ตู่ แพลน 1-2 ปีค่อยคิดมีลูก แย้มมีซิงเกิลใหม่ปลายปีนี้

ข่าว

  ตู่ แพลน 1-2 ปีค่อยคิดมีลูก แย้มมีซิงเกิลใหม่ปลายปีนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 07:30 น.

   ตู่ ภพธร ยังไม่พร้อมมีลูกเพราะยังอยากเที่ยว-อยากทำตัวสบายๆ แพลนอีก 1-2 ปีค่อยคิดมีลูก-อยากได้ลูกสาว ไม่กดดันเป็นพระเอกละครเต็มตัวครั้งแรกในละคร "เถียนมีมี่" แฮปปี้งานละครรุมแต่ยังไม่ทิ้งงานเพลง แย้มมีซิงเกิลใหม่ปลายปีนี้

   เป็นช่วงขาขึ้นทางการแสดงก็ว่าได้สำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่ม ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ เพราะมีงานละครเพียบ ทั้ง เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์, ในเล่ห์เสน่หา, คลับฟรายเดย์ เดอะ ซีรีส์ แล้วแบบนี้แฟนๆ จะยังมีโอกาสเห็นเจ้าตัวผลิตงานเพลงมาให้ฟังอีกรึเปล่า แถมงานรัดตัวขนาดนี้กว่าจะมีโอกาสเห็นเบบี๋ของหนุ่มตู่และภรรยาสาว นุช นุชนันทน์ ก็คงต้องร้องเพลงรอไปก่อนแหงๆ ได้เจอ ตู่ มาถ่ายทำละคร "เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์" ที่โรงแรมอิมพีเรียล แม่ปิง จ.เชียงใหม่ เลยอัพเดตทุกเรื่อง

   พูดถึงละคร "เถียนมีมี่" เป็นไงบ้าง? "ในเรื่องผมรับบท "เอกภพ" ครับ เป็นผู้ชายที่อยู่ในชุมชนเดียวกันกับถิงถิง นางเอกของเรื่อง พ่อแม่ก็เป็นเพื่อนกัน แต่ลูกจะไม่รู้จักสนิทสนมกัน ผมไปเรียนที่จีน พอกลับมาเจอเขาก็เป็นสาวก็ตกหลุมรักเขาครับ เป็นคนที่อยู่ในครอบครัวธรรมดาแต่ฐานะดีกว่าคนอื่นในชุมชนครับ" เป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรก? "ใช่ครับสำหรับละครยาว ก่อนหน้านี้เล่นละครเวทีซึ่งก็ไม่ได้ยาวอะไร การแสดงก็แตกต่างกัน เล่นซิทคอมก็แตกต่างกัน เรื่องนั้นก็เป็นพระเอกเหมือนกัน แต่พอมาเป็นละครยาวแล้วมันก็ยากคนละแบบครับ" มีความกดดันไหมเพราะเป็นพระเอกละครยาวเรื่องแรก? "ตอนถ่ายทำไม่ครับ รู้สึกสนุกกับมัน แต่พอมานั่งดูก็จะรู้สึกว่ากดดันว่าอันนี้ดี อันนี้ไม่ดี ยังมีติตัวเองบ้าง ยังต้องปรับปรุงอยู่" มีขอคำแนะนำจากนักแสดงคนอื่นไหม? "ไม่มี แต่ดูจากสิ่งที่เขาทำมากกว่าว่าเวลาคนอื่นเข้าฉากเป็นยังไง ผมว่าการแสดงมันคือการรับส่ง ผมอยู่ในฉากกับนักแสดงเก่งๆ ที่อยู่ในเรื่องนี้เยอะมาก เราก็จะได้ซึมซับเทคนิคการแสดงของเขา สมาธิของเขา แล้วเขาจะเป๊ะมาก ทำให้เราต้องทำการบ้านเต็มที่" เกร็งไหมที่พอรู้ว่าต้องร่วมงานกับหญิง รฐา เพราะเขาก็เก่ง? "จริงๆ ผมเคยมีมิวสิกวิดีโอแล้วหญิงมาเล่น ก็เลยไม่รู้สึกเกร็งมากครับเพราะรู้จักกันอยู่แล้ว พอได้พูดคุยแล้วทุกอย่างก็โอเคครับ ยิ่งรู้จักกันอยู่แล้วครับ ทำงานด้วยกันสนุกดีครับ เขาตั้งใจมากครับ ที่ผ่านมาเขารับทั้งนางร้าย สาวเซ็กซี่ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เขารับบทผู้หญิงสู้ชีวิต ผมว่าเขาเต็มที่กับการแสดงมาก เข้าฉากด้วยกันจะเป็นฉากกุ๊กกิ๊กช่วงแรกๆ แค่นั้นเองครับ แต่หลังจากนั้นมันจะดราม่าหมดเลย" เสน่ห์ของเรื่องนี้อยู่ตรงไหน? "ผมว่าคนไทยชอบดูดราม่า เรื่องนี้บทดราม่าจับใจมาก"


   เห็นว่าช่วงนี้คุณแม่ก็แวะมาหาเราที่กองละครเถียนมีมี่บ่อยๆ? "จริงๆ แต่ก่อนแม่อยู่ที่อเมริกาครับ เมื่อปลายปีที่แล้วเขากลับมา ตอนนี้ยังว่างอยู่ ก็กลัวเหงา เลยชวนกันมาครับ ก่อนหน้านี้ไม่ได้อยู่ด้วยกันมานานแล้วครับ 10 กว่าปีครับ ตอนนี้มาอยู่ไทยยาวครับ" คุณแม่กลับมาอยู่ไทยยาวแบบนี้ เขารอเลี้ยงหลานรึเปล่า? "อ๋อ (ยิ้ม) คุณแม่ไม่ได้รอครับ เขายังเห่อลูกพี่สาวผมอยู่เลย แต่เขาอยู่อเมริกา ก็เลยไม่ค่อยมีใครรอลูกผมเท่าไร (หัวเราะ) เพราะที่บ้านของแฟนก็มีหลานเหมือนกันครับ" เขามีเปรยๆ ไหม? "ไม่เลยครับ ไม่มีใครอยากเห็นลูกผมเลย (หัวเราะ) หลานผมก็เป็นเด็กลูกครึ่งด้วย น่ารัก" ตัวเรายังชิลๆ อยู่? "ใช่ ผมยังไม่ค่อยอยากมี ณ ตอนนี้ คืออยากมีลูกเหมือนกัน แต่ตอนนี้อยากเที่ยว อยากทำตัวสบายๆ รู้สึกว่าพอมีแล้วต้องปรับอะไรเยอะเหมือนกันในชีวิต" กลัวมีน้องยากไหมถ้าอายุมากกว่านี้? "แฟนผมก็ยังอายุไม่เยอะครับ ก็ยังมีได้ ไม่ค่อยกังวลตัวเองเท่าไร (หัวเราะ)" จริงๆ ได้คุยกันบ้างไหมว่าอีกกี่ปีดี? "คือคุยกันไว้ว่าอีกปี 2 ปีครับ" ถ้ามีอยากมีสักกี่คน? "คิดว่าคนเดียวหรือไม่เกิน 2 คน อยากได้ลูกสาวครับ ชอบความขี้อ้อนของเด็กผู้หญิงครับ" นุชก็อยากได้ลูกสาวเหมือนกัน? "ใช่ครับ เขาคงอยากเห็นเวลาที่เราอยู่กับลูกกับเด็ก" เวลาเห็นหลานหรือเห็นคนอื่นมีลูกแล้วเราไม่รู้สึกอยากมีบ้างเหรอ? "ก็มีบ้าง บางทีก็ดูตามอินสตาแกรมคนโน้นคนนี้ที่มีลูกน่ารักๆ เห็นแล้วก็อยากมี อย่างน้องเจสกับจาณีนที่เป็นลูกครึ่ง น่ารักมาก แต่เรามีก็คงไม่น่ารักเท่าเขาครับ"


   ช่วงนี้งานละครเยอะ งานเพลงยังทำอยู่ไหม? "เพลงก็ทำอยู่ครับ เมื่อวันก่อนก็เพิ่งเข้าสตูดิโอทำเพลง" ภายในปีนี้จะมีงานเพลงให้เห็นไหม? "มีครับ ถ้าปลายปีนี้น่าจะได้เห็นสักซิงเกิลครับ ส่วนอัลบั้มเต็มคงต้องรอครับ ตอนนี้ผมแต่งมาแล้วรวบรวมแล้วเลือกซิงเกิลแรกก่อนและค่อยทำซิงเกิลต่อไปครับ ผมตั้งใจจะทำสัก 10 เพลงครับ แต่อาจจะเปลี่ยนเป็น 6 เพลงก็ได้ครับ ขึ้นอยู่กับทางค่ายด้วย เดี๋ยวนี้ทางค่ายไม่ค่อยกล้าที่จะทำเหมือนกันครับ ก็ยาก จะวางขายได้ก็ต้องมีร้านที่ซื้อมาจำนวนหนึ่งถึงจะผลิต รู้ได้ว่าไม่ขาดทุน ไม่งั้นขายไม่ได้ครับ" เรียกว่ารายได้มาจากทางอื่นมากกว่า? "โชว์อย่างเดียวเลยครับ ดาวน์โหลดก็มีครับ แต่เราจะรอตรงนั้นไม่ได้ครับ" เรามีเขียนเพลงให้คนอื่นบ้างไหม? "มีเขียนโฆษณาบ้าง จริงๆ ผมก็ทำของผม แต่ยิ่งโต กลุ่มคนฟังจะแคบลงเพราะเด็กใหม่ๆ ขึ้นมาจะจับตลาดที่แมสกว่าเรา เราโตขึ้นก็จะมีคนกลุ่มเดิมที่ฟังเราหรือคนรุ่นเรา กลุ่มก็จะแคบลง ช่วงนั้นผมก็จะเริ่มทำให้คนอื่นด้วย ทำเพื่อซัพพอร์ตให้ตัวเองมีผลงานออกไปเยอะๆ ถึงแม้จะไม่ได้ร้องเอง เพื่อจะได้ยังอยู่ในอาชีพนี้เพราะผมเอ็นจอยที่จะทำครับ ส่วนแนวเพลงเปลี่ยนไปบ้างเหมือนกัน เดี๋ยวนี้แต่งเพลงบางเพลงหลุดจากสไตล์ตัวเองเหมือนกัน เป็นป๊อปร็อก มันหลากหลายมากครับ แต่ผมก็อาจจะให้คนอื่นร้องแทนครับ".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์