“อุตตม” นัดจับเข่าสาธารณสุข ใช้ประโยชน์จากเน็ตประชารัฐ

ข่าว

  “อุตตม” นัดจับเข่าสาธารณสุข ใช้ประโยชน์จากเน็ตประชารัฐ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.ย. 2559 06:01 น.

   นายอุตตม สาวนายน รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (2 ก.ย.) จะหารือกับ รมว.สาธารณสุข เพื่อร่วมมือกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอลตามแผนแม่บทเศรษฐกิจดิจิตอล โดยกระทรวงสาธารณสุขต้องการความร่วมมือและการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อสาธารณสุข ซึ่งจะนำมาเชื่อมโยงระหว่างกระทรวงสาธารณสุขกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพและเมื่อโครงการอินเตอร์เน็ตประชารัฐเข้าถึงทุกหมู่บ้านแล้วจะสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้าง

   นอกจากนี้ ยังหารือถึงการพัฒนาฐานข้อมูลสุขภาพประชาชน และการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ด้านสาธารณสุข เพื่อใช้ประโยชน์ในการรักษา การโภชนาการของประชน รวมถึงการป้องกันโรคระบาดที่อาจขึ้นในอนาคตด้วย รวมถึงการพัฒนาบุคลากรที่จะมาช่วยวิเคราะห์ข้อมูลดังกล่าวให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาระบบสาธารณสุขของประเทศ ซึ่งต้องร่วมมือกันกับสถาบันการศึกษาในการพัฒนาบุคคล เพราะการวิเคราะห์ข้อมูลต้องการบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์