สุดล้ำ! “ตู้ขายทองคำอัตโนมัติ”

ข่าว

  สุดล้ำ! “ตู้ขายทองคำอัตโนมัติ”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.ย. 2559 06:30 น.

   นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง เปิดเผยว่าขณะนี้ บริษัทฯได้นำเสนอด้านการขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับทองคำแบบใหม่ในประเทศไทย กับ “ตู้ขายทองคำอัตโนมัติ” (Gold express) โดยมีจุดประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน ที่มีไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตที่นับวันเน้นความสะดวกสบาย รวดเร็วมากขึ้น โดยตู้ขายทองคำอัตโนมัตินี้จะมาเติมเต็มด้านความสะดวก รวดเร็วได้เป็นอย่างดี ตัวอย่างเช่น ลูกค้าที่ตั้งใจจะเดินทางมาซื้อทองที่ร้าน แต่ต้องประสบปัญหาด้านการจราจรติดขัด หรือมาถึงที่ร้านแล้วแต่ต้องรอนาน เนื่องจากที่ร้านมีลูกค้าใช้บริการอยู่เนื่องแน่น เป็นต้น บริษัทฯมั่นใจว่าตู้ขายทองคำอัตโนมัตินี้จะมาเป็นทางเลือกให้ลูกค้าซื้อทองได้รับบริการที่สะดวกมากขึ้น

   ฮั่วเซ่งเฮง ถือเป็นเจ้าแรกของเมืองไทยที่นำระบบตู้ขายทองคำอัตโนมัติมาใช้ ซึ่งทำให้การซื้อทองคำเป็นเรื่องง่ายขึ้น โดยวิธีการใช้บริการลูกค้าเพียงเสียบบัตรประจำตัวประชาชน และบัตรเดบิต (ธนาคารกรุงเทพ) ใช้ควบคู่กัน และทำรายการจากนั้นตู้ก็จะออกใบฝากทองคำยืนยันการซื้อ ซึ่งมีค่าเสมือนทองคำจริง ทั้งนี้ราคาซื้อขายของตู้จะเป็นแบบเรียลไทม์ด้วย สำหรับด้านความปลอดภัยของตู้นั้น มีมาตรฐานเดียวกับตู้กดเงินสด (ตู้เอทีเอ็ม) ของธนาคารต่างๆถือว่ามีความปลอดภัยสูง และที่สำคัญเราไม่ได้ใส่ทองคำของจริงเอาไว้ที่ตู้ ซึ่งจะต่างกับโมเดลที่ต่างประเทศ อาทิ ที่ประเทศดูไบ มีการนำทองจริงๆไปใส่และขายผ่านตู้อัตโนมัติเลย”

   ทั้งนี้เหตุผลที่ตู้ขายทองคำอัตโนมัติยังใช้บริการได้เฉพาะลูกค้าที่ถือบัตรเดบิตธนาคารกรุงเทพ เนื่องจากทางบริษัทฯได้ทำสัญญาข้อตกลงกับทางธนาคารกรุงเทพเอาไว้ก่อน โดยทางธนาคารกรุงเทพ มีส่วนช่วยในเรื่องอุปกรณ์ระบบตู้ ซึ่งในอนาคตก็จะขยายให้รองรับบัตรเดบิตของธนาคารอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย

   ปัจจุบันบริษัทฯ มีตู้ขายทองคำอัตโนมัติอยู่ทั้งหมด 4 ตู้ โดยจะยังตั้งให้บริการบริเวณสาขาต่างๆของบริษัทฯ ที่สาขาเยาวราช, สาขาอาคารยูไนเต็ดสีลม และสาขาซีคอนสแควร์ และมีแผนวางเพิ่มตู้อีก 4 ตู้ภายในปีนี้ โดยจะนำไปติดตั้งในห้างสรรพสินค้าใกล้สถาบันธนาคาร นอกจากนี้ยังจะพัฒนาระบบการใช้งานเพิ่มฟังก์ชันต่างๆ เพิ่มไปในตู้อีกด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์