็จรับเงินมาแสดง ขอชี้แจงว่า บลูริบบอนไม่ได้เป็นบริษัทโมเดลลิ่ง แต่เป็นบริษัทรับผลิตละคร มีการทำสัญญาว่าจ้างผลิตละครไม่ใช่สัญญาจัดหานักแสดง แต่ทำไมบริษัทหกหนุมานถึงขอให้ระบุในใบเสร็จรับเงินว่าเป็นค่านักแสดงในการวางบิล เพราะเขาบอกว่าถูกตรวจสอบเอกสารใบเสร็จ เลยขอให้บลูริบบอนออกใบเสร็จรับเงิน ระบุเป็นค่านักแสดงดังกล่าว เรื่องค่าจ้างนักแสดงอั้มและนายวินัยได้สอบถามกันตลอด ถ้าอั้มมั่นใจว่าจ่ายหมดแล้ว จะไม่ยอมรับสภาพหนี้ที่พูดคุยกับนายวินัยทางไลน์

   เมื่อถามว่าที่มีข่าวการยกเลิกสัญญากับบลูริบบอน เพราะมีการฉ้อโกง นายปฏิภาณกล่าวว่า เบื้องต้นไม่ทราบว่ามีการยกเลิก เพราะบลูริบบอนยังคงผลิตละครอยู่จนถึงเดือน เม.ย. 2559 เมื่อถามต่อว่า กรณี 4 นักแสดงที่เข้าแจ้งความ ได้ติดต่อบลูริบบอนมาหรือไม่ นายปฏิภาณกล่าวว่า ทั้ง 4 คน ไม่ได้ติดต่อมาและไม่ขอพูดถึง เพราะพวกเขาแค่ลงบันทึกประจำวันไว้ ไม่ได้แจ้งความ เมื่อถามว่า สุดท้ายค่านักแสดงตัวรองผู้รับผิดชอบคือใคร นายปฏิภาณกล่าวว่า เป็นใครไม่สามารถตอบได้ชัด รอให้ อั้มมาคุยก่อนแต่ไม่ได้บอกว่าอั้มโกง ที่อั้มบอกจ่ายโมเดลลิ่ง มันขัดแย้งกันเพราะเขาค้างชำระอยู่ วันนี้แค่ออกมาชี้แจงว่า ไม่ได้รับเงินจากอั้มและนายวินัยได้รับความเสียหายมาโดยตลอด อยากให้อั้มและภรรยามาชำระเงินกับบลูริบบอน ถ้าชำระเงินบลูริบบอนก็จะจ่ายให้กับนักแสดงสมทบ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 21:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์