เลือกหุ้นกำไรโต!!

ข่าว

  เลือกหุ้นกำไรโต!!

  อินเด็กซ์ 51

   2 ก.ย. 2559 05:01 น.

   ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 1 ก.ย.59 ปิดที่ 1,539.71 จุด ลดลง 8.73 จุดมีมูลค่าการซื้อขาย 58,141.70 ล้านบาท ต่างชาติ ซื้อสุทธิ 378.44 ล้านบาท

   บล.ทรีนีตี้ แนะกลยุทธ์การลงทุนเดือนกันยายน เน้นเลือกซื้อหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีผลกำไรเติบโตต่อเนื่อง โดยคาดการณ์ดัชนีหุ้นไทยเดือน ก.ย. แกว่งตัว Sideways โดยมองแนวรับดัชนีไว้ที่ 1,500 จุด และแนวต้านอยู่ที่ 1,570 จุด มีปัจจัยบวกจากการจัดงาน Thailand Focus 2016 ระหว่าง 31 ส.ค.ถึง 2 ก.ย.

   โดยอ้างอิงผลการศึกษาในอดีต พบว่าโดยเฉลี่ยแล้วดัชนีหุ้นไทยจะปรับตัวขึ้นและนักลงทุนต่างชาติจะซื้อสุทธิหุ้นไทยในช่วง 2-4 สัปดาห์หลังจบการจัดงานดังกล่าว ปัจจัยถัดมา คือ รายได้เกษตรที่เติบโตสูงสุดในรอบเกือบ 5 ปี เป็นตัวหนุนให้การบริโภคภายในประเทศยังคงแข็งแกร่ง

   อีกทั้งคาดการณ์ผลบวกจากปัจจัยต่างประเทศ กรณีการประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) วันที่ 20-21 ก.ย.59 ซึ่งมีโอกาสสูงถึง 60-70% ที่จะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม ภายหลังอัตราเงินเฟ้อของญี่ปุ่นหดตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 โดยนโยบายที่อาจเลือกใช้ ได้แก่ การลดดอกเบี้ยสู่ระดับติดลบมากขึ้น รวมถึงการเพิ่มวงเงินมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)

   ส่วนปัจจัยลบกดดันตลาดคือ มูลค่าของตลาดหุ้นไทยสูงขึ้น พิจารณาจากมิติส่วนต่างอัตราผลตอบแทน (Earning yield gap) ระหว่างอัตราผลตอบแทนพันธบัตร (Bond yield) สหรัฐอเมริกา อายุ 10 ปี ที่ 1.58% และ EPS คาดการณ์ของดัชนีหุ้นไทยปีหน้าที่ 106.3 บาท จะได้ระดับดัชนีที่เหมาะสมเพียง 1,530 จุดเท่านั้น!!

   นอกจากนั้นต้องติดตามแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐอเมริกา หลังตลาดเริ่มให้น้ำหนักมากขึ้นกับการปรับขึ้นดอกเบี้ยในปีนี้ รวมถึงตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญที่จะรายงานออกมาในเดือนนี้ เริ่มจากตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร ในวันที่ 2 ก.ย.นี้

   สำหรับกลยุทธ์การลงทุนเดือน ก.ย.นี้ จากการที่ Upside ของดัชนีหุ้นไทยยังคงจำกัด จึงแนะเจาะจงการลงทุนไปกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องในช่วงครึ่งหลังปี 59 มองหุ้นกลุ่มอสังหา-ริมทรัพย์ เช่าซื้อ ท่องเที่ยว อาหาร และอิเล็กทรอนิกส์น่าสนใจ!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 19:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์