ไลฟ์สไตล์
100 year

เสื้อแดงคึกคัก เจาะเลือด ใช้เททำเนียบ

16 มี.ค. 2553 10:00 น.
SHARE

เสื้อแดงคึกคักดีเดย์เจาะเลือดล้านซีซีเทรอบทำเนียบ 3 เกลอประเดิมผู้ชุมนุมเฮลั่น มีอดีตหมอ รพ.ศรีนครินทร์กับหมอ ส.ส.พรรคเพื่อไทยคุม มั่นใจได้ตามเป้า ขอบคุณแม้วทวิตห่วงใย...   

วันที่ 16 มี.ค. บริเวณสะพานผ่านฟ้าฯ ข้างเวทีการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง นายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำได้นำเจาะเลือดบริจาคสำหรับใช้เทบริเวณทำเนียบรัฐบาลตามมาตรการเพิ่มแรงกดดันนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้ยุบสภาผู้แทนราษฎร จากนั้นนายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นพ.เหวงโตจิราการ และแกนนำเสื้อแดงคนอื่นๆ ได้ทยอยร่วมบริจาคเลือดท่ามกลางเสียงโห่ร้องและเสียงปรบมือของผู้เข้าร่วมชุมนุมเป็นระยะ

ขณะเดียวกันการบริจาคเลือดของกลุ่มคนเสื้อแดงในครั้งนี้ มีสื่อมวลชนทั้งไทย และต่างประเทศเข้าร่วมสังเกตการณ์จำนวนมาก ส่วนผู้ชุมนุมทยอยต่อคิวบริจาคเลือดจนแถวยาวเหยียด นอกจากนั้น ยังมี ส.ส.และสมาชิกพรรคเพื่อได้เข้าร่วมการบริจาคเลือดด้วยเช่นกัน

สำหรับขั้นตอนการบริจาคเลือด เริ่มต้นด้วยการลงชื่อ จากนั้น ทีมแพทย์นำโดย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ อดีตผู้อำนวยการศูนย์หัวใจสิริกิติ์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น และ นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคเพื่อไทย ดำเนินกระบวนการเจาะเลือด ร่วมกับแพทย์และพยาบาลรวมกว่า 30 คนจากหลายโรงพยาบาล ใช้เวลารายละประมาณ 3-5 นาที ส่วนเลือดที่ได้มีการจัดเก็บตามมาตรฐาน

ก่อนหน้านี้ นายณัฐวุฒิ กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า ขอรับบริจาคเลือดจากกลุ่มผู้ชุมนุมสำหรับทาแผ่นดิน โดยขอทำความเข้าใจว่าวิธีการทุกอย่างเป็นสันติวิธีไม่ใช่ป่าเถื่อน ดำเนินการจนถึง 18.00 น. มั่นใจว่าจะได้รับการบริจาคเลือดตามเป้าหมาย 1 ล้านซีซี ยืนยันอุปกรณ์ใหม่ มาตรฐานและปลอดภัยด้านนายวีระ กล่าวภายหลังนำบริจาคเลือดว่า เปิดรับบริจาคเลือดเพื่อความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของผู้ร่วมชุมนุมทุกคนเพื่อการต่อสู่ทวงคืนประชาธิปไตย อุปกรณ์ทุกชิ้นใช้แล้วทิ้งขอให้คนคนมั่นใจในความปลอดภัย ขณะนี้ ได้รับบริจาคอุปกรณ์รับบริจาคเลือดแล้วกว่า 7 มื่นชุด และมีผู้ทยอยนำมาบริจาคเรื่อยๆ

ขณะที่นายจตุพร กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทวิตแสดงความห่วงใยการรับบริจาคเลือดว่า ขอบคุณ พ.ต.ท.ทักษิณที่ห่วงใยผู้ร่วมชุมนุมที่บริจาคเลือด โดยสัญญาว่าจะดำเนินการให้เรียบร้อยและปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:39 น.