5 ก.ย.เปิดเดินเรือคลองผดุง หัวลำโพงถึงเทเวศร์-เชื่อมด่วนเจ้าพระยาที่วัดเทวราชฯ

ข่าว

  5 ก.ย.เปิดเดินเรือคลองผดุง หัวลำโพงถึงเทเวศร์-เชื่อมด่วนเจ้าพระยาที่วัดเทวราชฯ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.ย. 2559 05:01 น.

   เริ่มเดินเรือคลองผดุงกรุงเกษม 5 ก.ย.นี้ กทม.เร่งก่อสร้างท่าเรือวัดเทวราชกุญชร เชื่อมต่อท่าเรือด่วนเจ้าพระยา


   เมื่อวันที่ 1 ก.ย.59 นายมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด หรือเคที เปิดเผยว่า ขณะนี้เคที ได้ปรับปรุงเรือของสำนักการระบายน้ำ (สนน.) ทั้ง 4 ลำ เสร็จเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะสามารถนำมาทดลอง เดินเรือในคลองผดุงกรุงเกษมเพื่อให้บริการประชาชนได้ภายในวันที่ 5 ก.ย.นี้ ซึ่งตรงกับช่วงที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ร่วมกับกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดงานตลาดนัดที่ริมคลองผดุงกรุงเกษมข้างทำเนียบรัฐบาลตามนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย ทั้งนี้ การทดลองเดินเรือในคลองผดุงฯ เคทีจะให้บริการเดินเรือก่อน 9 ท่า จากทั้งหมด 10 ท่าเรือ ประกอบด้วย 1.ท่าเรือเทเวศร์ 2.ท่าเรือประชาธิปไตย 3.ท่าเรือราชดำเนินนอก 4.ท่าเรือนครสวรรค์ 5.ท่าเรือแยกหลานหลวง 6.ท่าเรือกระทรวงพลังงาน 7.ท่าเรือยศเส 8.ท่าเรือนพวงศ์ และ 9.ท่าเรือหัวลำโพง เนื่องจากท่าเรือที่ 10 คือท่าเรือวัดเทวราชกุญชร ที่จะเชื่อมต่อท่าเรือด่วนเจ้าพระยานั้นอยู่ระหว่างก่อสร้าง โดยสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) กทม.เป็นผู้ดำเนินการ ปัจจุบันมีความคืบหน้าประมาณร้อยละ 70 ซึ่งคณะผู้บริหาร กทม.พยายามเร่งรัดติดตามการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง ในส่วนนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จไม่เกินสิ้นเดือน ก.ย.2559 ก็จะสามารถให้บริการประชาชนได้ครบทั้ง 10 ท่าเรือ

   นายมานิตกล่าวอีกว่า หาก กทม.ดำเนินการจัดซื้อเรือเพื่อนำมาให้บริการประชาชนจำนวน 6 ลำ มูลค่ารวม 20 ล้านบาท พร้อมกับปรับปรุงภูมิทัศน์คลองผดุงกรุงเกษมแล้วเสร็จ เคทีจะเป็นผู้บริหารจัดการเดินเรือ โดยจะนำประสบการณ์จากการให้บริการเดินเรือที่คลองภาษีเจริญซึ่งประสบความสำเร็จมา บริหารจัดการเดินเรือในคลองผดุงกรุงเกษม ซึ่งระหว่างที่ทดลองเดินเรือนี้เคทีจะศึกษาอัตราค่าโดยสารที่เหมาะสมและเป็นธรรมกับผู้ใช้บริการมากที่สุด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์