ไลฟ์สไตล์
100 year

'ซิโก้' ภูมิใจแข้งช้างศึกสู้เต็มที่ แม้โดนจุดโทษทำพิษพ่ายซาอุฯ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2559 03:33 น.
SHARE

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ระบุ ภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคนที่สู้กันอย่างถึงที่สุด และเล่นได้ตามแท็กติกที่วางเอาไว้ แม้สุดท้ายจะมาเสียจุดโทษแบบไม่น่าเสียจนทำให้บุกไปแพ้ ซาอุดีอาระเบีย 0-1

วันที่ 1 ก.ย. 59 "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ยอมรับ ไม่เห็นด้วยกับจังหวะที่ทีมไทยเสียจุดโทษท้ายเกม จนทำให้บุกไปแพ้ ซาอุดีอาระเบีย 0-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ชื่นชมลูกทีมที่สู้กันอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

“ก่อนอื่นต้องยินดีกับซาอุฯ ที่ได้ 3 แต้ม วันนี้ทั้งสองทีมเล่นกันได้ดี เด็กๆ ก็เล่นได้ตามแท็กติค วิธีการ แต่จุดเปลี่ยนคือเราไม่ได้จุดโทษก่อน แล้วท้ายเกมกลับมาเสียจุดโทษ จังหวะที่เสียจุดโทษ ในความคิดของผม ไม่ใช่ความผิดพลาดของผู้เล่นเรา แต่แม้ว่าเราจะไม่ได้แต้ม แต่เราเชื่อว่าน้องๆ สู้ได้ถึงที่สุดแล้ว เราเชื่อว่าแฟนบอลไทยทั้งประเทศจะประทับใจ ซึ่งเราจะมองข้ามเกมนี้แล้วโฟกัสเกมหน้ากับญี่ปุ่น แน่นอนว่าหากเราได้จุดโทษก่อน เกมคงเปลี่ยนไปไม่ออกมาเป็นแบบนี้ เพราะเราปิดจุดแข็งซาอุฯ ได้หมด และวันนี้เกมสนุกมากแต่สิ่งที่ทำให้ไม่สนุกก็อย่างที่ทุกคนเห็น ก็ไม่ว่ากันครับ เราจะรอเจอซาอุฯ ในบ้านเราปีหน้า” ซิโก้ กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 วันที่ 6 กันยายนนี้

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/ThailandNTOFFICIAL

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ช้างศึก' ยันไม่อยู่! บุกพ่าย 'ซาอุฯ' 0-1 เกมคัดบอลโลก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองซาอุดิอาระเบีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:08 น.