เทศบาลนางรอง ฝึกซ้อมป้องกันระงับอัคคีภัย จำลองเพลิงไหม้บ้านเรือน

ข่าว

  เทศบาลนางรอง ฝึกซ้อมป้องกันระงับอัคคีภัย จำลองเพลิงไหม้บ้านเรือน

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 07:30 น.

   เทศบาลเมืองนางรอง ฝึกซ้อม แผนป้องกันภัยและระงับอัคคีภัย ซักซ้อมเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือน ทำต่อเนื่องมา 3 ปี บูรณาการร่วมกันทั้ง ตำรวจ ไฟฟ้า ประปา กู้ภัย เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างมีระบบ

   เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมาโนช ตันเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนางรอง ร่วมกับ 15 เทศบาลในเขต อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จัดโครงการฝึกซ้อม แผนป้องกันภัยและระงับอัคคีภัย โดยงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองนางรอง โดยทำแผนซักซ้อมเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนสี่แยกถนนหัก ต.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ผู้เข้าร่วม กว่า 100 คน

   นายมาโนช เผย เมืองนางรองมีอัตราการขยายเมืองเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น หากมีเหตุอัคคีภัยจะต้องได้รับการช่วยเหลือทันที และเกิดการเสียหายน้อยที่สุด การซ้อมแผนป้องกันได้ทำต่อเนื่องมาปีนี้เป็นปีที่ 3 ขณะนี้เทศบาลเมืองนางรองมีรถดับเพลิง 3 คัน รถบรรทุกน้ำ 1 คัน และเทศบาลในเขต อ.นางรอง ทั้ง 15 แห่ง มีรถน้ำแห่งละ 1 คัน ซึ่งพร้อมจะให้ความช่วยเหลือประชาชน

   "โครงการนี้เป็นการบูรณาการร่วมกันทั้ง ตำรวจ ไฟฟ้า ประปา กู้ภัย เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างมีระบบ เมื่อเกิดเพลิงไหม้จะมีน้ำสำหรับดับเพลิงได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ให้เกิดเหตุการณ์น้ำไม่พอ เจ้าหน้าที่ทุกคนจะได้รับความรู้และทดลองปฏิบัติเสมือนจริง และหากมีเหตุเพลิงไหม้สามารถติดต่อได้ที่งานป้องกันอัคคีภัยเทศบาลเมืองนางรอง" นายมาโนช กล่าว 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์