ไลฟ์สไตล์
100 year

'ANA' จ่อเปลี่ยนเครื่องยนต์บิน 'ดรีมไลเนอร์' ยกฝูง หลังมีปัญหาบ่อย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2559 06:00 น.
SHARE

สายการบิน ออล นิปปอน แอร์เวย์ส เตรียมเปลี่ยนเครื่องยนต์ของฝูงบิน โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ ของพวกเขาทั้ง 50 เครื่อง หลังจากเกิดปัญหาบ่อยจนกระทบกับการบิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สายการบิน 'ออล นิปปอน แอร์เวย์ส' (เอเอ็นเอ) ของประเทศญี่ปุ่น ประกาศว่าพวกเขามีแผนที่จะเปลี่ยนเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ทั้ง 100 เครื่องของฝูงบิน โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ ทั้งหมดของพวกเขาที่มีอยู่ 50 ลำ หลังจากมีปัญหาเรื่องการสึกกร่อนและรอยแตกที่ใบพัด

ข่าวแนะนำ

เอเอ็นเอ ระบุว่า ปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้องเคยทำให้เครื่องบินของพวกเขาต้องบินกลับมาที่สนามบินต้นทางถึง 2 ครั้ง นอกจากนี้ ยังมีปัญหารอยแตกที่ใบพัดเครื่องยนต์ อันเป็นผลมาจากการสึกกร่อนด้วยสารเคมีในบรรยากาศเกิดขึ้น 1 ครั้งด้วย ปัญหาเหล่านี้ทำให้พวกเขาต้องยกเลิกเที่ยวบินไปแล้ว 18 เที่ยวบิน ในเดือน ส.ค. และอาจมีการยกเลิกเที่ยวบินเพิ่มอีกในอนาคต

ในเบื้องต้น เครื่องยนต์จะได้รับการเปลี่ยนใบพัดใหม่ทั้งหมด แต่ทางเอเอ็นเอกำลังทำงานร่วมกับโรลส์-รอยซ์ เพื่อหาวิธีแก้ปัญหาอย่างถาวร โดยกระบวนการต่างๆ น่าจะเสร็จสิ้นภายใน 3 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์สเอเอ็นเอญี่ปุ่นเปลี่ยนเครื่องยนต์เครื่องยนต์โรลส์รอยซ์โบอิ้ง 787ดรีมไลเนอร์สึกกร่อนรอยแตกที่ใบพัดยกเลิกเที่ยวบิน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 11:22 น.