วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ANA' จ่อเปลี่ยนเครื่องยนต์บิน 'ดรีมไลเนอร์' ยกฝูง หลังมีปัญหาบ่อย

สายการบิน ออล นิปปอน แอร์เวย์ส เตรียมเปลี่ยนเครื่องยนต์ของฝูงบิน โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ ของพวกเขาทั้ง 50 เครื่อง หลังจากเกิดปัญหาบ่อยจนกระทบกับการบิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สายการบิน 'ออล นิปปอน แอร์เวย์ส' (เอเอ็นเอ) ของประเทศญี่ปุ่น ประกาศว่าพวกเขามีแผนที่จะเปลี่ยนเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ทั้ง 100 เครื่องของฝูงบิน โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ ทั้งหมดของพวกเขาที่มีอยู่ 50 ลำ หลังจากมีปัญหาเรื่องการสึกกร่อนและรอยแตกที่ใบพัด

เอเอ็นเอ ระบุว่า ปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้องเคยทำให้เครื่องบินของพวกเขาต้องบินกลับมาที่สนามบินต้นทางถึง 2 ครั้ง นอกจากนี้ ยังมีปัญหารอยแตกที่ใบพัดเครื่องยนต์ อันเป็นผลมาจากการสึกกร่อนด้วยสารเคมีในบรรยากาศเกิดขึ้น 1 ครั้งด้วย ปัญหาเหล่านี้ทำให้พวกเขาต้องยกเลิกเที่ยวบินไปแล้ว 18 เที่ยวบิน ในเดือน ส.ค. และอาจมีการยกเลิกเที่ยวบินเพิ่มอีกในอนาคต

ในเบื้องต้น เครื่องยนต์จะได้รับการเปลี่ยนใบพัดใหม่ทั้งหมด แต่ทางเอเอ็นเอกำลังทำงานร่วมกับโรลส์-รอยซ์ เพื่อหาวิธีแก้ปัญหาอย่างถาวร โดยกระบวนการต่างๆ น่าจะเสร็จสิ้นภายใน 3 ปี

สายการบิน ออล นิปปอน แอร์เวย์ส เตรียมเปลี่ยนเครื่องยนต์ของฝูงบิน โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ ของพวกเขาทั้ง 50 เครื่อง หลังจากเกิดปัญหาบ่อยจนกระทบกับการบิน... 2 ก.ย. 2559 05:37 2 ก.ย. 2559 07:25 ไทยรัฐ